K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2016

a, hệ số tỉ lệ của y đối với x : 

k1=y:x=4:6=2/3

hệ số tỉ lệ của x đối với y :

k2=x:y=6:4=1,5

y=2/3.x

b, khi x=-27, y=2/3.(-27)=-18

31 tháng 12 2018

a, hệ số tỉ lệ của y đối với x : 

k1=y:x=4:6=2/3

hệ số tỉ lệ của x đối với y :

k2=x:y=6:4=1,5

y=2/3.x

b, khi x=-27, y=2/3.(-27)=-18

2 tháng 1 2022

bài 1:

a, \(x=6;y=4\) được \(4=k6\Rightarrow=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)

b, \(k=\frac{2}{3}\) được \(y=\frac{2}{3}x\)

c, được \(k=\frac{2}{3}\Rightarrow y=\frac{2}{3}x\) nên \(x=10\Leftrightarrow y=3,3\)

bài 2:

a, x và y tỉ lệ nghịch với nhau nên \(y=\frac{a}{x}\left(a\ne0\right)\)

đề ra, có \(x=8\Leftrightarrow y=15\)

\(\Rightarrow15=\frac{a}{8}\)

\(\Rightarrow a=120\)

thay a = 120 vào công thức \(y=\frac{a}{x}\) biểu diễn được y theo x: \(y=\frac{120}{x}\)

b, x và y tỉ lệ nghịc với nhau nên \(x=\frac{a}{y}\left(a\ne0\right)\)

đề ra, có \(x=8\Leftrightarrow y=15\)

\(\Rightarrow8=\frac{a}{15}\)

\(\Rightarrow a=120\)

vậy hệ số tỉ lệ của x đối với y là 120

c, với x = 6 thì \(y=\frac{120}{6}=20\)

với x = 10 thì \(y=\frac{120}{10}=12\)

9 tháng 12 2022

bài 1:

a, x=6;y=4x=6;y=4 được 4=k6⇒=46=234=k6⇒=46=23

b, k=23k=23 được y=23xy=23x

c, được k=23⇒y=23xk=23⇒y=23x nên x=10⇔y=3,3x=10⇔y=3,3

bài 2:

a, x và y tỉ lệ nghịch với nhau nên y=ax(a≠0)y=ax(a≠0)

đề ra, có x=8⇔y=15x=8⇔y=15

⇒15=a8⇒15=a8

⇒a=120⇒a=120

thay a = 120 vào công thức y=axy=ax biểu diễn được y theo x: y=120xy=120x

b, x và y tỉ lệ nghịc với nhau nên x=ay(a≠0)x=ay(a≠0)

đề ra, có x=8⇔y=15x=8⇔y=15

⇒8=a15⇒8=a15

⇒a=120⇒a=120

vậy hệ số tỉ lệ của x đối với y là 120

c, với x = 6 thì y=1206=20y=1206=20

với x = 10 thì y=12010=12

NM
2 tháng 1 2022

a. hệ số tỉ lệ của y đói với x là : \(\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\).

b. ta có \(y=\frac{2}{3}\times x\)

b. khi x = 10 ta có : \(y=\frac{2}{3}\times10=\frac{20}{3}\)

21 tháng 11 2016

1theo đề bài ta có: \(x=6;y=4\)

Hệ số tỉ lệ \(k\) của \(y\) đối với \(x\)\(k\)\(=\frac{y}{x}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)

khi đó ta biểu diễn \(y\) theo \(x\) bởi công thức: \(y=\frac{2}{3}x\)

Khi \(x\)\(=9\) thì \(y=\frac{2}{3}.9=6\)

Khi \(x=15\) thì \(y=\frac{2}{3}.15=10\)

2. vì \(z\) tỉ lệ thuận với \(y\) theo hệ số tỉ lệ \(k\), nên ta có: \(z=k.y\) (1)

\(y\) tỉ lệ thuận với \(x\) theo hệ số tỉ lệ \(h\), nên ta có: \(y=h.x\) (2)

Thay \(y=h.x\) vào (1) ta được: \(z=k\left(h.x\right)=\left(k.h\right).x\)

điều này chứng tỏ rằng \(z\) tỉ lệ với \(x\) theo hệ số tỉ lệ là \(k.h\)

 

21 tháng 11 2016

1) Ta có:

+)y=kx

hay 4=k.6

=> k=\(\frac{2}{3}\)

+) y=kx

+)y=2/3.9=6

y=2/3.15=10

2) Ta có:

z=ky (1)

y=hx (2)

Thay (2) vào (1), ta có:

z=khx

=> z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh

 

5 tháng 1 2022

ông bà già mày ko bt dạy mày à nhóc con

 

5 tháng 1 2022

ông bà già mày ko bt dạy mày à nhóc con

27 tháng 11 2018

a) Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận 

\(\Rightarrow y=k.x\)

Thay x = 6; y = 4 vào biểu thức trên ta được\(4=6k\)

\(\Rightarrow k=\frac{2}{3}\)

b) \(y=\frac{2}{3}x\)

c) Khi \(x=10\)thì \(y=10.\frac{2}{3}=\frac{20}{3}\)

5 tháng 5 2023

a, Vì x và y tỉ lệ thuận

\(\dfrac{x}{y}=k\Rightarrow x=k.y\)

Thay \(x=6;y=4\) vào

\(6=4.k\Rightarrow k=6:4=\dfrac{6}{4}=\dfrac{3}{2}\)

Vậy \(k=\dfrac{3}{2}\)

b, Thay \(x=10\) vào \(x=\dfrac{3}{2}y\)

\(10=\dfrac{3}{2}.y\\ \Rightarrow y=10:\dfrac{3}{2}=\dfrac{20}{3}\)

Vậy \(y=\dfrac{20}{3}\)

c, Ta có \(k=\dfrac{3}{2}\)

x tỉ lệ thuận với y

\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow y=\dfrac{2}{3}x\)