Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Phiển bạn bổ sung đề ! Ko phải chép lại đề đâu, bạn chỉ cần sửa nội dung thôi , hoặc nếu ko bt cách sửa nội dung thì bạn có thể trả lời xuống dưới này.
đề là cái j ko thấy mặt mũi cái đề sao bít mà làm!! ~_~ @@
576586787697890780899635654767546
Ta có:
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2\)
\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2+2bc+c^2+2ca=a^2+b^2+c^2\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=a^2+b^2+c^2\)
\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=0\)
*\(a^2+2bc=a^2+bc-ca-ab=\left(a-c\right)\left(a-b\right)\)
Tương tự cho 2 cái còn lại.
Ta có:
\(C=\dfrac{a^2}{a^2+bc-ab-ca}+\dfrac{b^2}{b^2+ac-ab-bc}+\dfrac{c^2}{c^2+ab-bc-ca}\)
\(C=\dfrac{a^2}{\left(a-c\right)\left(a-b\right)}+\dfrac{b^2}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)}+\dfrac{c^2}{\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)
Tới đây cứ việc quy đồng mẫu là được.
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2\)
\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=0\)
Ta có:
\(P=\dfrac{a^2}{a^2+2bc}+\dfrac{b^2}{b^2+2ac}+\dfrac{c^2}{c^2+2ab}\)
\(P=\dfrac{a^2}{a^2+bc-ab-ca}+\dfrac{b^2}{b^2+ac-ab-bc}+\dfrac{c^2}{c^2+ab-bc-ca}\)
\(P=\dfrac{a^2}{\left(a-c\right).\left(a-b\right)}-\dfrac{b^2}{\left(a-b\right).\left(b-c\right)}+\dfrac{c^2}{\left(b-c\right).\left(a-c\right)}\)
Rồi cứ quy đồng lên và rút gọn nha.
a3-4a2b-4b3+5ab2=0
==>(a-b)3 - b (a-b)2 =0
==>a-b = b ==> a=2b
thay a=2b vào biểu thức ta đc kết quả bằng 1
hình như mấy cái GP của Đinh Tuấn Việt là giả hay sao ấy nhỉ
Chứng minh đẳng thức:
1) xét vế trái (a+b)(a-b)=a2-ab+ab-b2 =a2-b2=vế phải
2) xét vt (a+b)(a2-ab+b2) =a3-a2b+ab2+a2b-ab2+b3 =a3+b3=vp
3) (a-b)(a2+ab+b2)=a3+a2b+ab2-a2b-ab2-b3 =a3- b3 =vp
4) (a+b)2=(a+b)(a+b)=a2+ab+ab+b2 =a2+2ab+b2=vp
5) (a-b)2 =(a-b)(a-b)=a2-ab-ab+b2 =a2-2ab+b2=vp
6) (a+b)3 =(a+b)(a+b)(a+b)=(a2+2ab+b2)(a+b) = a3+2a2b+ab2+a2b+2ab2+b3= a3+3a2b+3ab2+b3=vp
7)(a-b)3=(a-b)(a-b)(a-b)=(a2-2ab+b2)(a-b) = a3-2a2b+ab2-a2b+2ab2-b3 =a3-3a2b+3ab2-b3=vp
Điệnthọi bé tý khi viết lời giải chẳng thẫy đề đâu. Vp (a+b)^3=bó tay