Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4 + 4 +8 + 12 + 20 + ...+ 220
dãy số: 4,4,8,12,20,...,220
ta nhận thấy trong dãy số thì hiệu 2 số liền sau gấp đôi hiệu 2 số liền trước
xong rồi sao nữa thì bó giò
Số Các số hạng của tổng là :
( 220 - 4 ) :4 + 1 = 55
tổng của 4+8+12+20+...220 là
( 220 + 4 ) x 55 : 2 = 6160
tổng của 4+4+8+12+20+...220 là
6160+4 = 6164
đáp số : 6164
Dáp số
\(A=\frac{4}{2}+\frac{4}{6}+\frac{4}{12}+\frac{4}{20}+\frac{4}{30}+\frac{4}{42}\)
\(A=\frac{4}{1.2}+\frac{4}{2.3}+\frac{4}{3.4}+\frac{4}{4.5}+\frac{4}{5.6}+\frac{4}{6.7}\)
\(A=4\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(A=4\left(1-\frac{1}{7}\right)\)
\(A=4.\frac{6}{7}\)
\(A=\frac{24}{7}\)
\(A=\frac{4}{2}+\frac{4}{6}+\frac{4}{12}+\frac{4}{20}+\frac{4}{30}+\frac{4}{42}=4\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)\)
\(=4\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)
\(=4\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(=4\left(1-\frac{1}{7}\right)=\frac{6}{7}.4=\frac{24}{7}\)
Số các số hạng của tổng 4 + 8 + 12 + 20 + ... + 220 là:
(220 - 4) : 4 + 1 = 55 (số hạng)
Tổng của 4 + 8 + 12 + 20 + ... + 220 là:
(220 + 4) x 55 : 2 = 6160
Tổng của 4 + 4 + 8 + 12 + 20 + ...+ 220 là:
6160 + 4 = 6164
Đáp số: 6164
a)\(\frac{5}{12}+1-\frac{3}{7}+\frac{2}{24}-\frac{8}{14}\)
\(=\frac{5}{12}+1-\frac{3}{7}+\frac{1}{12}-\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{5}{12}+\frac{1}{12}\right)+1-\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)\)
\(=\frac{1}{2}+1-1=\frac{1}{2}\)
b)\(-\frac{23}{4}+\frac{1}{2}+\frac{21}{4}-2\)
\(=\left(-\frac{23}{4}+\frac{21}{4}+\frac{2}{4}\right)-2\)
\(=-2\)
\(\frac{-5}{12}-\left(\frac{3}{4}+\frac{7}{12}-\frac{2}{8}\right)=-\frac{5}{12}+\frac{3}{4}-\frac{7}{12}+\frac{2}{8}=\left(-\frac{5}{12}-\frac{7}{12}\right)+\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{8}\right)=-1+\left(\frac{6}{8}+\frac{2}{8}\right)=-1+\frac{8}{8}=-1+1=0\)
Bài 1:
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(A=\frac{3333}{101}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}\right)=\frac{3333}{101}.\frac{4}{21}=\frac{1111.4}{101.7}=\frac{4444}{707}\)
Bài 2
\(A=\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=\frac{2^{10}-1+2}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}\)
\(B=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-3+4}{2^{10}-3}=1+\frac{4}{2^{10}-3}\)
Ta thấy \(2^{10}-1>2^{10}-3\Rightarrow\frac{2}{2^{10}-1}< \frac{2}{2^{10}-3}< \frac{4}{2^{10}-3}\)
Từ đó \(\Rightarrow1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{4}{2^{10}-3}\Rightarrow A< B\)
Bài 3\(P=\frac{\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)+\frac{5}{11}}{\frac{5}{12}+\left(1-\frac{7}{11}\right)}=\frac{\frac{5}{12}+\frac{5}{11}}{\frac{5}{12}+\frac{4}{11}}=\frac{\frac{55+60}{11.12}}{\frac{55+48}{12.11}}=\frac{115}{103}\)
\(A=\frac{7,2:2\times57,2+2,86\times2,64}{4+4+8+12+20+...+220}\)
\(A=\frac{7,2:2\times2\times28,6+2,86\times2\times64}{4+4+8+12+20+32+52+84+136+220}\)
\(A=\frac{0,72\times286+0,72\times286}{2\times2+12\times2+52\times2+220\times2}\)
\(A=\frac{\left(0,72+1,28\right)\times286}{2\times\left(2+2+52+220\right)}\)
\(A=\frac{2\times286}{2\times286}\)
\(A=1\)