Giúp mình bài này với
10^10+10^10^2+10^10^3+....+10^10^10 cho 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đặt A=100^10+1/100^10-1
B=10^100+1/10^100-3
ta có:\(A=\frac{100^{10}+1}{100^{10}-1}=\frac{100^{10}-1+2}{100^{10}-1}=\frac{100^{10}-1}{100^{10}-1}+\frac{2}{100^{10}-1}=1+\frac{2}{100^{10}-1}\)
\(B=\frac{10^{100}+1}{10^{100}-3}=\frac{10^{100}-3+4}{10^{100}-3}=\frac{10^{100}-3}{10^{100}-3}+\frac{4}{10^{100}-3}=1+\frac{4}{10^{100}-3}=1+\frac{4}{100^{10}-3}\)
vì 10010-1>10010-3
=>\(\frac{4}{100^{10}-1}<\frac{4}{100^{10}-3}\)
=>A<B
A, 910 -4/910- 5
= (9-4/9)10- 5
= 77/910 - 5
910 - 2/910 - 3
=( 9-2/9 )10 - 3
= 79/910 -3
vì 77/9
a) Ta có: \(1-\frac{9^{10}-4}{9^{10}-5}=\frac{-1}{9^{10}-5}\)
\(1-\frac{9^{10}-2}{9^{10}-3}=\frac{-1}{9^{10}-3}\)
Vì \(\frac{-1}{9^{10}-5}< \frac{-1}{9^{10}-3}\Rightarrow1-\frac{9^{10}-4}{9^{10}-5}< 1-\frac{9^{10}-2}{9^{10}-3}\)
\(\Rightarrow\frac{9^{10}-4}{9^{10}-5}>\frac{9^{10}-2}{9^{10}-3}\).
b) Ta có: \(1-\frac{2.7^{10}-1}{7^{10}}=\frac{7^{10}+1}{7^{10}}\)
\(1-\frac{2.7^{10}+1}{7^{10}+1}=\frac{7^{10}}{7^{10}+1}\)
Vì \(\frac{7^{10}+1}{7^{10}}>\frac{7^{10}}{7^{10}+1}\Rightarrow1-\frac{2.7^{10}-1}{7^{10}}>1-\frac{2.7^{10}+1}{7^{10}+1}\)
\(\Rightarrow\frac{2.7^{10}-1}{7^{10}}< \frac{2.7^{10}+1}{7^{10}+1}\)
I don't now
or no I don't
..................
sorry
1) \(x-5< x-10\)
\(\Leftrightarrow x-x< -10+5\)
\(\Leftrightarrow0x< -5\left(\text{vô nghĩa}\right)\)
\(\Rightarrow\text{Phương trình vô nghiệm}.\)
2) \(x+10>x+7\)
\(\Leftrightarrow x-x>7-10\)
\(\Leftrightarrow0x>-3\left(\text{vô nghĩa}\right)\)
\(\Rightarrow\text{Phương trình vô nghiệm}\)
(Chúc bạn học tốt!)
2\(\dfrac{1}{10}\) = 2 + \(\dfrac{1}{10}\) = 2 + 0,1 = 2,1
3\(\dfrac{3}{100}\) = 3 + \(\dfrac{3}{100}\) = 3 + 0,03 = 3,03
6\(\dfrac{7}{10}\) = 6 + \(\dfrac{7}{10}\) = 6 + 0,7 = 6,7
8\(\dfrac{3}{10}\) = 8 + \(\dfrac{3}{10}\) = 8 + 0,3 = 8,3
17\(\dfrac{9}{10}\) = 17 + \(\dfrac{9}{10}\) = 17 + 0,9 = 17,9
12\(\dfrac{7}{10}\) = 12 + \(\dfrac{7}{10}\) = 12 + 0,7 = 12,7