Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A O B x y z
Kẻ tia \(Ox\)song song với \(a\)và \(b\).
Khi đó: \(\widehat{OAy}=\widehat{AOx}\)(hai góc so le trong bằng nhau)
\(\widehat{BOx}+\widehat{OBz}=180^o\)(hai góc trong cùng phía bù nhau)
\(\Leftrightarrow\widehat{BOx}=180^o-\widehat{OBz}=180^o-120^o=60^o\)
suy ra \(\widehat{AOB}=\widehat{AOx}+\widehat{BOx}=30^o+60^o=90^o\).
Ta có:
a3+3a2+5=5ba3+3a2+5=5b
⇔a2(a+3)+5=5b⇔a2(a+3)+5=5b
⇔a2.5c+5=5b⇔a2.5c+5=5b
⇔a2.5c−1+1=5b−1⇔a2.5c−1+1=5b−1
b-1=0 hoặc c-1=0
nếu b-1=0 thì thay vào không thỏa mãn
Nếu c-1=0 thì c=1 a=2 và b=2
a.Ta có $Oy, Oz$ cùng nằm trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng chứa tia $Ox$
$\widehat{xOy}=30^o,\widehat{xOz}=120^o\to \widehat{xOy}<\widehat{xOz}$
$\to Oy$ nằm giữa $Ox, Oz$
$\to \widehat{yOz}=\widehat{xOz}-\widehat{xOy}=90^o$
b.Ta có $Om,On$ là phân giác $\widehat{xOy},\widehat{xOz}$
$\to \widehat{xOm}=\dfrac12\widehat{xOy}=15^o,\widehat{xOn}=\dfrac12\widehat{xOz}=60^o$
$\to \widehat{mOn}=\widehat{xOn}-\widehat{xOm}=45^o$
a, Ta có: \(\frac{a}{c}\)= \(\frac{c}{b}\)\(\Rightarrow\)\(ab\)= \(c^2\)
Để chứng minh \(\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}\)= \(\frac{a}{b}\)thì ta phải chứng minh b(a2+c2)=a(b2+c2)
Ta có: b(a2+c2)= b.a2+b.c2 (1)
Thay ab= c2 vào 1 ta có:
b.a2+b.a.b= b2.a+a2.bb
Ta có: a(b2+c2) = a.b2+a.c2 (2)
Thay ab= c2 vào (1) ta có:
a.b2+b.a.a= b2.a+a2.bb
Vì b2.a+a2.b= b2.a+a2.b \(\Rightarrow\)b(a2+c2)= a(b2+c2)
\(\Rightarrow\)\(\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}\)= \(\frac{a}{b}\)
\(\Rightarrow\)Đpcm (Điều phải chứng minh)
Chúc bn học tốt
a.
\(\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\Leftrightarrow c^2=ab\Rightarrow\frac{a^2+ab}{b^2+ab}=\frac{a.\left(a+b\right)}{b\left(a+b\right)}=\frac{a}{b}\)
b.
\(\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\Leftrightarrow c^2=ab\Rightarrow\frac{\left(b^2-ab\right)+\left(ab-a^2\right)}{a\left(a+b\right)}=\frac{b\left(b-a\right)+a\left(b-a\right)}{a\left(a+b\right)}=\frac{b-a}{a}\)
Kẻ Oc//Oa
a c b A O B 3 1 2 3 1
=> \(\widehat{A_1}=\widehat{O_2}\left(slt\right)\Rightarrow\widehat{O_2}=30^{\text{o}}\)
Lại có Oa//Ob ; Oa//Oc
=> Ob//Oc
=> \(\widehat{O_3}=\widehat{B_1}\left(slt\right)\Rightarrow\widehat{O_3}=120^{\text{o}}\)
mà \(\widehat{AOB}=\widehat{O_2}+\widehat{O_3}=30^{\text{o}}+120^{\text{o}}=150^{\text{o}}\)