K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2017

Ta có

ab-ac+bc=c^2-1

suy ra ab-ac+bc-c^2+1=0

         a.(b-c)+bc-cc=-1

         a.(b-c)+c.(b-c)=-1

         (a+c).(b-c)=-1

  Suy ra ta có 2 trường hợp:

a+c=-1 thì b-c=1 (1)

a+c=1 thì b-c=-1  (2)

Từ (1) và (2) suy ra b-c=-(a+c)

                             b-c=-a-c

                             b=-a

     Vì a và b đoi nhau nen a/b=-1

              Vậy a/b=-1

       Nhớ k cho mình nha,mình giai rõ ràng và nhanh nhất đó

2 tháng 2 2017

tìm trên mạng có hết đó bạn , ko cần hỏi đâu

9 tháng 8 2016

Ta có:

ab - ac + bc - c2 = -1

=> a.(b - c) + c.(b - c) = -1

=> (b - c).(a + c) = -1

=> b - c = 1; a + c = -1 hoặc b - c = -1; a + c = 1

=> (b - c) + (a + c) = 1 + (-1) hoặc (b - c) + (a + c) = -1 + 1

=> b + a = 0

=> a và b là 2 số đối nhau

=> \(\frac{a}{b}=-1\)

23 tháng 2 2017

m ngu thế online math cài nhồn

25 tháng 2 2017

thế cậu giỏi thì cậu giải đi

nguyen thanh thanh hien

20 tháng 5 2015

Lời giải nè: (lưu ý là bcd ; abc và abcabc có gạch ngang trên đầu để thể hiện số tự nhiên) 

Ta có:

      a. bcd . abc = abcabc

=> abcabc = abc . (1000 + 1) = abc . 1001

<=> a . bcd . abc = abc . 1001

<=> a . bcd = 1001

Đây là tích giữa số có 1 chữ số và số có 3 chữ số nên ta dễ dàng tìm được a = 7 ( vì từ 1 -> 9 chỉ có 1001 mới chia hết cho 7) từ đó suy ra bcd = 143

Kết luận a = 7 ; b = 1 ; c = 4 ; d = 3 hay abcd = 7143

4 tháng 3 2018

\(b^2=ac\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\)

\(c^2=bd\Rightarrow\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a^3}{b^3}=\frac{b^3}{c^3}=\frac{c^3}{d^3}=\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}=\frac{a.b.c}{b.c.d}=\frac{a}{d}\)

=> đpcm