Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{2}{3}.y-\frac{4}{9}\right).\left[\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{7}\right):y\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{2}{3}.y-\frac{4}{9}=0\\\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{7}\right):y=0\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{6}{7}\end{array}\right.\)
Vậy x = \(\frac{2}{3};\frac{6}{7}\)
\(\left(\frac{2}{3}y-\frac{4}{9}\right)\left[\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{7}\right):y\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{6y-4}{3}\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{7y}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{6y-4}{3}=0\\\frac{1}{2}-\frac{3}{7y}=0\end{array}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}6y-4=0\\-\frac{3}{7y}=-\frac{1}{2}\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}y=\frac{2}{3}\\7y=6\end{array}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}y=\frac{2}{3}\\y=\frac{6}{7}\end{array}\right.\)
1) Ta có: |x+3| \(\ge\)0; |2x+y-4| \(\ge\)0
\(\Rightarrow\) |x + 3| + |2x + y - 4| \(\ge\) 0
Dấu = xảy ra khi x+3=0 và 2x+y-4 = 0 \(\Rightarrow\)x=-3; y=10
1) |x + 3| + |2x + y - 4| = 0
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+3=0\\2x+y-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\-6+y-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=10\end{cases}}\)
1. Tìm x, y biết: 6x/3y=4/9 và 3x=9-y
2. Tìm a,b,c biết a/2=b/3=c/4 và a+2b+20-3c=0
GIÚP MÌNH NHA !!!!
Hơi tắt nhá
a) Đặt \(\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|=A\)
\(\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|\ge0\forall x;y;z\)
mà A\(\le0\)
\(\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|\) phải bằng 0 đê thỏa mãn điều kiện
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+\dfrac{9}{2}\right|=0\\\left|y+\dfrac{4}{3}\right|=0\\\left|z+\dfrac{7}{2}\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{9}{2}\\y=-\dfrac{4}{3}\\z=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy....
b;c)I hệt câu a nên làm tương tự nhá
d)
Hơi tắt nhá
a) Đặt \(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|+\left|y-\dfrac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=B\)
B=\(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|+\left|y-\dfrac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+\dfrac{3}{4}\right|=0\\\left|y-\dfrac{1}{5}\right|=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\x+y+z=0\end{matrix}\right.\)
Thay ra ta tính đc :\(z=-\dfrac{11}{20}\)
Vậy....
a) \(\left|3x-4\right|+\left|3y+5\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-4=0\\3y+5=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=4\\3y=-5\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=\frac{-5}{3}\end{cases}}\)
b) \(\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y+\frac{9}{25}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\y=\frac{-9}{25}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{-9}{25}\\y=\frac{-9}{25}\end{cases}}}\)
c) \(\left|3-2x\right|+\left|4y+5\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3-2x=0\\4y+5=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=3\\4y=-5\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\y=\frac{-5}{4}\end{cases}}}\)
d) \(\left|5-\frac{3}{4}x\right|+\left|\frac{2}{7}y-3\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5-\frac{3}{4}x=0\\\frac{2}{7}y-3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}x=5\\\frac{2}{7}y=3\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}x=\frac{20}{3}\\y=\frac{21}{2}\end{cases}}\)
e) \(\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+3=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}}\)