K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2017

a) \(1200:24-\left(17-x\right)=36\)

\(50-\left(17-4\right)=36\)

\(50-\left(17-x\right)=36\)

\(17-x=50-36\)

\(17-x=14\)

\(x=17-14\)

\(x=3\)

Vậy \(x=3\) là giá trị cần tìm

b) \(x+\dfrac{1}{2}.x-25\%.x=10\)

\(x+\dfrac{1}{2}x-\dfrac{25}{100}x=10\)

\(x+\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{4}x=10\)

\(x\left(1+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}\right)=10\)

\(x\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{4}\right)=10\)

\(x.\dfrac{5}{4}=10\)

\(x=10:\dfrac{5}{4}\)

\(x=8\)

Vậy \(x=8\) là giá trị cần tìm

3 tháng 7 2017

Bài 2:

a) \(\left(x-3\right)^3+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=0-27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x-3=-3\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-3\right)+3\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

b) \(-125-\left(x+1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125-0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-125\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=\left(-5\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x+1=-5\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-5\right)-1\)

\(\Leftrightarrow x=-6\)

c) \(\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2-\dfrac{1}{16}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=0+\dfrac{1}{16}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\dfrac{1}{16}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-\dfrac{1}{4}\right)^2=\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow2x-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}:2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

d) \(2^x+2^{x+1}=24\)

\(\Leftrightarrow2^x+2^x.2=24\)

\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2\right)=24\)

\(\Leftrightarrow2^x.3=24\)

\(\Leftrightarrow2^x=24:3\)

\(\Leftrightarrow2^x=8\)

\(\Leftrightarrow2^x=2^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

e) \(\left|x+\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{2}=1\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=1+\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{5}\right|=\dfrac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{3}{2}\\x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{17}{10}\\x=\dfrac{13}{10}\end{matrix}\right.\)

g) \(\left|x-3\right|+2x=10\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=10-2x\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2.5-2x\)

\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2\left(5-x\right)\)

(không chắc có nên làm tiếp câu g không, thấy đề cứ là lạ, có j sai sai...)

3 tháng 7 2017

Bài 1:

a) \(2^7+2^9⋮10\)

Ta có: \(2^7+2^9=2^{4.1}.2^3+2^{4.2}.2\)

\(\Leftrightarrow\overline{A6}.2^3+\overline{B6}.2\)

\(\Leftrightarrow\overline{A6}.8+\overline{B6}.2\)

\(\Leftrightarrow\overline{C8}+\overline{D2}\)

\(\Leftrightarrow\overline{E0}\)

\(\overline{E0}⋮10\) \(\Rightarrow2^7+2^9⋮10\)

b) \(8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)

Ta có: \(8^{24}.25^{10}=\left(2^3\right)^{24}.\left(5^2\right)^{10}\)

\(\Leftrightarrow2^{72}.5^{20}\)

Do \(2^{72}⋮2^{36}\)\(5^{20}⋮5^{20}\) \(\Rightarrow8^{24}.25^{10}⋮2^{36}.5^{20}\)

c) \(3^{10}+3^{12}⋮30\)

Ta có: \(3^{10}+3^{12}=3^{4.2}.3^2+3^{4.3}\)

\(\Leftrightarrow\overline{A1}.3^2+\overline{B1}\)

\(\Leftrightarrow\overline{A1}.9+\overline{B1}\)

\(\Leftrightarrow\overline{C9}+\overline{B1}\)

\(\Leftrightarrow\overline{D0}⋮10\)

(Chứng minh chia hết cho 10 rồi chứng minh chia hết cho 3, mình chưa tìm được cách làm, chờ chút)

7 tháng 8 2019

a)x-5=7

=> x=9

b)2.x+6=24

=>2x=18

=>x=9

Tìm x :

a) \(x-5=49:7\)

\(\Leftrightarrow x-5=7\)

\(\Leftrightarrow x=7+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

Vậy : \(x=12\)

b) \(2x+6=24\)

\(\Leftrightarrow2x=24-6=18\)

\(\Leftrightarrow x=18:2\)

\(\Leftrightarrow x=9\)

Vậy : \(x=9\)

c) \(\frac{1}{3}:x+\frac{1}{2}=5\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}:x=5-\frac{1}{2}=\frac{9}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}:\frac{9}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{27}\)

Vậy : \(x=\frac{5}{27}\)

d) \(\frac{1}{6}.x-\frac{1}{3}=2\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}.x=2-\frac{1}{3}=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}:\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy : \(x=10\)

e) \(\frac{x}{27}=\frac{3}{x}\)

\(\Leftrightarrow x.x=27.3\)

\(\Leftrightarrow x^2=81\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-9\\x=9\end{matrix}\right.\)\(x\in N\)

\(\Rightarrow x=9\)

Vậy : \(x=9\)

g) \(1200:24-\left(17-x\right)=36\)

\(\Leftrightarrow50-17+x=36\)

\(\Leftrightarrow33+x=36\)

\(\Leftrightarrow x=36-33\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy : \(x=3\)

h) \(674-\left(12+x\right)=427\)

\(\Leftrightarrow12+x=674-427=247\)

\(\Leftrightarrow x=247-12\)

\(\Leftrightarrow x=230\)

Vậy : \(x=230\)

k) \(36.\left(x-9\right)=900\)

\(\Leftrightarrow x-9=900:36\)

\(\Leftrightarrow x-9=25\)

\(\Leftrightarrow x=25+9\)

\(\Leftrightarrow x=34\)

m) \(1,2:x+3,8:x=2,5\)

\(\Leftrightarrow\left(1,2-3,8\right):x=2,5\)

\(\Leftrightarrow-2,6:x=2,5\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-2,6}{2,5}=-\frac{26}{25}\)

Vậy : \(x=-\frac{26}{25}\)

n) \(\left(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+\frac{1}{8.10}\right).x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+\frac{2}{8.10}\right).x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left[\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)\right].x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left[\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{10}\right)\right].x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\frac{9}{10}.x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{20}.x=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}:\frac{9}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{20}{27}\)

Vậy : \(x=\frac{20}{27}\)

3 tháng 3 2018

Các bạn ơi giúp mk với thanghoayeucác bạn ơi mk sắp phải đi học rồi giúp mk vớikhocroi

3 tháng 3 2018

các bạn có thương mk ko

bucminhgianroikhocroi

a: =>2/3x=1/10+1/2=1/10+5/10=6/10=3/5

=>x=3/5:2/3=3/5x3/2=9/10

b: \(\Leftrightarrow x\cdot2.8-50=34\)

=>2,8x=84

=>x=30

c: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

hay x=5/2

d: \(\Leftrightarrow\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{17}{2}+\dfrac{7}{4}=\dfrac{41}{4}\)

=>2x-3/4=41/4 hoặc 2x-3/4=-41/4

=>2x=44/4=11 hoặc 2x=-19/2

=>x=11/2 hoặc x=-19/4

27 tháng 3 2017

b) \(-2\dfrac{2}{3}:x=1\dfrac{7}{9}:0.8\\ -\dfrac{8}{3}:x=\dfrac{16}{9}:\dfrac{4}{5}\\ -\dfrac{8}{3}:x=\dfrac{16}{9}.\dfrac{5}{4}\\ -\dfrac{8}{3}:x=\dfrac{20}{9}\\ x=-\dfrac{8}{3}:\dfrac{20}{9}\\ x=-\dfrac{8}{3}.\dfrac{9}{20}\\ x=-\dfrac{6}{5}\)

27 tháng 3 2017

\(2\dfrac{2}{3}x+3\dfrac{3}{4}x=\dfrac{385}{24}\)
\(\dfrac{8}{3}x+\dfrac{15}{4}x=\dfrac{385}{24}\)
\(x\left(\dfrac{8}{3}+\dfrac{15}{4}\right)=\dfrac{385}{24}\)
\(x\left(\dfrac{32}{12}+\dfrac{45}{12}\right)=\dfrac{385}{24}\)
\(x\left(\dfrac{77}{12}\right)=\dfrac{385}{24}\)
\(x=\dfrac{385}{24}:\dfrac{77}{12}\)
\(x=\dfrac{385}{24}.\dfrac{12}{77}\)
<Bạn tự viết phép tính nha>
\(x=\dfrac{5}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)
Chúc bn hk tốt!!

7 tháng 12 2015

1. a) 2 + (-25) + 41 + (-2) + 25 + (-41)

     = 2 - 25 + 41 - 2 + 25 -41

  = ( 2 -2 ) + ( 25 - 25 ) + ( 41 - 41 )

= 0 + 0 + 0

= 0

b) 10 + (-17) + 5 + (-7) + 17 + (-15)

= 10 - 17 + 5 - 7 + 17 - 15

= ( 10 + 5 -15 ) + ( 17 -17 ) - 7

= 0 + 0 - 7

= -7

c) (-22) + (-14) + 17 + (-24) + 13 + 30

= -22 - 14 + 17 - 24 + 13 + 30

= ( -22 - 14 - 24 ) + ( 17 + 13 + 30)

= -60 + 60

= 0

2 a) -22 < x < 23

 x thuộc { -21 ;-20;-19;-18;-17;-16;-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12;13;14;15;16;17;18;19;20;21;22}

Tổng các số nguyên trên là

( -21 ) + ( -20 ) + ( -19 ) + ..... + 22

= 22 + [( -21 ) +21 ] + [( -20) + 20] + ..... 0

= 22 + 0 + 0 + ... + 0

= 22

b) -36 < x < 34

Tương tụ câu a)

 

22 tháng 12 2016

nguyễn hiền phần a trình bày sai r nhé lẽ ra là 

a) 2 + (-25) + 41 + (-2) + 25 + (-41)

= [(2 + (-2)] + [(-25) + 25] + [41 + (-41)]

=       0       +         0       +       0

= 0

k dùm nhem các anh ; chị ; em

16 tháng 1 2020

các bạn giúp mình nhé

25 tháng 10 2015

dái wa      

25 tháng 10 2015

Giúp mình đi mình đang cần gấp

11 tháng 2 2019

\(\left(\frac{x}{10}-\frac{2}{3}\right)^2-\frac{1}{25}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{10}-\frac{2}{3}\right)^2=\frac{1}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{10}-\frac{2}{3}\right)^2=\left(\pm\frac{1}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{x}{10}-\frac{2}{3}=\frac{1}{5}\\\frac{x}{10}-\frac{2}{3}=-\frac{1}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{26}{3}\\x=\frac{14}{3}\end{cases}}\)