Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt 3154=a; 6517=b
Theo đề, ta có:
\(B=2\dfrac{1}{a}\cdot\dfrac{3}{b}-\dfrac{3}{a}\cdot\dfrac{b-1}{b}+\dfrac{6}{\dfrac{1}{2}a}-\dfrac{6}{a\cdot b}\)
\(=\dfrac{2a+1}{a}\cdot\dfrac{3}{b}-\dfrac{3b-3}{ab}+\dfrac{12}{a}-\dfrac{6}{a\cdot b}\)
\(=\dfrac{6a+3-3b+3-6}{ab}+\dfrac{12b}{ab}\)
\(=\dfrac{6a-3b+12b}{ab}=\dfrac{6a+9b}{ab}=\dfrac{3\left(2a+3b\right)}{ab}\)
\(=\dfrac{3\left(2\cdot3154+3\cdot6517\right)}{3154\cdot6517}\)
Đặt S= \(2\dfrac{1}{315}.\dfrac{1}{651}-\dfrac{1}{105}.3\dfrac{650}{651}-\dfrac{4}{315.651}+\dfrac{4}{105}\)
= \(\left(2+\dfrac{1}{315}\right).\dfrac{1}{651}-\dfrac{3}{315}.\left(3+\dfrac{651-1}{651}\right)-\dfrac{4}{315.651}+\dfrac{12}{315}\)
= \(\left(2+\dfrac{1}{315}\right).\dfrac{1}{651}-\dfrac{3}{315}.\left(3+1-\dfrac{1}{651}\right)-\dfrac{4}{315.651}+\dfrac{12}{315}\)
Đặt \(\dfrac{1}{315}=a,\dfrac{1}{651}=b\)
\(\Rightarrow S=\left(2+a\right).b-3a.\left(4-b\right)-4ab+12a\)
\(=2b+ab-12a+3ab-4ab+12a\)
\(=2b=\dfrac{2}{651}\)
a: =>-4x>16
=>x<-4
c: =>20x-25<=21-3x
=>23x<=46
=>x<=2
d: =>20(2x-5)-30(3x-1)<12(3-x)-15(2x-1)
=>40x-100-90x+30<36-12x-30x+15
=>-50x-70<-42x+51
=>-8x<121
=>x>-121/8
B3;a,ĐKXĐ:\(x\ne\pm4\)
A=\(\left(\dfrac{4}{x-4}-\dfrac{4}{x+4}\right)\dfrac{x^2+8x+16}{32}=\left(\dfrac{4x+16}{x^2-16}-\dfrac{4x-16}{x^2-16}\right)\dfrac{x^2+2.4x+4^2}{32}=\left(\dfrac{4x+16-4x+16}{x^2-16}\right)\dfrac{\left(x+4\right)^2}{32}=\left(\dfrac{32}{x^2-16}\right)\dfrac{\left(x+4\right)^2}{32}=\dfrac{32\left(x+4\right)^2}{32.\left(x-4\right)\left(x+4\right)}=\dfrac{x+4}{x-4}\\ \\ \\ \\ \\ \\ b,Tacó\dfrac{x+4}{x-4}=\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow3x+12=x-4\Leftrightarrow x=-8\left(TM\right)c,TAcó\dfrac{x+4}{x-4}=3\Leftrightarrow x+4=3x-12\Leftrightarrow x=8\left(TM\right)\)
Đặt \(\dfrac{1}{315}=x,\dfrac{1}{651}=y\)
\(\Rightarrow A=\left(2+x\right)y-3x\left(4-y\right)-4xy+12x\)
\(=2y+xy-12x+3xy-4xy+12x\)
\(=2y\)
Thay \(y=\dfrac{1}{651}\Rightarrow A=\dfrac{2}{651}\)
Vậy...
minh giai phan d, nha bn :
x-a/b+c + x-b/c+a + x-c/a+b=3
=> (x-a/b+c - 1)+(x-b/a+c - 1 )+(x-c/a+b - 1) = 3-3=0
=>x-a-b-c/b+c + x-a-b-c/a+c + x-a-b-c/a+b =0
=>(x-a-b-c)(1/b+c + 1/a+c + 1/a+b )=0
Vi 1/b+c + 1/a+c + 1/a+b luon lon hon 0=>x-a-b-c=0
=>x=a+b+c
a. \(\Leftrightarrow\dfrac{x+2}{98}+1+\dfrac{x+4}{96}+1=\dfrac{x+6}{94}+1+\dfrac{x+8}{92}+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{98}+\dfrac{x+100}{96}=\dfrac{x+100}{94}+\dfrac{x+100}{92}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{98}+\dfrac{1}{96}-\dfrac{1}{94}-\dfrac{1}{92}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+100=0\Leftrightarrow x=-100\)
c. \(\Leftrightarrow3x^2+3x-x-1=0\Leftrightarrow3x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x+1=0\\3x-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
a) Đk : \(x\ne0;\ne1\)
\(\dfrac{x+3}{x+1}+\dfrac{x-2}{x}=\dfrac{2\left(x^2+x-1\right)}{x\left(x+1\right)}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x^2+3x}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{x^2-x-2}{x\left(x+1\right)}-\dfrac{2x^2+2x-2}{x\left(x+1\right)}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{x^2+3x+x^2-x-2-2x^2-2x+2}{x\left(x-1\right)}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{0}{x-1}=0\)
=> Phương trình có vô số nghiệm x
b) Đk : \(x\ne2;x\ne3\)
\(\dfrac{2}{x-2}-\dfrac{x}{x+3}=\dfrac{5x}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{2x+6}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{x^2-2x}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{5x}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{x^2+x-6}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}\)
=0
\(\Rightarrow\dfrac{2x+6-x^2+2x-5x+x^2+x+6}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{12}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=0\)
=> Phương trình vô nghiệm
c)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2-x+1}{x^4+x^2+1}-\dfrac{x^2+x+1}{x^4+x^2+1}-\dfrac{1-2x}{x^4+x^2+1}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{x^2-x+1-x^2-x-1-1+2x}{x^4+x^2+1}=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{-1}{x^4+x^2+1}=0\)
=> PTVN
d) Thôi tự làm đi, câu này dễ :Vvv
e)
\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)\)=40
\(\Rightarrow\left[\left(x+1\right)\left(x+5\right)\right]\cdot\left[\left(x+2\right)\left(x+4\right)\right]=40\)
\(\Rightarrow\left(x^2+6x+5\right)\left(x^2+6x+8\right)=40\)
Đặt
\(x^2+6x+7=t\)
Phương trình tương đương
\(\left(t-1\right)\left(t+1\right)=40\)
\(t^2=41\)
\(\)\(t=\pm\sqrt{41}\)
Thay vào tìm x.
* là dấu nhân à bn ????
uk