Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Ta có : \(x+5=10-x\)
=> \(2x=5\)
=> \(x=\frac{5}{2}\)
Vậy phương trình có nghiệm là \(x=\frac{5}{2}\) .
b, Ta có : \(x+12=-5-x\)
=> \(2x=-17\)
=> \(x=-\frac{17}{2}\)
Vậy phương trình có nghiệm là \(x=-\frac{17}{2}\) .
\(b)\)\(x\div\left(-5\right)+10=-60\)
\(x\div\left(-5\right)=-60-10\)
\(x\div\left(-5\right)=-70\)
\(x=-70\times\left(-5\right)\)
\(x=350\)
\(a)\)\(3\div x-10=-12\)
\(3\div x=-12+10\)
\(3\div x=-2\)
\(x=3\div-2\)
\(x=-\frac{3}{2}=-1,5\)
tìm x
a.3:x-10=-12
3:x = -12+10
3:x = -2
x = 3:(-2)
x = -3/2
b.x:(-5)+10=-60
x:(-5) =-60-10
x:(-5) = -70
x = -70 x (-5)
x = 350
\(\text{a)}3:x-10=-12\)
\(3:x\) \(=\left(-12\right)+10=-2\)
\(x\) \(=3:\left(-2\right)=-1,5\)
\(\text{b)}\left(2-x\right):\left(-4\right)-5=11\)
\(\left(2-x\right):\left(-4\right)\) \(=11+5=16\)
\(\left(2-x\right)\) \(=16x\left(-4\right)=-64\)
\(x\) \(=2-\left(-64\right)=66\)
\(\text{c)}x:\left(-5\right)+10=-60\)
\(x:\left(-5\right)\) \(=\left(-60\right)-10=-70\)
\(x\) \(=\left(-70\right)x\left(-5\right)=350\)
\(\left(3-2x\right)^2=16\)
\(\left(3-2x\right)^2=\pm\left(4\right)^2\)
\(\text{Vậy 3-2x=4 hoặc }\) \(3-2x=-4\)
\(2x=3-4=-1\) \(2x=3-\left(-4\right)=7\)
\(x=\left(-1\right):2=-0,5\) \(x=7:2=3,5\)
\(\text{Câu b với c mik lỡ làm ngược lại rồi bạn thông cảm}\)
\(\text{Hok tốt!}\)
\(\text{@Kaito Kid}\)
a,
2x + 5 = x + 14
2x - x = 14 - 5
x = 9
Cái kia dễ tự làm =))
ta có :x + 12 chia hết cho x + 3
<=> x + 3 + 9 chia hết cho x + 3
do đó 9 chia hết cho x + 3
nên x + 3 thuộc Ư(9)
=> Ư(9) = {1;3;9}
=> x thuộc {0;6}
\(a.-7+2x=-11\)
\(2x=-4\)
\(x=-2\)
\(b.x^2=7^2\)
\(\Rightarrow x=\pm7\)
a ) x = 1 ; x = 0
b ) x = 1 ; x = 0
c ) x không có ; x không tồn tại
d ) x không có ; x không tồn tại
a) x+5=10-x
<=> x+x=10-5
<=> 2x=5
<=> x=\(\frac{5}{2}\)
b) \(x+12=-5-x\)
\(\Leftrightarrow x+x=-5-12\)
\(\Leftrightarrow2x=-17\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{2}\)
a, x+5=10-x
<=> x+x=10-5
<=> 2x=5
<=>x=5/2
Vậy x=5/2
b, x+12=-5-x
<=> x+x=-5-12
<=> 2x=-17
<=>x=-17/2
Vậy x=-17/2