Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :A= (1+2)+(22+23+24)+..........+(22015+22016+22017)
A= 3.22.(1+2+22)+.......+22015.(1+2+22)
A=3.22.7+........+22015.7
A=3+7.(22+.....+22015)
A= 7.(22+....+22015) +3
Vậy A chia có dư r=3
A = 1 + 2 + 22 +......+ 22016 + 22017
= (1 + 2) + (22 + 23 + 24) + (25 + 26 + 27) + ...... + (22015 + 22016 + 22017)
= 3 + 22(1 + 2 + 22) + 25(1 + 2 + 22) + .... + 22015(1 + 2 + 22)
= 3 + 7(22 + 25 +....+ 22015)
Ta thấy 7(22 + 25 +....+ 22015) \(⋮7\)
Vậy A chia 7 dư 3
Ta có :
A = 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + ... + 2 2016
2A = 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 + .... + 2 2017
2A - A = ( 2 + 2 2 + 2 3 + 2 4 + .... + 2 2017 )
- ( 1 + 2 + 2 2 + 2 3 + ... + 2 2016 )
A = 2 2017 - 1
Vì 2 2017 - 1 < 2 2017
=> A < B
Vậy A < B
\(A=1+=2+2^2+2^3+...+2^{2016}\)
\(2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2017}\)
\(2A-A=2+2^2+2^3+2^4+..+2^{2017}-1-2-2^2-2^3-...-2^{2016}\)
\(A=2^{2017}-1\)
VÌ \(2^{2017}-1< 2^{2017}\)
\(=>A< B\)
ĐỀ BÀI CHO HÌNH NHƯ SAI, PHẢI LÀ 2^2017 BẠN NHÉ
a)\(2^3.3^x-23=7^2\\ 2^3.3^x=72\\ 3^x=9\\ \Rightarrow x=2\)
b)\(2^{x+1}.2^{2014}=2^{2015}\\ 2^{x+1}=2^1\\ \Leftrightarrow x+1=1\\ \Rightarrow x=0\)
a) 1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 + .....+ 25 - 26
= (1 - 2) + (3 - 4) + (5 - 6) + .....+ (25 - 26)
= -1 + (-1) + ( -1 ) +...+ ( -1 ) {có 13 số )
= -13
b) tương tự nhé bn
A = 1 + 2 + 22 + ... + 22016 + 22017
Ta có: 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 22017 + 22018
A = 1 + 2 + 22 + ... + 22016 + 22017
2A - A = ( 0 - 1 ) + 0 + 0 + ... + 0 + 22018
A = ( -1 ) + 2018
A = 2018 - 1 = 2017
Có: A=1+2+2^2+...+2^2016+2^2017
Nhân cả 2 vế với 2 ta được:
2A= 2+\(^{2^2+2^3+...+2^{2017}+2^{2018}}\)
Ta có: 2A-A= (2+2^2+2^3+...+2^2017+2^2018)-(1+2+2^2+...+2^2016+2^2017)
A= 2+2^2018-3
A= 2^2018-1