Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(N=\frac{2012+2013+2014}{2013+2014+2015}=\frac{2012}{2013+2014+2015}+\frac{2013}{2013+2014+2015}+\frac{2014}{2013+2014+2015}\)
Ta thấy: \(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2013+2014+2015}\)
\(\frac{2013}{2014}>\frac{2013}{2013+2014+2015}\)
\(\frac{2014}{2015}>\frac{2014}{2013+2014+2015}\)
\(\Rightarrow M=\frac{2012}{2013}+\frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015}>N=\frac{2012}{2013+2014+2015}+\frac{2013}{2013+2014+2015}+\frac{2014}{2013+2014+2015}\)
Vậy M>N
A = \(\frac{2015^{2016}+1}{2015^{2015}+1}=\frac{2015^{2015}+1}{2015^{2015}+1}+\frac{2015}{2015^{2015}+1}=1+\frac{2015}{2015^{2015}+1}\)
B = \(\frac{2014^{2015}+1}{2014^{2014}+1}=\frac{2014^{2014}+1}{2014^{2014}+1}+\frac{2014}{2014^{2014}+1}=1+\frac{2014}{2014^{2014}+1}\)
Rồi bạn tự so sánh nha
Ta có :
\(\frac{2014^{2015}+1}{2014^{2015}+1}\)\(=1\)
\(\frac{2014^{2014}+1}{2014^{2013}+1}\)\(>1\)
\(\Rightarrow A< B\)
Vậy \(A< B\)
Cho A= \(\frac{2014}{2015}+\frac{2015}{2016}+\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2014}.\). So sánh A với 4
\(A=\dfrac{2014}{2015}+\dfrac{2015}{2016}+\dfrac{2016}{2017}+\dfrac{2017}{2014}\\ =1-\dfrac{1}{2015}+1-\dfrac{1}{2016}+1-\dfrac{1}{2017}+1+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2014}\\ =\left(1+1+1+1\right)+\left[-\left(\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2017}-\dfrac{1}{2014}\right)\right]\\ =4+\left[-\left(\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2017}-\dfrac{1}{2014}\right)\right]\)
Vì \(\dfrac{1}{2015}< \dfrac{1}{2014}\), \(\dfrac{1}{2016}< \dfrac{1}{2014}\), \(\dfrac{1}{2017}< \dfrac{1}{2014}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2017}-\dfrac{1}{2014}\right)< 0\\ \Rightarrow-\left(\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2017}-\dfrac{1}{2014}\right)\\>0\\ \Rightarrow4+\left[-\left(\dfrac{1}{2015}-\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2016}-\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2017}-\dfrac{1}{2014}\right)\right]>4\)
Ta có: \(\frac{2013}{2014}>\frac{2013}{2014+2015}\) (1)
\(\frac{2014}{2015}>\frac{2014}{2014+2015}\) (2)
ộng caác bất đẳng thứa (1) và (2) vào vế với vế:
\(\frac{2013}{2014}+\frac{2014}{2015}>\frac{2013+2014}{2014+2015}\Rightarrow A>B\)
A = (n + 2015)(n + 2016) + n2 + n
= (n + 2015)(n + 2015 + 1) + n(n + 1)
Tích 2 số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 2
=> (n + 2015)(n + 2015 + 1) chia hết cho 2
n(n + 1) chia hết cho 2
=> (n + 2015)(n + 2015 + 1) + n(n + 1) chia hết cho 2
=> A chia hết cho 2 với mọi n \(\in\) N (đpcm)
Đặt A= 2015^2013+1/2015^2014+7, B=2015^2014-2/2015^2015-2
2015A= 2015^2014+2015/2015^2014+7= 1 + (2008/2015^2014+7)
2015B= 2015^2015-4030/2015^2015-2= 1 - (4028/2015^2015-2)
Do 2015A>1>2015B nên A>B