K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 4 2017

Bạn Bình đã viết đúng 2 đơn thức đó là -\(\dfrac{5}{9}\)x2y; -5.

Biểu thức (5 - x)x2 = 5x2 – x3 không là đơn thức vì trong biểu thức có chứa phép trừ.


25 tháng 2 2018

TL: -Bạn Bình viết đúng 2 biểu thức, đó là: -5/9x2y;-5

-Biểu thức (5-x)x2 = 5x2-x3 không là đơn thức vì trong biểu thức có chứa phép trừ.

5 tháng 8 2019

- Bạn Bình đã viết đúng hai đơn thức đó là:

Giải bài 10 trang 32 SGK Toán 7 Tập 2 | Giải toán lớp 7

Biểu thức (5 - x)x2 = 5x2 - x3 không là đơn thức vì trong biểu thức có chứa phép trừ.

Hai đơn thức sau thì đúng, còn cái đầu là đa chứ không phải là đơn

21 tháng 3 2019

ukm....rồi sao

21 tháng 3 2019

câu hỏi??hah?

20 tháng 4 2017

a , \(\dfrac{1}{3}\)x3y3z3

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 2 2019

Lời giải:

\(x^3y^2(xy^2)=x^3.x.y^2.y^2=x^4y^4\)

\(-3x^3y.\frac{1}{5}x^2y=\frac{-3}{5}x^3.x^2.y.y=\frac{-3}{5}x^5y^2\)

\(\frac{2}{5}x^3\frac{1}{2}(xy)^2=\frac{1}{5}x^3.x^2.y^2=\frac{1}{5}x^5y^2\)

\(\frac{1}{2}(xy)^2\frac{2}{5}(xy)^2=\frac{1}{5}x^2.x^2.y^2.y^2=\frac{1}{5}x^4y^4\)

Vậy các đơn thức phần a,b,c đồng dạng với nhau; đơn thức d và e đồng dạng với nhau.

Bài 2: 

\(A=-2\cdot\dfrac{1}{3}\cdot x^2y^3\cdot x^2y^6=-\dfrac{2}{3}x^4y^9\)

Bậc là 13

\(B=-\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{-5}{3}\cdot x^2y\cdot axy^3=ax^3y^4\)

Bậc là 7

Bài 3: 

\(A=\dfrac{-5}{4}\cdot\dfrac{2}{5}x^2y\cdot x^2\cdot x^3y^4=\dfrac{-1}{2}x^7y^5\)

bậc là 12

Hệ số là -1/2

\(B=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{-8}{9}\cdot x^5y^4\cdot xy^2\cdot x^2y^5=\dfrac{2}{3}x^8y^{11}\)

Bậc là 19

Hệ số là 2/3

22 tháng 7 2017

1.\(A=-\dfrac{3}{4}x^2yz;B=\dfrac{1}{3}xy^2;C=-\dfrac{8}{7}xy^2\)

\(A.\left(B+C\right)=-\dfrac{3}{4}x^2yz\left[\dfrac{1}{3}xy^2+\left(-\dfrac{8}{7}xy^2\right)\right]\)

\(=-\dfrac{3}{4}x^2yz\left(\dfrac{1}{3}xy^2-\dfrac{8}{7}xy^2\right)\)

\(=\left(-\dfrac{3}{4}x^2yz\right)\dfrac{1}{3}xy^2-\left(-\dfrac{3}{4}x^2yz\right)\dfrac{8}{7}xy^2\)

\(=-\dfrac{1}{4}x^3y^3z+\dfrac{6}{7}x^3y^3z\)

22 tháng 7 2017

1. Ta có: \(-\dfrac{3}{4}x^2yz;B=\dfrac{1}{3}xy^2;C=-\dfrac{8}{7}xy^2\)

\(B+C=\dfrac{1}{3}xy^2-\dfrac{8}{7}xy^2=-\dfrac{17}{21}xy^2\)

\(A.\left(B+C\right)=\left(-\dfrac{3}{4}x^2yz\right).\left(-\dfrac{17}{21}xy^2\right)\)

\(\Rightarrow A.\left(B+C\right)=\dfrac{17}{28}x^3y^3z\)