Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) = x^3 + 3x^2 + 3x + 1 - x^3 + 3x^2 - 3x - 1
= 6x^2
2) = x^3 + 1 - ( x^3 - 1 )
= x^3 + 1 - x^3 + 1
= 2
3) dài lắm thôi ko viết ( Bạn áp dụng cái NHÂN ĐA THỨC VỚI ĐA THỨC nhé )
Học tốt ~
\(a,\frac{x+1}{x-2}+\frac{x-1}{x+2}=\frac{2\left(x^2+2\right)}{x^2-4}\)\(\Leftrightarrow\frac{x^2+3x+2+x^2-3x+2}{x^2-4}=\frac{2\left(x^2+2\right)}{x^2-4}\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2+2\right)=2\left(x^2+2\right)\)(luôn đúng)
Vậy pt có vô số nghiệm
\(b,\Leftrightarrow\left(2x+3\right)\left(\frac{3x+8}{2-7x}+1\right)=\left(x-5\right)\left(\frac{3x+8}{2-7x}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{3x+8}{2-7x}+1\right)\left(2x+3-x+5\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left(\frac{-4x+10}{2-7x}\right)\left(x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-4x+10=0\\x+8=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-8\end{cases}}\)
Mấy câu rút gọn bạn quy đồng nha
a) Ta có : (x - 5)2 - 16
= (x - 5)2 - 42
= (x - 5 - 4)(x - 5 + 4)
= (x - 1)(x - 9)
b) 25 - (3 - x)2
= 52 - (3 - x)2
= (5 - 3 + x)(5 + 3 - x)
= (x + 2)(8 - x)
c) (7x - 4)2 - (2x + 1)2
= (7x - 4 - 2x - 1)(7x - 4 + 2x + 1)
= (5x - 5)(9x - 3)
= 5(x - 1)3(3x - 1)
= 15(x - 1)(3x - 1)
Đây nè bạn. Mk chỉ mới nghĩ ra cách này thôi à!!! Bạn nào có cách nào thì bảo mk với nhé!!!
\(B=4\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)-6\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]\)
\(=4\left[\left(x+y\right)^2-3xy\right]-6\left(1-2xy\right)\)
\(=4-12xy-6+12xy\)
\(=-2\)