K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2017

\(\dfrac{5.4^6.9^5+6^{10}.10^2}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\dfrac{5.\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^5+\left(2.3\right)^{10}.\left(5.2\right)^2}{\left(2^3\right)^4.3^{12}-\left(2.3\right)^{11}}\)

=\(\dfrac{5.2^{12}.3^{10}+2^{10}.3^{10}.5^2.2^2}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\dfrac{5.2^{12}.3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}\left(2.3-1\right)}\)

=\(\dfrac{5.2.6}{1.3.5}=4\)

27 tháng 7 2017

ta có :

ts của a=tử số của b

mà ms của a<ms của b

suy ra a>b

27 tháng 7 2017

sai bét

12 tháng 6 2017

\(1,\)

\(\dfrac{45^2.3^8.10^5}{5^5.3^7.18^5}\)

\(=\dfrac{3^4.5^2.3^8.2^5.5^5}{5^5.3^7.2^5.3^{10}}\)

\(=\dfrac{3^{12}.2^5.5^7}{5^5.3^{17}.2^5}\)

\(=\dfrac{1.5^2}{3^5.1}\)

\(=\dfrac{25}{243}\)

\(2,\)

\(\dfrac{4^5.9^4+2.6^9}{2^{10}.3^8+6^8.20}\)

\(=\dfrac{2^{10}.3^8+2.2^9.3^9}{2^{10}.3^8+2^8.3^8.2^2.5}\)

\(=\dfrac{2^{10}.3^8+2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5}\)

\(=\dfrac{2^{10}.3^8.4}{2^{10}.3^8.6}\)

\(=\dfrac{2^{12}.3^8}{2^{11}.3^9}\)

\(=\dfrac{2}{3}\)

\(3,\)

\(\dfrac{15.3^{11}+4.27^4}{9^7}\)

\(=\dfrac{3.5.3^{11}+2^2.3^{12}}{3^{14}}\)

\(=\dfrac{5.3^{12}+2^2.3^{12}}{3^{14}}\)

\(=\dfrac{3^{12}\left(5+2^2\right)}{3^{14}}\)

\(=\dfrac{3^{12}.9}{3^{14}}\)

\(=\dfrac{3^{14}}{3^{14}}\)

\(=1\)

\(4,\)

\(\dfrac{4^7.2^8}{3.2^{15}.16^2-5^2\left(2^{10}\right)^2}\)

\(=\dfrac{2^{22}}{3.2^{23}-5^2.2^{20}}\)

\(=\dfrac{2^{22}}{2^{20}.\left(-1\right)}\)

\(=\dfrac{2^{22}}{-2^{20}}\)

\(=-4\)

* Mấy bài còn lại tương tự đấy bạn tự làm đi

Mình mỏi tay lắm rồi

12 tháng 6 2017

P/s:khuyến khích tự làm,chỉ làm mẫu 1 câu:

1)\(\dfrac{45^2.3^8.10^5}{5^5.3^7.18^5}=\dfrac{\left(5.9\right)^2.3.3^7.\left(2.5\right)^5}{5^5.3^7.\left(2.9\right)^5}\)\(=\dfrac{5^2.9^2.3.3^7.2^5.5^5}{5^5.3^7.2^5.9^5}\)\(=\dfrac{5^2.9^2.3.1.1.1}{1.1.1.9^5}\)\(=\dfrac{5^2.9^2.3}{9^5}=\dfrac{5^2.9^2.3}{9^2.9^3}=\dfrac{5^2.3}{9^3}=\dfrac{75}{729}=\dfrac{25}{243}\)

8 tháng 8 2016

13/50+9/100+41/100+12/50

=(13/50+12/50)+(9/100+41/100)

=1/2+1/2

=1

23 tháng 8 2016

11) Ta có:

\(\frac{120-0,5.40.5.0,2.20.0,25-20}{1+5+9+...+33+37}\)

\(=\frac{120-\left(0,5.40\right).\left(5.0,2\right).\left(20.0,25\right)-20}{1+5+9+...+33+37}\)

\(=\frac{120-20.1.5-20}{1+5+9+...+33+37}\)

\(=\frac{120-100-20}{1+5+9+...+33+37}\)

\(=\frac{0}{1+5+9+...+33+37}=0\)

 

Bài 6:

a: \(x=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{-14-3}{21}=\dfrac{-17}{21}\)

d: \(x=\dfrac{9}{10}\cdot\dfrac{-5}{9}=\dfrac{-1}{2}\)

e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{21}-\dfrac{3}{21}=\dfrac{11}{21}\)

=>x=11/7

28 tháng 6 2017

kệ cha nhà bây

25 tháng 7 2017

a)   378

b)   3

c)    2

d)    2

e)    \(\frac{8748}{1715}\)

Mình thấy bài e) bạn có ghi thiếu ko vậy.81^2 x;: hay là cộng trừ vậy?

28 tháng 4 2018

a)\(\frac{-10}{13}+\frac{8}{17}-\frac{3}{13}+\frac{12}{17}-\frac{11}{20}\)                

\(\frac{-10}{13}+\frac{8}{17}+\frac{-3}{13}+\frac{12}{17}+\frac{-11}{20}\)     

=\(\left(\frac{-10}{13}+\frac{-3}{13}\right)+\left(\frac{8}{17}+\frac{12}{17}\right)+\frac{-11}{20}\)

=\(\frac{-13}{13}+\frac{20}{17}+\frac{-11}{20}\)

\(\frac{-127}{340}\)

b) \(\frac{3}{4}+\frac{-5}{6}-\frac{11}{-12}\)

\(\frac{3}{4}+\frac{-5}{6}+\frac{11}{12}\)

\(\frac{9}{12}+\frac{-10}{12}+\frac{11}{12}\)

=\(\frac{10}{12}=\frac{5}{6}\)

c) \(\left[13.\frac{4}{9}+2.\frac{1}{9}\right]-3.\frac{4}{9}\)

\(13+2.\left(\frac{4}{9}+\frac{1}{9}\right)-3.\frac{4}{9}\)

=\(15.\frac{5}{9}-3.\frac{4}{9}\)

=\(\left[15-3.\left(\frac{5}{9}-\frac{4}{9}\right)\right]\)

=\(12.\frac{1}{9}\)

=\(\frac{4}{3}\)

Chúc bạn học tốt nhea. k mik nha ! ♥☺☺

26 tháng 7 2017

a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)

\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

@Trịnh Thị Thảo Nhi

29 tháng 4 2018

a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1

=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1

=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1

=(−12)2+1=(−12)2+1

=−1+1=−1+1

=0=0