K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 2 2020

a) (2x-y+1) . (2x+y-1)=11

b) x+xy+y=3

c) 
2

tìm x,y thuộc z

22 tháng 5 2017

d, ( x+1) nhé. Mình viết nhầm

Trả lời nhanh hộ mình

22 tháng 5 2017

a)\(\frac{x+11}{x-6}=\frac{x-6+17}{x-6}=\frac{x-6}{x-6}+\frac{17}{x-6}\)

=>x-6\(\in\) Ư(17)

x-61-117-17
x7523-11
12 tháng 7 2019

a) \(xy+2x+y+11=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+2\right)+\left(y+2\right)+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+2\right)=0-9\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+2\right)=-9\)\(=-1.9=-3.3=-9.1\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=-1;y+2=9\\x+1=-3;y+2=3\\x+1=-9;y+2=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2;y=7\\x=-4;y=1\\x=-10;y=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy:.............

2 tháng 5 2017

d) \(x.\left(y+2\right)-y=15\)

\(\Rightarrow x.\left(y+2\right)=15+y\)

\(\Rightarrow x=\frac{y+15}{y+2}=\frac{y+2+13}{y+2}=1+\frac{13}{y+2}\)

y + 2 là ước nguyên của 13

\(y+2=1\Rightarrow y=-1\Rightarrow x=14\)

\(y+2=-1\Rightarrow y=-3\Rightarrow x=-12\)

\(y+2=13\Rightarrow y=11\Rightarrow x=2\)

\(y+2=-13\Rightarrow y=-15\Rightarrow x=0\)

Ai thấy đúng thì ủng hộ, mink chỉ làm được vậy thuu

\(a,\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)

=> x+3 và y+2 thuộc UC(1)={1; -1}

x+31-1
x-2-4
y+21-1
y-1-3

Vậy x=-2; y=-4

       x=-1; y=-4

Câu sau tương tự

13 tháng 8 2019

\(a,\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)

Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+3=1\\y+2=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-1\end{cases}}}\)

Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+3=-1\\y+2=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\y=-3\end{cases}}}\)

KL : \(\left\{\left(x=-2;y=-1\right);\left(x=-4;y=-3\right)\right\}\)

\(d,3x+4y-xy=16\)

\(=3x-xy+4y-12=4\)

\(\Rightarrow-x\left(y-3\right)+4\left(y-3\right)=4\)

\(\Rightarrow\left(y-3\right)\left(4-x\right)=4\)

Chia các trường hợp như câu a của chị ra em nhé

18 tháng 11 2018

\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\Rightarrow\frac{6x}{11.18}=\frac{9y}{2.18}=\frac{18z}{5.18}\)

\(\Rightarrow\frac{-x}{-33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-x+y+z}{-33+4+5}=\frac{-120}{-24}=5\)

\(\Rightarrow x=165;y=20;z=25\)