K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 6 2021

a) \(A\left(x\right)=-5x^3-2x^2+x+9x^3-2x^2-\left(x-1\right)\)

\(=\left(9x^3-5x^3\right)-\left(2x^2+2x^2\right)+\left(x-x\right)+1\)

\(=4x^3-4x^2+1\)

\(C\left(x\right)=x^3-2x\left(3x+1\right)-4\)

\(=x^3-6x^2-2x-4\)

b) \(A\left(x\right)+C\left(x\right)=4x^3-4x^2+1+x^3-6x^2-2x-4\)

\(=\left(4x^3+x^3\right)-\left(4x^2+6x^2\right)-2x+\left(1-4\right)\)

\(=5x^3-10x^2-2x-3\)

\(A\left(x\right)-C\left(x\right)=4x^3-4x^2+1-\left(x^3-6x^2-2x-4\right)\)

\(=4x^3-4x^2+1-x^3+6x^2+2x+4\)

\(=\left(4x^3-x^3\right)+\left(6x^2-4x^2\right)+2x+\left(1+4\right)\)

\(=3x^3+2x^2+2x+5\)

9 tháng 6 2021

a, \(A\left(x\right)=-5x^3-2x^2+x+9x^3-2x^2-\left(x-1\right)\)

\(=4x^3-4x^2+x-x+1=4x^3-4x^2+1\)

\(C\left(x\right)=x^3-2x\left(3x+1\right)-4=x^3-6x^2-2x-4\)

b, \(A\left(x\right)+C\left(x\right)=5x^3-10x^2-2x-3\)

\(A\left(x\right)-C\left(x\right)=3x^3+2x^2+2x+5\)

21 tháng 4 2017

a) A(x)= \(-2x^4+x^2-x-7-2\)

B(x)=\(2x^4+6x^3-2x^3-x^2-8x-5\)

b) Thay số:A(x)

\(1^2-1-2-2\cdot1^4+7=3\)

B(x)

\(6\cdot2^3+2\cdot2^4-8\cdot2-5-2\cdot2^3-2^2=39\)

c)\(6x^3-2x^3-7x-12-2\)

Bài 1: Cho đa thức P(x) và Q(x) là các đơn thức thỏa mãn:       P(x) + Q(x) = x3+x2-4x+2 và P(x) - Q(x) = x3-x2+2x-2  a) Xác định đa thức P(x) và Q(x)  b) Tìm nghiệm của đa thức P(x) và Q(x)  c) Tính giá trị của P(x) và Q(x) biết |x- |\(\dfrac{x}{2}\)- |x-1||| = x-2Bài 2: Biết rằng P(x) = n.xn+4+ 3.x4-n- 2x3+ 4x- 5 và Q(x) = 3.xn+4- x4+ x3+ 2nx2+ x- 2 là các đa thức với n là 1 số nguyên. Xác định n sao cho P(x) - Q(x) là 1...
Đọc tiếp

Bài 1: Cho đa thức P(x) và Q(x) là các đơn thức thỏa mãn:
       P(x) + Q(x) = x3+x2-4x+2 và P(x) - Q(x) = x3-x2+2x-2
  a) Xác định đa thức P(x) và Q(x)
  b) Tìm nghiệm của đa thức P(x) và Q(x)
  c) Tính giá trị của P(x) và Q(x) biết |x- |\(\dfrac{x}{2}\)- |x-1||| = x-2
Bài 2: Biết rằng P(x) = n.xn+4+ 3.x4-n- 2x3+ 4x- 5 và Q(x) = 3.xn+4- x4+ x3+ 2nx2+ x- 2 là các đa thức với n là 1 số nguyên. Xác định n sao cho P(x) - Q(x) là 1 đa thức bậc 5 và có 6 hạng tử
Bài 3: Cho đa thức P(x) = x+ 7x2- 6x3+ 3x4+ 2x2+ 6x- 2x4+ 1
   a) Thu gọn đa thức rồi sắp xếp các số hạng của đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến x
   b) Xác định bậc của đa thức, hệ số tự do, hệ số cao nhất
   c) Tính P(-1); P(0); P(1); P(-a)
Bài 4: Cho đa thức bậc hai P(x) = ax2+ bx+ c với a ≠ 0
   a) Chứng tỏ rằng nếu đa thức có nghiệm x = 1 thì sẽ có nghiệm x = \(\dfrac{c}{a}\)
   b) Chứng tỏ rằng nếu đa thức có nghiệm x = -1 thì sẽ có nghiệm x = -\(\dfrac{c}{a} \)

1
7 tháng 4 2018

pan a ban giong bup be lam nhung bup be lam = nhua deo va no del co nao nhe

18 tháng 2 2019

1 ) a) \(4x^2-x^2+8x^2\)

\(=\left(4+8\right).x^2+x^2-x^2\)

\(=12.x^3\)

b) \(\frac{1}{2}.x^2.y^2-\frac{3}{4}.x^2.y^2+x^2.y^2\)

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right).x^2.x^2.x^2.+y^2+y^2+y^2\)

\(=-\frac{1}{4}.x^6+y^6\)

c) \(3y-7y+4y-6y\)

\(=\left(3-7+4-6\right).y.y.y.y\)

\(=-6.y^4\)

18 tháng 2 2019

2) 

\(\left(-\frac{2}{3}.y^3\right)+3y^2-\frac{1}{2}.y^3-y^2\)

\(\left(-\frac{2}{3}+3-\frac{1}{2}\right).y^3.y^3-y\)

\(=\frac{25}{6}.y^5\)

b) \(5x^3-3x^2+x-x^3-4x^2-x\)

\(=\left(5-3-4\right).\left(x^3.x^2+x-x^3-x^2-x\right)\)

\(=-2.0=0\)

hông chắc

3)a)  \(5xy^2.\frac{1}{2}x^2y^2x\)

\(\left(5.\frac{1}{2}\right).x^2.x^2.x.y^2.y^2\)

\(=\frac{5}{2}.x^5.y^4\)

b) Tổng các bậc của đơn thức là

5+4 = 9

Hệ số của đơn thức là \(\frac{5}{2}\)

Phần biến là x;y

Thay x=1;y=-1 vào đơn thức

\(\frac{5}{2}.1^5.\left(-1\right)^4\)

\(\frac{5}{2}.1.\left(-1\right)\)

\(\frac{5}{2}.\left(-1\right)=-\frac{5}{2}\)

Vậy ....

chắc không đúng đâu uwu

27 tháng 7 2019

\(\text{a)}P\left(x\right)=2x^2+2x-6x^2+4x^3+2-x^3\)

\(P\left(x\right)=3x^3-4x^2+2x+2\)

\(Q\left(x\right)=3-2x^4+3x+2x^4+3x^3-x\)

\(Q\left(x\right)=3x^3+2x+3\)

\(\text{b)}C\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)

                 \(P\left(x\right)=3x^3-4x^2+2x+2\)

                 \(Q\left(x\right)=3x^3\)                \(2x+3\)

                                                                                

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=6x^3-4x^2+4x+5\)

             \(\Rightarrow C\left(x\right)=6x^3-4x^2+4x+5\)

\(\text{c)}D\left(x\right)=Q\left(x\right)-P\left(x\right)\)

                 \(Q\left(x\right)=3x^3\)                \(2x+3\)

                  \(P\left(x\right)=3x^3-4x^2+2x+2\)

                                                                                    

\(Q\left(x\right)-P\left(x\right)=\)       \(4x^2\)             \(+1\)

             \(\Rightarrow D\left(x\right)=4x^2+1\)

Để \(D\left(x\right)\)có nghiệm thì:

         \(D\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow4x^2+1=0\)

Mà \(4x^2\ge0\)

\(\Rightarrow4x^2+1\ge1\)

\(\Rightarrow D\left(x\right)\ge1\)

\(\Rightarrow D\left(x\right)>0\)

Vậy đa thức \(D\left(x\right)\)vô nghiệm

Bài 1:

a) Ta có: \(P\left(x\right)=3x^4+2x^2-3x^4-2x^2+2x-5\)

\(=\left(3x^4-3x^4\right)+\left(2x^2-2x^2\right)+2x-5\)

\(=2x-5\)

Bài 1: 

b) 

\(P\left(-1\right)=2\cdot\left(-1\right)-5=-2-5=-7\)

\(P\left(3\right)=2\cdot3-5=6-5=1\)

10 tháng 5 2017

a)\(P\left(x\right)=4x^3-2x+2+x^2-4x^3+2x^3+5+x\)

\(P\left(x\right)=\left(4x^3-4x^3+2x^3\right)+\left(-2x+x\right)+\left(2+5\right)+x^2\)

\(P\left(x\right)=2x^3-x+7+x^2\)

*Sắp xếp: \(P\left(x\right)=2x^3+x^2-x+7\)

\(Q\left(x\right)=5x^3-x^2+3x-5x^3+3+4x^2+2x-2\)

\(Q\left(x\right)=\left(5x^3-5x^3\right)+\left(-x^2+4x^2\right)+\left(3x+2x\right)+\left(3-2\right)\)

\(Q\left(x\right)=2x^2+5x+1\)

*Sắp xếp:\(Q\left(x\right)=2x^2+5x+1\)

b) Ta có: \(M\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^3+x^2-x+7-2x^2-5x-1\)

\(M\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^3+\left(x^2-2x^2\right)+\left(-x-5x\right)+\left(7-1\right)\)

\(M\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^3-x^2-6x+6\)

10 tháng 5 2017

xin lỗi nhé , lúc nãy mik bận nên ko giúp được

mik thấy có bạn Trịnh Công Mạnh Đồng trả lời rồi đó

Bạn ấy làm đúng rồi

^^

10 tháng 4 2020

dsssws

a: P(x)=-x^3+2x^3-x^2+3x^2+x-1=x^3+2x^2+x-1

Q(x)=-3x^3+2x^3-x^2+3x-4x+3=-x^3-x^2-x+3

b: H(x)=P(x)+Q(X)

=x^3+2x^2+x-1-x^3-x^2-x+3

=x^2+2

c: H(-1)=H(1)=1+2=3

d: H(x)=x^2+2>=2>0 với mọi x

=>H(x) ko có nghiệm