Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
x=7=>x+1=8
A=x15-(x+1)14+(x+1)x13-(x+1)x12+...-(x+1)x2+(x+1)x-5=x15-x15-x14+x14+x13-x13-x12+...-x3-x2+x2+x-5=7-5=2
Vậy A=2
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)
\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)
\(=2\)
Họ đã gợi ý cho rồi thì bạn còn hỏi làm gì nữa
x=7=>x+1=8
A=x15-(x+1)14+(x+1)x13-(x+1)x12+...-(x+1)x2+(x+1)x-5=x15-x15-x14+x14+x13-x13-x12+...-x3-x2+x2+x-5=7-5=2
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)
\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)
\(=2\)
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)
\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)
\(=2\)
F= 21x8 - 24x6 + 9x5 + 3x3 + 6x2 + 2006
= 3x2( 7x6 - 8x4 + 3x3 + x +2) +2006
= 0 + 2006
= 0
=> giá trị tuyệt đối của 3-8x thuộc : 0,1
=0 : 3-8x=0
=>8x=3
=>3/8
=1 : 3-8x=3 3-8x=-3
=>8x=0 =>8x=-6
=>x=0 =>x=-6/8= - 3/4
chắc đúng
Bài 1:
\(f\left(x\right)=-x^{15}+8x^{14}-8x^{13}+...-8x-5\)
Ta xét \(x=7\Leftrightarrow x+1=8\)
Khi đó :
\(f\left(7\right)=-x^{15}+x^{14}\left(x+1\right)-x^{13}\left(x+1\right)+...-x\left(x+1\right)-5\)
\(f\left(7\right)=-x^{15}+x^{15}+x^{14}-x^{14}-x^{13}+...-x^2-x-5\)
\(f\left(7\right)=-x-5\)
\(f\left(7\right)=-7-5\)
\(f\left(7\right)=-12\)
Vậy...