Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(f\left(x\right)+g\left(x\right)-h\left(x\right)\)
\(=5x^5-4x^4+3x^3-x^2-3x+4+x^5-2x^4+x^3-x+7\)
\(=6x^5-6x^4+4x^3-x^2-4x+11\)
f(x)-g(x)-h(x)
\(=15x^5-12x^4+9x^3-7x^2+7x+x^5-2x^4+x^3-x+7\)
\(=16x^5-14x^4+10x^3-7x^2+6x+7\)
b: f(x)+2g(x)=0
\(\Leftrightarrow10x^5-8x^4+6x^3-4x^2+2x+2-10x^5+8x^4-6x^3+6x^2-10x+4=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-8x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
=>x=1 hoặc x=3
Bậc của đa thức A ( x ) : 5
Bậc của đa thức B ( x ) : 5
Hệ số cao nhất của đa thức A ( x ) : 1
Hệ số cao nhất của đa thức B ( x ) : - 1
Hệ số tự do của đa thức A ( x ) : - 7
Hệ số tự do của đa thức B ( x ) : - 1
P(x) = 3x4 + x3 - 2x2 + x2 - 1/4x
Bậc: 4
Hệ số cao nhất: 3
Hệ số tự do: không có :v
Q(x) = 3x4 - 4x3 + 3x2 - 2x2 - 1/4
Bậc: 4
Hệ số cao nhất: 4
Hệ số tự do: 1/4
a) P(x) + Q(x) = 3x4 + x3 - 2x2 + x2 - 1/4x + 3x4 - 4x3 + 3x2 - 2x2 - 1/4
= (3x4 + 3x4) + (x3 - 4x3) + (-2x2 + x2 + 3x2 - 2x2) - 1/4x - 1/4
= 6x4 - 3x3 - 1/4x - 1/4
P(x) - Q(x) = (3x4 + x3 - 2x2 + x2 - 1/4x) - (3x4 - 4x3 + 3x2 - 2x2 - 1/4)
= 3x4 + x3 - 2x2 + x2 - 1/4x - 3x4 + 4x3 - 3x2 + 2x2 + 1/4
= (3x4 - 3x4) + (x3 + 4x3) + (-2x2 + x2 - 3x2 - 2x2) - 1/4x + 1/4
= 5x3 - 2x2 - 1/4x + 1/4
Q(x) - P(x) = (3x4 - 4x3 + 3x2 - 2x2 - 1/4) - (3x4 + x3 - 2x2 + x2 - 1/4x)
= 3x4 - 4x3 + 3x2 - 2x2 - 1/4 - 3x4 - x3 + 2x2 - x2 + 1/4x
= (3x4 - 3x4) + (-4x3 - x3) + (3x2 - 2x2 + 2x2 - x2) + 1/4 + 1/4x
= -5x3 + 2x2 - 1/4 + 1/4x
b) M(x) = P(x) - Q(x)
= 5x3 - 2x2 - 1/4x + 1/4
M(-2) = 5.(-2)3 - 2.(-2)2 - 1/4.(-2) + 1/4
= -40 - 8 + 1/2 + 1/4
= -189/4
sai đâu sửa hộ nha
1) \(f\left(x\right)=ax^{2\:}+bx+6\)có bậc 1 => a=0
Khi đó \(f\left(x\right)=bx+6;f\left(1\right)=3\)
\(\Rightarrow b\cdot1+6=3\Rightarrow b=-3\)
2) \(g\left(x\right)=\left(a-1\right)\cdot x^2+2x+b\)
g(x) có bậc 1 => a-1=0 => a=1. Khi đó
\(g\left(x\right)=2x+b\)lại có g(2)=1
\(\Rightarrow2\cdot2+b=1\Rightarrow b=-3\)
3) \(h\left(x\right)=5x^3-7x^2+8x-b-ax^{3\: }=x^3\left(5-a\right)-7x^2+8x-b\)
h(x) có bậc 2 => 5-a=0 => a=5
Khi đó h(x)=-7x2+8x-b
h(-1)=3 => -7(-1)2+8.(-1)+b=3
<=> -7-8+b=3 => b=18
4) r(x)=(a-1)x3+5x3-4x2+bx-1=(a-1+5)x3-4x2+bx-1=(a+4)x3-4x2+bx-1
r(x) bậc 2 => a+4=0 => a=-4
r(2)=5 => (-4).22+b.2-1=5
<=> -16+2b-1=5
<=> 2b=22 => b=11
`A=(-x^3)-2x^2+x^3+4x+5`
`=(-x^3+x^3)-2x^2 +4x+5`
`= -2x^2 +4x+5`
Bậc của đa thức : `2`
Hệ số của đa thức : `-2;4;5`
\(A=\left(-x^3\right)-2x^2+x^3+4x+5\)
\(A=\left(-x^3+x^3\right)-2x^2+4x+5\)
\(A=-2x^2+4x+5\)