( 5/4 + 7/6) x 12/11
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
a: =2/5x11/7=22/35
b: =60/85+68/85=128/75
c: =78/143-44/143=34/143
d: =5/6+8/21=35/42+16/42=51/42=17/14
***c,4(x-5)-3(x+7)=-19
Suy ra (4x-20)-(3x+21)=-19
Suy ra (4x-3x)-(20+21)=-19
Suy ra x-41=-19
suy ra x=-19+41
Suy ra x=22
Vậy x=22
5/7 + 3/14 = 13/14
11/12 - 5/6 = 1/12
6 x 5/18 = 5/3
4/5 : 3/7 = 28/15
`4/7 + 3/4 + 2/7 = (4/7 + 2/7 ) +3/4 = 6/7 + 3/4 = 24/28 + 21/28 =45/28`
`18/7 - 2= 18/7 - 2/1 = 18/7 - 4/7 `
`10/12 - 12/36=30/36 - 12/36=18/36=1/2`
`5/3 - 3/5 + 6/11=(25/15-9/15) + 6/11 =16/15 + 6/11 = (506+90)/165=596/165`
`3/5 xx 3/7 : 5 = 3/5 xx3/7 xx 1/5 = 9/35 xx 1/5 = 9/175`
\(-\dfrac{3}{4}.\dfrac{4}{11}+\left(-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{4}{11}=\dfrac{4}{11}\left(-\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{4}\right)=\dfrac{4}{11}.\left(-\dfrac{4}{7}\right)=-\dfrac{16}{77}\)
\(\dfrac{7}{12}-\left(-\dfrac{1}{5}\right)-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{3}+\left(-\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{7}{12}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{5}\)
\(=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{12}-\dfrac{10}{12}+\dfrac{8}{12}=\dfrac{5}{12}\)
a: 4/11+6/11=10/11
b: 28/8x12/6=7/2x2=7
c: =14/8-5/8=9/8
d: =3/5x7/3=7/5
a: Dấu hiệu là thời gian giải bài
Số các giá trị là 10
b:
Mốt là 7 và 8
c: Phần lớn làm xong trong 7 hoặc 8 phút
(\(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{7}{6}\)) x \(\dfrac{12}{11}\)
= \(\dfrac{5}{4}\) x \(\dfrac{12}{11}\) + \(\dfrac{7}{6}\) x \(\dfrac{12}{11}\)
= \(\dfrac{15}{11}\) + \(\dfrac{14}{11}\)
= \(\dfrac{29}{11}\)
(\(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{7}{6}\)) x \(\dfrac{12}{11}\)
= (\(\dfrac{15}{12}\) + \(\dfrac{14}{12}\)) x \(\dfrac{12}{11}\)
= \(\dfrac{29}{12}\) x \(\dfrac{12}{11}\)
= \(\dfrac{29}{11}\)