K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2017

1.

a) \(\left|5-2x\right|:3-2,6=0\)

\(\left|5-2x\right|=7,8\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5-2x=7,8\\5-2x=-7,8\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1,4\\x=6,4\end{matrix}\right.\)

Vậy ....

b) \(\left|2x-1\right|.5-7=0\)

\(\left|2x-1\right|=1.4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=1,4\\2x-1=-1,4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1,2\\x=-0,2\end{matrix}\right.\)

Vậy...

c) \(\left|x+1\right|+\left|x-2\right|=1\)

* Nếu \(x< -1\) => \(\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|=-x-1\\\left|x-2\right|=2-x\end{matrix}\right.\)

Khi đó \(-x-1+2-x=1\)

\(\Rightarrow x=0\) ( loại vì x > -1)

* Nếu \(-1\le x< 2\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1\ge0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|=x+1\\\left|x-2\right|=2-x\end{matrix}\right.\)

Khi đó \(x+1+2-x=1\)

\(\Rightarrow3=1\) (Vô lí)

* Nếu \(x\ge2\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1\ge0\\x-2\ge0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|=x+1\\\left|x-2\right|=x-2\end{matrix}\right.\)

Khi đó \(x+1+x-2=1\)

\(x=1\)(loại)

Vậy ...

tik mik nha !!!

1 tháng 8 2017

Mk ko Hiểu câu c cho lắm

20 tháng 6 2017

a/dễ --> tự lm

b/ \(\left(x-\dfrac{4}{7}\right)\left(1\dfrac{3}{5}+2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{5}=0\\1\dfrac{3}{5}+2x=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\2x=\dfrac{8}{5}\Rightarrow x=\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy...............

c/ \(\left(x-\dfrac{4}{7}\right):\left(x+\dfrac{1}{2}\right)>0\)

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{4}{7}>0\\x+\dfrac{1}{2}>0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{4}{7}\\x>-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x>\dfrac{4}{7}\)

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{4}{7}< 0\\x+\dfrac{1}{2}< 0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{4}{7}\\x< -\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x< -\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(x>\dfrac{4}{7}\) hoặc \(x< -\dfrac{1}{2}\) thì thỏa mãn đề

d/ \(\left(2x-3\right):\left(x+1\dfrac{3}{4}\right)< 0\)

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-3>0\\x+1\dfrac{3}{4}< 0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>1,5\\x< -\dfrac{7}{4}\end{matrix}\right.\)(vô lý)

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-3< 0\\x+1\dfrac{3}{4}>0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 1,5\\x>-\dfrac{7}{4}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow-\dfrac{7}{4}< x< 1,5\)

Vậy...................

11 tháng 9 2017

x< -7/4(vô lí ) vì sao bạn

 

15 tháng 1 2018

a) \(2x\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

\(x\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow2x-2.\frac{1}{7}=0\)

\(2x-\frac{2}{7}=0\)

=> \(2x=\frac{2}{7}\)

=> x=\(\frac{1}{7}\)

b) (x-9)(\(x+\frac{3}{5}\))=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-9=0\\x+\frac{3}{5}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-3}{5}\end{cases}}\)

Vậy x=0 hoặc x=-3/5

c) \(\left(\frac{-4}{7}-2x\right)\left(x-\frac{5}{4}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{-4}{7}-2x=0\\x-\frac{5}{4}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{7}\\x=\frac{5}{4}\end{cases}}\)

Vậy x=-2/7 hoặc x=5/4

15 tháng 1 2018

a, => x.(x-1/7) = 0:2 = 0

=> x=0 hoặc x-1/7=0

=> x=0 hoặc x=1/7

Vậy x thuộc {0;1/7}

b, => x-9=0 hoặc x+3/5=0

=> x=9 hoặc x=-3/5

Vậy x thuộc {-3/5;9}

c, => -4/7-2x=0 hoặc x-5/4=0

=> x=-2/7 hoặc x=5/4

Vậy x thuộc {-2/7;5/4}

Tk mk nha

8 tháng 7 2017

len google di ban

mk chua hoc bai nay

a) \(\left(x-1\right)\left(2x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\Rightarrow x=1\\2x-4=0\Rightarrow x=2\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x^2+5\right)\left(x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+5=0\Rightarrow x=-\sqrt{5}\\x-5=0\Rightarrow x=5\end{matrix}\right.\)

\(x\in Z\Rightarrow x=5\)

c) \(\left(x^2+5\right)\left(x^2-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+5=0\Rightarrow x=-\sqrt{5}\\x^2-2=0\Rightarrow x=\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

\(x\in Z\Rightarrow x\in\varnothing\)

3 tháng 6 2018

a/

\(3\left(x-2\right)-4\left(2x+1\right)-5\left(2x+3\right)=50\)

\(\Leftrightarrow3x-6-8x-4-10x-15=50\)

\(\Leftrightarrow-15x=50+15+4+6\)

\(\Leftrightarrow-15x=75\Leftrightarrow x=-\dfrac{75}{15}=-5\)

Vậy x = -5

b/ \(\left(x-7\right)^5-\left(x-7\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)^3\left[\left(x-7\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-7\right)^3=0\\\left(x-7\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\\left(x-7\right)^2=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=1\\x-7=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=8\\x=6\end{matrix}\right.\)

Vậy ...........................

3 tháng 6 2018

các bn ơi hãy giúp mình vs

13 tháng 1 2018

a) \(\left(\frac{5}{7}x-\frac{1}{4}\right)\left(\frac{-3}{4}x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{7}x-\frac{1}{4}=0\\\frac{-3}{4}x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{7}x=\frac{1}{4}\\\frac{-3}{4}x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{20}\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{7}{20}\) hoặc x=\(\frac{2}{3}\)

b) \(\left(\frac{4}{5}+x\right)\left(x-\frac{8}{13}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{4}{5}+x=0\\x-\frac{8}{13}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-4}{5}\\x=\frac{8}{13}\end{cases}}\)

Vậy x=-4/5 hoặc x=8/13

c) \(\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=3\end{cases}}\)

Vậy x=1/4 hoặc x=3

\(x+\frac{7}{2}x+x=\frac{1}{2}\)

\(2x+\frac{7}{2}x=\frac{1}{2}\)

\(\left(2+\frac{7}{2}\right)x=\frac{1}{2}\)

\(\frac{11}{2}x=\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{1}{2}:\frac{11}{2}\)

\(x=\frac{1}{11}\)

11 tháng 6 2018

Làm tiếp nè :

2) / 2x + 4/ = 2x - 5

Do : / 2x + 4 / ≥ 0 ∀x

⇒ 2x - 5 ≥ 0

⇔ x ≥ \(\dfrac{5}{2}\)

Bình phương hai vế của phương trình , ta có :

( 2x + 4)2 = ( 2x - 5)2

⇔ ( 2x + 4)2 - ( 2x - 5)2 = 0

⇔ ( 2x + 4 - 2x + 5)( 2x + 4 + 2x - 5) = 0

⇔ 9( 4x - 1) = 0

⇔ x = \(\dfrac{1}{4}\) ( KTM)

Vậy , phương trình vô nghiệm .

3) / x + 3/ = 3x - 1

Do : / x + 3 / ≥ 0 ∀x

⇒ 3x - 1 ≥ 0

⇔ x ≥ \(\dfrac{1}{3}\)

Bình phương hai vế của phương trình , ta có :

( x + 3)2 = ( 3x - 1)2

⇔ ( x + 3)2 - ( 3x - 1)2 = 0

⇔ ( x + 3 - 3x + 1)( x + 3 + 3x - 1) = 0

⇔ ( 4 - 2x)( 4x + 2) = 0

⇔ x = 2 (TM) hoặc x = \(\dfrac{-1}{2}\) ( KTM)

KL......

4) / x - 4/ + 3x = 5

⇔ / x - 4/ = 5 - 3x

Do : / x - 4/ ≥ 0 ∀x

⇒ 5 - 3x ≥ 0

⇔ x ≤ \(\dfrac{-5}{3}\)

Bình phương cả hai vế của phương trình , ta có :

( x - 4)2 = ( 5 - 3x)2

⇔ ( x - 4)2 - ( 5 - 3x)2 = 0

⇔ ( x - 4 - 5 + 3x)( x - 4 + 5 - 3x) = 0

⇔ ( 4x - 9)( 1 - 2x) = 0

⇔ x = \(\dfrac{9}{4}\) ( KTM) hoặc x = \(\dfrac{1}{2}\) ( KTM)

KL......


Làm tương tự với các phần khác nha

11 tháng 6 2018

1)\(\left|4x\right|=3x+12\)

\(\Leftrightarrow4.\left|x\right|=3x+12\\ \Leftrightarrow4.\left|x\right|-3x=12\)

\(TH1:4x-3x=12\left(x\ge0\right)\\\Leftrightarrow x=12\left(TM\right) \)

\(TH2:4.\left(-x\right)-3x=12\left(x< 0\right)\\ \Leftrightarrow-7x=12\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{12}{7}\left(TM\right)\)

Vậy tập nghiệm của PT: \(S=\left\{12;-\dfrac{12}{7}\right\}\)