K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2016

\(N=8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3=\left(2x\right)^3-3\times\left(2x\right)^2\times y+3\times2x\times y^2-y^3=\left(2x-y\right)^3\)

Thay x = 6 và y = - 8 vào N, ta có:

\(N=\left(2\times6-\left(-8\right)\right)^3=\left(12+8\right)^3=20^3=8000\)

Vậy giá tị của N tại x = 6 và y = - 8 là 8000

8 tháng 8 2016

AI GIÚP BẠN ẤY VỚI KÌA

4 tháng 8 2018

a) \(\dfrac{6x^2y^3-2x^2y+6xy}{6xy}\)

\(=\dfrac{6x^2y^3}{6xy}-\dfrac{2x^2y}{6xy}+\dfrac{6xy}{6xy}\)

\(=xy^2-\dfrac{x}{3}+1\)

b) \(\dfrac{4\left(x+y\right)^3}{2\left(x+y\right)}\)

\(=\dfrac{2\left(x+y\right).2\left(x+y\right)^2}{2\left(x+y\right)}\)

\(=2\left(x+y\right)^2\)

c) \(\dfrac{8x^3+27y^3}{2x+3y}\)

\(=\dfrac{\left(2x\right)^3+\left(3y\right)^3}{2x+3y}\)

\(=\dfrac{\left(2x+3y\right)\left[\left(2x\right)^2-2x.3y+\left(3y\right)^2\right]}{2x+3y}\)

\(=4x^2-6xy+9y^2\)

d) \(\dfrac{48x^4y^3-12x^2y^5+6x^2y^2}{3x^2y^2}\)

\(=\dfrac{48x^4y^3}{3x^2y^2}-\dfrac{12x^2y^5}{3x^2y^2}+\dfrac{6x^2y^2}{3x^2y^2}\)

\(=16x^2y-4y^3+2\)

12 tháng 9 2017

Bn lam dk chua Anh

3 tháng 10 2017

\(8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3.\)

\(=\left(2x\right)^3+3.2^2.x^2.y+3.2x.y^2+y^3\)

\(=\left(2x+y\right)^3\)

3 tháng 10 2017

=(2x+y)3

12 tháng 7 2016

a)8x2+12x2y+6xy2+y3

<=> ( 2x + y)3

19 tháng 7 2015

a,  ( 2x - 1)^2 - (4x + 2) ^2 = ( 2x - 1 - 4x- 2) ( 2x - 1 + 4x + 2) = (-2x-3)(6x+1) = - (2x+3)(6x+1)

b, 8x^3 + 12x^2y + 6xy^2 + y^3 

= (2x)^2 + 3.(2x)^2 . y + 3.2x.y^2 + y^3 

= (2x + y)^3 

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

22 tháng 12 2018

1)

2x^2 + 12 + 2x.(4-x) = 0

2x^2 + 12 + 8x - 2x^2 = 0

12 + 8x = 0

8x = -12

x = -4/3

22 tháng 12 2018

2) 

A= 8x3 - 12x2y +6xy2 - y3

A = (2x)3 - 3.(2x)2.y + 3.2.x.y2 - y3

A = (2x-y)3

...

tính giá trị mk nhường bn làm đó!