K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
L
1
21 tháng 12 2016
\(a_k=\frac{3k^2+3k+1}{\left(k^2+k\right)^3}=\frac{k^3+3k^2+3k+1-k^3}{k^3\left(k+1\right)^3}=\frac{\left(k+1\right)^3}{k^3\left(k+1\right)^3}-\frac{k^3}{k^3\left(k+1\right)^3}=\frac{1}{k^3}-\frac{1}{\left(k+1\right)^3}\)
Thay giá trị cho k vào biểu thức trên được:
\(a1=\frac{1}{1^3}-\frac{1}{2^3}\)
\(a2=\frac{1}{1^3}-\frac{1}{2^3}\)
.....
\(a9=\frac{1}{1^3}-\frac{1}{2^3}\)
Nên \(1+a1+a2+...+a9=1+\left(\frac{1}{1^3}-\frac{1}{2^3}\right)+\left(\frac{1}{2^3}-\frac{1}{3^3}\right)+...+\left(\frac{1}{9^3}-\frac{1}{10^3}\right)=2-\frac{1}{10^3}=\frac{1999}{1000}\)
4 tháng 7 2019
Câu hỏi của Phạm Hữu Nam - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
Bạn tham khảo link trên!