Bài 1:
So sánh giá trị của biểu thức : A= (-1) . 19865 . (-2) (-17) với 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
18:
a: \(S=3\left(\dfrac{2}{2\cdot4}+\dfrac{2}{4\cdot6}+...+\dfrac{2}{98\cdot100}\right)\)
=3*(1/2-1/4+1/4-1/6+...+1/98-1/100)
=3*49/100=147/100
b: Để A là số nguyên thì n-1 thuộc Ư(2)
=>n-1 thuộc {1;-1;2;-2}
=>n thuộc {2;0;3;-1}
a: Thay a=9 và b=15 vào P, ta được:
\(P=\left(9+1\right)\cdot2+\left(15+1\right)\cdot3\)
\(=10\cdot2+16\cdot3=20+48=68\)
b: \(m=2\cdot a+3\cdot b+5=2\cdot9+3\cdot15+5=68\)
mà P=68
nên P=m
a,Với \(a>0;a\ne1\)
\(M=\left(\frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}\right):\frac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}\)
\(=\left(\frac{\sqrt{a}-1+a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)^2}\right).\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\sqrt{a}+1}=\frac{a-1}{a+\sqrt{a}}\)
b, Ta có : \(1=\frac{a+\sqrt{a}}{a+\sqrt{a}}\)mà \(a-1=\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)\)
\(a+\sqrt{a}=\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)\)vì \(\sqrt{a}-1< \sqrt{a}\)
Vậy \(\frac{a-1}{a+\sqrt{a}}< 1\)hay \(M< 1\)
Lời giải:
a. ĐKXĐ: $x\geq 0; x\neq 4$
Khi $x=9$ thì:
$A=\frac{\sqrt{9}+3}{9-4}=\frac{3+3}{5}=\frac{6}{5}$
b. Mình không thấy biểu thức B hiển thị. Bạn xem có ghi lỗi không nhỉ?
a,2/7:1=2/7 (th1)
2/7:3/4= 8/21(th2)
2/7:5/4=8/54=4/27(th3)
b, trường hợp 1: số chia = 1 (1=1)
trường hợp 2:số chia < 1 ( 3/4<1)
trường hợp 3:số chia >1 (5/4>1)
c,th1: giá trị tìm đk = số bị chia (2/7 =2/7)
th2: giá trị tìm đk =3/4 số bị chia (8/21=3/4 của 2/7)
th3: giá trị tìm đk =5/4 số bị chia (4/27=5/4 của 2/7)
* th: trường hợp nha
bạn tích cho mik nhé
a) ; ;
b)
c) .
Giả sử số bị chia và số chia là những số dương. Nếu số bị chia không đổi và số chia càng lớn thì thương càng bé.
1. So sánh
Ta có:
A = abc + mn + 352
B = 3bc + 5n + am2
B = 300 + 10b + c + 50 + n + 100a + 10m + 2
B = 352 + abc + mn
=> A = B = 352 + abc + mn
2.
a) a : 1 + 0 : a
= a + 0
= aa
b) a . 1 + 0
= a + 0
= a
c) a : a + 0 . a
= 1 + 0
= 11
d) ( a . 1 - a : 1 ) . 4
= ( a - a ) . 4
= 0 . 4
= 00
- HokTot -
Bài 1 :
\(N=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)\)
Ta có : \(x+y+z=0\Rightarrow x+y=-z;y+z=-x;x+z=-y\)
hay \(-z.\left(-x\right)\left(-y\right)=-zxy\)
mà \(xyz=2\Rightarrow-xyz=-2\)
hay N nhận giá trị -2
Bài 2 :
\(\frac{a}{b}=\frac{10}{3}\Rightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{3}\)Đặt \(a=10k;b=3k\)
hay \(\frac{30k-6k}{10k-9k}=\frac{24k}{k}=24\)
hay biểu thức trên nhận giá trị là 24
c, Ta có : \(a-b=3\Rightarrow a=3+b\)
hay \(\frac{3+b-8}{b-5}-\frac{4\left(3+b\right)-b}{3\left(3+b\right)+3}=\frac{-5+b}{b-5}-\frac{12+4b-b}{9+3b+3}\)
\(=\frac{-5+b}{b-5}-\frac{12+3b}{6+3b}\)quy đồng lên rút gọn, đơn giản rồi
1.Ta có:\(x+y+z=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=-z\\y+z=-x\\x+z=-y\end{cases}}\)
\(\Rightarrow N=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)=\left(-z\right)\left(-x\right)\left(-y\right)=-2\)
2.Ta có:\(\frac{a}{b}=\frac{10}{3}\Rightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{3}\)
Đặt \(\frac{a}{10}=\frac{b}{3}=k\Rightarrow a=10k;b=3k\)
Ta có:\(A=\frac{3a-2b}{a-3b}=\frac{3.10k-2.3k}{10k-3.3k}=\frac{30k-6k}{10k-9k}=\frac{k\left(30-6\right)}{k\left(10-9\right)}=24\)
Vậy....
có được tính ko
hả bn?
để mk làm
trả lời nhanh nha
chúc bn học giỏi
A = (-1) . 19865 . (-2) . (-17)
Vì A là số nguyên âm nên A < 0
Vậy A < 0