K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 8 2023

`a,x^3 - 3x^2 + 1 - 3x`

`=x^3 + 1 - 3x^2 - 3x`

`=(x^3 + 1) - 3x(x+1)`

`=(x+1)(x^2 - x + 1) - 3x(x+1)`

`=(x+1)(x^2 - x + 1 - 3x)`

`=(x+1)(x^2 - 4x + 1)`

`b,x^2 + 4x - 2xy - 4y + y^2`

`=(x^2 -2xy + y^2) + (4x-4y)`

`=(x-y)^2 + 4(x-y)`

`=(x-y)(x-y+4)`

`c,3x^2 -6xy + 3y^2 - 12z^2`

`=3(x^2 -2xy +y^2 - 4z^2)`

`=3[(x-y)^2 - (2z)^2]`

`=3(x-y-2z)(x-y+2z)`
 

a: =x^3+1-3x^2-3x

=(x+1)(x^2-x+1)-3x(x+1)

=(x+1)(x^2-x+1-3x)

=(x+1)(x^2-4x+1)

b: =x^2-2xy+y^2+4x-4y

=(x-y)^2+4(x-y)

=(x-y)(x-y+4)

c: =3(x^2-2xy+y^2-4z^2)

=3[(x-y)^2-4z^2]

=3(x-y-2z)(x-y+2z)

19 tháng 7 2017

a)= \(4x^2y+2x^2y-5x^2y-3y^3-5y^3-6xy^2\)

=\(2x^2y-8y^3-6xy\)

b) =\(2xyz-8xyz-11xy^3+2xy^3+4xy-2xy-11\)

=\(-6xyz-9xy^3+2xy-11\)

mình ko viết đề bài đâu leu 2 câu còn lại làm tương tự nhéhaha

19 tháng 7 2017

a. \(4x^2y-3y^3-6xy^2-5y^3+2x^2y-5x^2y\)

\(=-8y^3+x^2y-6xy^2\)

b. \(2xyz-11xy^3-8xyz+2xy^3+4xy-11-2xy\)

\(=-6xyz-9xy^3+2xy-11\)

c. \(x\left(x-5\right)-3x\left(x-1\right)+6\left(x-2\right)\)

\(=x^2-5x-3x^2-3x+6x-12\)

\(=-2x^2-2x-12\)

d. \(x^3\left(x-2\right)-2x^2\left(x^2-x\right)+5\left(2x^4-1\right)\)

\(=x^4-2x^3-2x^4-2x^3+10x^4-5\)

\(=9x^4-4x^3-5\)

24 tháng 8 2019

a. \(=-4x^5y^3+4x^5y^3-3x^4y^3+x^4y^3-6xy^2\)

\(=0-2x^4y^3-6xy^2\)

\(=-2x^4y^3-6xy^2\)

Bậc của đa thức là 5

24 tháng 8 2019

À bậc của đa thức là 4 nha

Mik gõ nhầm 

Xl bạn

1 tháng 6 2018

Bài 2: a) Bậc của đa thức P(x) là 4

b) Thay x=0 vào đa thức , ta đc

P(x)=02+ 2.0-3= -3

Vây x=0 thì P(x) đc kết quả là -3

Thay x=2 vào đa thức ta đc

P(x)= 22 + 2.2 -3= 5

( Chúc bạn học tốt)

1 tháng 6 2018
https://i.imgur.com/Eu8WTsP.jpg

a) Ta có: \(-2xy^2\cdot\left(x^3y-2x^2y^2+5xy^3\right)\)

\(=-2x^4y^3+4x^3y^4-10x^2y^5\)

b) Ta có: \(\left(-2x\right)\cdot\left(x^3-3x^2-x+1\right)\)

\(=-2x^4+6x^3+2x^2-2x\)

c) Ta có: \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)\)

\(=6x^5-3x^3+15x^2\)

d) Ta có: \(\left(-10x^3+\frac{2}{5}y-\frac{1}{3}z\right)\cdot\left(-\frac{1}{2}xy\right)\)

\(=5x^4y-\frac{1}{5}xy^2+\frac{1}{6}xyz\)

e) Ta có: \(\left(3x^2y-6xy+9x\right)\cdot\left(-\frac{4}{3}xy\right)\)

\(=-4x^3y^2+8x^2y^2-12x^2y\)

f) Ta có: \(\left(4xy+3y-5x\right)\cdot x^2y\)

\(=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\)

7 tháng 6 2018

A)  a=0

B) a= -1

C)  sai đề nhé

theo mk, a = -1

D) a= -3

7 tháng 6 2018

sao lại sai đề mik chép đúng trong đề mà

23 tháng 6 2016

Bài 1 thay vào rồi tính bạn nhé

24 tháng 4 2017

Giúp mình với uhuhu TT_TT