Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Có : \(6^{x+2}-6^{x+1}=1080\)
=> \(6^{x+1}.\left(6-1\right)=6^{x+1}.5=1080\)
=> \(6^{x+1}=1080:5=216\)
=> \(6^{x+1}=6^3=216\)
=> x+1 = 3
=> x = 3 - 1 = 2
Vậy x = 2
Ủng hộ mik nhá
a,3+2x-1=24-[42-(22-2)]
=>3+2x-1=24-(16-2)
=>3+2x-1=24-14
=>3+2x-1=10
=>2x-1=10-3
=>2x-1=7
=>sai đề
1) (x+2)2=36
(x+2)2=62
=>x+2=6 hoặc x+2=-6
x=6-2 hoặc x=-6-2
x=4 hoặc x=-8
2)\(\left(\frac{3}{4}\right)^x=\frac{2^8}{3^4}\)
\(\left(\frac{3}{4}\right)^x:\frac{2^8}{3^4}=0\)
\(\left(\frac{3}{4}\right)^x.\frac{3^4}{2^8}=0\)
không có giá trị x nào thỏa mãn vì \(\left(\frac{3}{4}\right)^x>0;\frac{3^4}{2^8}>0\)
5(x-2)(x+3)=1
5(x-5)(x+3)=50
=>(x-2)(x+3)=0
=>x-2=0 hoặc x+3=0
x=2 hoặc x=-3
(x-2)8=(x-2)6
vì 8 là mũ chẵn nên (x-2)8=(x-2)6 khi:
x-2=0 hoặc x-2=1 hoặc x-2=-1
x=2 hoặc x=1/2 hoặc x=1
1) x - 36 + 12 = - x+ 10
=> x + x = 10 + 24
=> 2x = 34
=> x = 34/2 = 17
2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2
=> x + 15 - 11 + x = 4
=> 2x = 4 - 4
=> 2x = 0
=> x = 0
3) 40 - 4x2 = (-6)2
=> 40 - 4x2 = 36
=> 4x2 = 40 - 36
=> 4x2 = 4
=> x2 = 1
=> x = \(\pm\)1
4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|
=> -50 + 10x2 = -50
=> 10x2 = -50 + 50
=> 10x2 = 0
=> x2 = 0
=> x = 0
5) |x + 1| = 2020
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)
6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)
7) (-20) + x3 : 16 = -24
=> x3 : 16 = -24 + 20
=> x3 : 16 = -4
=> x3 = -4 . 16
=> x3 = -64 = (-4)3
=> x = -4
9) x14 = x17
=> x14 - x17 = 0
=> x14(1 - x3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
10) (-36) + (1 - x)2 = 0
=> (1 - x)2 = 36
=> (1 - x)2 = 62
=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)
Tìm x\(\in\)n
a,x3-23=25-(316:314+28:216)
b,5x-2-32=24-(68:66-62)
c,(x2-1)4=81
d,3x+42=196:(193.192)-3.1
a) x3 - 23 = 25 - ( 316 : 314 + 28 : 2 6 )
x3 - 23 = 25 -( 32 + 22 )
x3 - 23 = 25- ( 9 + 4 )
x3 - 23= 25 - 13
x3 - 8 = 32 - 13
x3 - 8 = 19
x3 = 19 + 8
x3 = 27
x3 = 33
=> x = 3
Vậy x =3
b) ( x2 - 1)4 = 81
( x2 - 1 )4 = 34
=> x2 - 1 = 3
x2 = 3 + 1
x2 = 4
x2 = 22
=> x = 2
Vậy x= 2
c) 5x-2 - 32 = 24 - (68 : 66 - 62 )
5x-2 - 32 = 16 - ( 62 - 62)
5x-2 - 9 = 16 - 0
5x-2 - 9= 16
5x - 2 = 16 + 9
5x - 2 = 25
5x - 2 = 52
=> x - 2 = 2
x = 2 + 2
x = 4
Vậy x = 4
d) 3x + 42 = 196 : ( 193 . 192 ) 3.12005
3x + 16 = 196 : 195 . 3 . 1
3x + 16 = 19 . 3
3x + 16 = 57
3x = 57 - 16
3x = 41
Hình như phép này đề bài sai rồi thì phải