K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2017

a) \(A=\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{\left(x+3\right)^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right).\dfrac{x+3}{3x^2}\)

\(\Leftrightarrow A=\left(\dfrac{-\left(x-3\right)}{x+3}.\dfrac{\left(x+3\right)}{x-3}\right).\dfrac{x+3}{3x^2}\)

\(\Leftrightarrow A=\dfrac{-x-3}{3x^2}\)

b) Khi \(x=\dfrac{2}{3}\Rightarrow\) \(A=\dfrac{-\dfrac{2}{3}-3}{3.\left(\dfrac{2}{3}\right)^2}=\dfrac{-11}{4}\)

c) Để A < 0 thì

\(\dfrac{-x-3}{3x^2}< 0\)

=> -x -3 <0

<=> -x < 3

\(\Rightarrow x>3\)

26 tháng 4 2018

a)

A = \(\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{x^2+6x+9}{x^2-9}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

=\(\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{\left(x+3\right)^2}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^3}{x+3}\) (đkxđ: x \(\ne\)\(\pm\)3)

= \(\left(\dfrac{x}{x+3}-1\right).\dfrac{x+3}{3x^2}\)

= \(\dfrac{x-x-3}{x+3}.\dfrac{x+3}{3x^2}\)

= -x2

b) Thay x = \(\dfrac{1}{2}\) vào A, ta có:

A = -\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\)

= -\(\dfrac{1}{4}\)

c) Để A < 0 thì -x2 < 0

mà -x2 \(\le\) 0 \(\forall\)x

\(\Rightarrow\) Với mọi x (x\(\ne\)0) thì A < 0

26 tháng 4 2018
https://i.imgur.com/vjvg28G.jpg
12 tháng 4 2018

câu 2 làm tương tự câu 1 nha

3 tháng 6 2017

a) A \(=\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{x^2+6x+9}{x^2-9}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

\(\)\(=\left(\dfrac{9-x^2}{x^2-9}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

\(=\dfrac{-3}{x+3}:\dfrac{3x^2}{x+3}\)

\(=\dfrac{-1}{x^2}\)

b) \(x=\dfrac{-1}{2}\) (Thỏa mãn ĐKXĐ \(x\ne3;x\ne-3\) )

Thay \(x=\dfrac{-1}{2}\) vào biểu thức A, ta có:

\(A=\dfrac{-1}{\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2}=-4\)

Vậy với \(x=\dfrac{-1}{2}\) giá trị của biểu thức A = -4.

c) \(\dfrac{-1}{x^2}< 0\)

\(\Rightarrow x^2>0\) (Luôn đúng)

Vậy với mọi giá trị của \(x\) để A < 0

9 tháng 12 2018

\(A=\frac{x}{x+1}-\frac{3-3x}{x^2-x+1}+\frac{x+4}{x^3+1}\)

\(A=\frac{x\left(x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}-\frac{3-3x}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}+\frac{x+4}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)

\(A=\frac{x^3-x^2+x-3-3x+x+4}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)

\(A=\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\frac{1}{x^3+1}\)

26 tháng 5 2018

a) A = \(\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{x^2+6x+9}{x^2-9}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\) ( x # 0 ; x # 3 ; x# - 3)

A = \(\left(\dfrac{-\left(x-3\right)}{x+3}.\dfrac{\left(x+3\right)^2}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A = \(\left(\dfrac{-x-3}{x+3}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A = \(\dfrac{-3}{x+3}.\dfrac{x+3}{3x^2}=\dfrac{-1}{x^2}\)

b) Với x = \(\dfrac{-1}{2}\) , ta có :

A = \(\dfrac{-1}{x^2}=\dfrac{-1}{\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2}=-4\)

c) Để A < 0

\(\dfrac{-1}{x^2}< 0\)

⇔ x2 > 0 ( luôn đúng ∀x # 0)

KL...

11 tháng 2 2019

viết giấy gì mà hay thế bạn ?

10 tháng 12 2018

1.

a) \(x\left(x+4\right)+x+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=-1\end{matrix}\right.\)

b) \(x\left(x-3\right)+2x-6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\end{matrix}\right.\)

10 tháng 12 2018

Bài 1:

a, \(x\left(x+4\right)+x+4=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)+\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=-4\) hoặc \(x=-1\)

b, \(x\left(x-3\right)+2x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=3\) hoặc \(x=-2\)

28 tháng 6 2017

Phép trừ các phân thức đại số

17 tháng 7 2017

Nguyễn Huy Tú :v

17 tháng 7 2017

a,\(\dfrac{3}{x-3}\) - \(\dfrac{6x}{9-x^2}\) + \(\dfrac{x}{x+3}\) (*)

đkxđ: x khác 3, x khác -3

(*) \(\dfrac{3(x+3)}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\)- \(\dfrac{6x}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\) + \(\dfrac{x\left(x+3\right)}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}\)

=>3x+9 -6x + x2+3x

<=>x2 + 3x-6x+3x + 9

<=>x2 +9

<=>(x-3).(x+3)