K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
12 tháng 4 2018
a) Thay x= -2 vào biểu thức trên ta có:
5.(-2)2 - 3.(-2) + 4.(-2) -16
= 5.4 + 6 - 8 - 16
=20 + 6 - 8 - 16
= 2
Ý a nka bn các ý cn lại cũng v thui
Ý d rút luỹ thừa bậc 2 ra ngoài còn xy2 nha!!!
12 tháng 4 2018
a/ Thay vào biểu thức tại x= -2, ta được:
5x2 - 3x + 4x - 16
= 5. (-2)2 - 3. (-2) + 4. (-2) - 16
= 20 - (-6) + (-8) - 16
= 2
Tớ làm câu a/ thôi rồi bạn tự làm đi nhé! dễ thôi mà.
2 tháng 8 2022
Bài 1:
a: \(A=\dfrac{2x^2+2x+2+2x^2-3x+1+x^2+6x+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{5x^2+5x+5}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{5}{x-1}\)
b: Để A là số nguyên thì \(x-1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)
Bài 4:
a: Để C là số nguyên thì \(2x+4-5⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(x\in\left\{-1;-3;3;-7\right\}\)
b: Để D là số nguyên thì \(x^2-2x+1⋮x+1\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-3x-3+4⋮x+1\)
\(\Leftrightarrow x+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(x\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)
c: Để C và D cùng là số nguyên thì \(x\in\left\{-3;3\right\}\)