Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 22+x=52
x=52-22
x=30
b) 2x-3=45
2x=45+3
2x=48
x=48:2
x=24
c)4x = 64
4x=43
\(\Rightarrow x=3\)
a) (3x-4).5-21=64
<=> ( 3x -4 ).5 = 85
<=> 3x-4= 17
<=> 3x = 21
<=> x=7
Vậy x=7
a) (3x-4).5-21=64
(3x-4).5=64+21
(3x-4).5=85
3x-4=85/5
3x-4=17
3x=17+4
3x=21
x=21/3
x=7
vậy x =7
b) vì 45=5*9 suy ra 35x3y chia hết cho 5 và 9
để 35x3y chia hết cho 5 thì y thuộc 0 hoặc 5
ta đc 35x40 và 35x45
để 35x40 chia hết cho 9 thì 3+5+x+4+0 chia hết cho 9
suy ra 12+x chia hết cho 9 ( kí hiệu )
suy ra x =6 ( ki hiệu )
để 35x45 chia hết cho 9 thì 3+5+x+4+5 chia hết cho 9
suy ra 17+x chuia hết cho 9
suy ra x=1
vậy ta dc 2 số 35640 và 35145
b) (45 x 46 + 47 x 48) x (45 x 128 - 90 x 64) x (2009 x 2010 + 2011 x 2012)
= (45 x 46 + 47 x 48) x (45 x 2 x 64 - 45 x 2 x 64) x (2009 x 2010 + 2011 x 2012)
= (45 x 46 + 47 x 48) x 0 x (2009 x 2010 + 2011 x 2012) = 0