K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2024

\(\dfrac{3}{4}:1\dfrac{1}{14}+\dfrac{-2}{3}:\dfrac{4}{15}\\ =\dfrac{3}{4}:\dfrac{15}{14}+\dfrac{-2}{3}:\dfrac{4}{15}\\ =\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{14}{15}+\dfrac{-2}{3}\cdot\dfrac{15}{4}\\ =\dfrac{7}{10}+\dfrac{-5}{2}\\ =\dfrac{7}{10}+\dfrac{-25}{10}\\ =\dfrac{-18}{10}=-\dfrac{9}{5}\)

4 tháng 5 2016

a) x+30%x=-1.31

=> 100%x+30%x=-1.31

=>x.(100%+30%)=-1.31

=>x.13/10=-1.31=-1.31:13/10=-131/130

b) (x-1/2):1/3+5/7=9+5/7

=>(x-1/2).3+5/7=68/7

=>(x-1/2).3=68/7-5/7=9

=>x-1/2=9:3=3

=>x=3+1/2=3 1/2( hỗn số)

c) 1/2x-3/4=14/9.3/7

=>1/2x-3/4=2/3

=>1/2x=2/3+3/4=17/12

x=17/12:1/2=17/12.2=17/6

d) - 5/6 -x = 7/12+ -1/3

=>- 5/6 -x = 7/12+ -4/12=1/4

=> x = -5/6 -1/4=-13/12

e) x + 3/-15 = 1/3

=> x= 1/3 - -3/15 =1/3+3/15

=> x=5/15 + 3/15=8/15

f) (4,5 -2 x). (-1 4/7)=11/14

=> 4,5 -2x=11/14 : -3/7=11/14. -7/3=-11/6

=>-2x=-11/6-9/2= -11/6 -27/6 =-19/3

=>x= -19/3: -2x=19/6

Chúc bn thi HKII tốt!!!

1 tháng 2 2017

ban hoc truong nao vay ? de cua ban giong cua minh lam

25 tháng 7 2019

a) (-4)2 . \(\frac{1}{4}\). |-6| + |-6|3 : 6

= 16 . \(\frac{1}{4}\). 6 + 63 : 6

= 4 . 6 + 62

= 24 + 36

=  60

Mà mik nói này chừng nữa có đăng câu hỏi thì bạn đăng ít câu trong 1 lần thôi, bạn mà đăng nhiều câu thế thì người nhìn vào thấy ngán và ko muốn trả lời đâu đó !

Mik giải từng câu nhé !

21 tháng 6 2020

ửa dc bạn ơi

21 tháng 6 2020

nó thế đó :v

2 tháng 3 2018

\(1,4x\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)

\(=\frac{3}{7}-\frac{22}{15}:2\frac{1}{5}\)

\(=\frac{3}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{5}{21}\)

học tốt ~~~

2 tháng 3 2018

\(1,4\times\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right)\div2\frac{1}{5}\)

\(=\frac{14}{10}\times\frac{15}{49}-\frac{22}{15}\div\frac{11}{5}\)

\(=\frac{7}{5}\times\frac{15}{49}-\frac{22\times5}{15\times11}\)

\(=\frac{7\times15}{5\times49}-\frac{22\times5}{15\times11}\)

\(=\frac{7\times7\times3\times5}{5\times7\times7}-\frac{11\times2\times5}{3\times5\times11}\)

\(=3-\frac{2}{3}\)

\(=\frac{7}{3}\)