mọi người giúp mình với, mình cần gấp

(2x+1)(x-1)-(...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(2x+1\right)\left(x-1\right)-\left(2x^2-x\right)=4\)

=>\(2x^2-2x+x-1-2x^2+x=4\)

=>-1=4(vô lý)

25 tháng 3 2024

(2\(x\) + 1)(\(x\) - 1) - (2\(x^2\) - \(x\)) = 4

2\(x^2\) - 2\(x\) + \(x\) - 1 - 2\(x^2\) + \(x\) = 4

(2\(x^2\) - 2\(x^2\)) + (-2\(x\) + \(x\) + \(x\)) - 1 = 4

      0 + 0 - 1  = 4

               - 1 = 4 (vô lí)

Không có giá trị nào của \(x\) thỏa mãn đề bài

Vậy \(x\in\) \(\varnothing\)

10 tháng 7 2017

a) Ta có :  (3x - 0.5) ( 2x + 2.5) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-0,5=0\\2x+2,5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0,5\\2x=-2,5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{0,5}{3}=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2,5}{2}=\frac{5}{4}\end{cases}}\)

1 tháng 11 2017

là 5/4 nhé!

2 tháng 7 2017

\(\frac{4^{20}.20^{10}}{80^{10}.5^7}\)\(=\frac{4^{10}.4^{10}.20^{10}}{4^{10}.20^{10}.5^7}\)\(=\frac{4^{10}}{5^7}\)
\(\frac{9^{10}.6^3}{36^7.3^2}\)\(=\frac{3^5.3^2.3^{10}.6^3}{6^3.6^4.6^7.3^2}\)\(=\frac{3^{15}}{6^{11}}\)\(=\frac{3^{11}.3^4}{3^{11}.2^{11}}\)\(=\frac{3^4}{2^{11}}\)

2 tháng 7 2017

Cảm ơn bạn nhiều

có bị lộn đề ko bạn

2 tháng 1 2016

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-2x+1+2x^2-2x^3+x-5=-x^3+2x^2-x-4\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^3-2x+1-2x^2+2x^3-x+5=3x^3-2x^2-3x+6\)

Tick mình nha bạn. Chúc bạn một năm mới vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, học giỏi...

2 tháng 1 2016

a) = x3 + 2x2 - x - 4

b) = x3 - 2x2 -3x + 6

9 tháng 4 2019

     2.(x-1)-3.(2x+2)-4.(2x+3)=16

=>2x-2-6x-6-8x-12=16

=>2x-6x-8x-(2+6+12)=16

=>x.(2-6-8)=16+20=36

=>x.(-12)=36

=>x=-3

Vậy x=-3

9 tháng 4 2019

\(2\left(x-1\right)-3\left(2x+2\right)-4\left(2x+3\right)=16\)

\(\Leftrightarrow2x-2-6x-6-8x-12=16\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-6x-8x\right)+\left(-2-6-12\right)=16\)

\(\Leftrightarrow-12x-20=16\)

\(\Leftrightarrow-12x=36\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-36}{12}-3\)

16 tháng 12 2017

a,f(1/2)=5-2*(1/2)=5-1=4

   f(3)=5-2x3=5-6=-1

b,Với y=5 thì 5-2x=5

                    2x=5-5

                    2x=0

                    x=0:2=0

                   Vậy x=0

 Với y=-1 thì 5-2x=-1

                   2x=5-(-1)

                   2x=5+1

                   2x=6

                   x=6:2=3 

              Vậy x=3

16 tháng 12 2017

a) Thay f(1/2) vào hàm số ta có :

y=f(1/2)=5-2.(1/2)=4

Thay f(3) vào hàm số ta có :

y=f(3)=5-2.3=-1

b) y=5-2x <=> 5-2x=5

2x=5-5

2x=0

=> x=0

<=> 5-2x=-1

2x=5-(-1)

2x=6

=> x=3

25 tháng 12 2018

a, f (1/2) = 5 - 2.1/2 = 4

    f (3) = 5 - 2.3 = -1

b, y = 5 <=> 5 - 2x = 5

             <=>  x  = 0

    y = -1 <=> 5 - 2x = -1

               <=> x = 3

_Hok tốt_

  ( sai thì thôi nha )