Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:a+b=1
<=>(a+b)^3=1^3
<=>a^3+3a^2.b+3a.b^2+b^3=1
<=>a^3+b^3+3ab(a+b)=1
mà a+b=1=>a^3+b^3+3ab=1=>a^3+b^3=1-3ab(dpcm)
Chứng minh rằng:
a, a3+b3= (a+b)3-3ab(a+b)
b, a3-b3= (a-b)3+3ab(a-b)
làm kiểu như vở bài tập nha
a) Biến đổi vế phải ta có::
\(\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-3a^2b-3ab^2=a^3+b^3=VT\)
=>đpcm
b) Biến đổi vế phải ta có:
\(\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3+3a^2b-3ab^2=a^3-b^3=VT\)
=>đpcm
a;BIến đổi vế phải ta có
(a + b)^3 - 3ab(a+b) = a^3 + 3a^2.b + 3ab^2 + b^3 - 3a^2.b - 3ab^2 = a^3 + b^3
VẬy VT = VP đẳng thức dược CM
b; tương tự
cuyển đổi vế phải
a, (a+b)3-3a(a+b)= a3+3a2b+3ab2+b3-3a2b-3ab2=a3+b3
b, (a-b)3+3ab(a-b)=a3-3a2b+3ab2-b3+3a2b-3ab2=a3-b3
\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+ac+bc\right)\)
Mà \(\left(a+b+c\right)^2=3\left(ab+ac+bc\right)\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+ac+bc\right)=3\left(ab+ac+bc\right)\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2=ab+ab+bc\)
\(\Rightarrow a=b=c\left(đpcm\right)\)
= (a+b)(a2-ab+b2) + 3ab((a+b)2-2ab) + 6a2b2(a+b)
Thay a+b = 1 vài biểu tức trên ta có:
a2-ab+b2+ 3ab(1-2ab)+6a2b2=a2-ab+b2+3ab-6a2b2+6a2b2
= a2 + 2ab + b2
= (a+b)2
= 1
ta có :
(a+b)3=a3+3a2b+3ab2+b3
(a+b)3=a3+3ab(a+b)+b3 (1)
thay a+b=1 vào (1) ta được :
13=a3+3ab.1+b3
<=>1=a3+3ab+b3
<=>a3+b3=1-3ab
a^3+b^3+3ab(a+b) =(a+b)^3
mà a+b=1 suy ra a^3+b^3+3ab=1
suy ra a^3+b^3=1-3ab
\(a^3-b^3=1+3ab\)
Biến đổi VT ta được :
\(VT=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)=a^2-2ab+b^2+3ab=\left(a+b\right)^2+3ab=1+3ab=VP\)
Vậy \(a^3-b^3=1+3ab\)
Cho a - b = 1 . Chứng minh a^3 - b^3 = 1 + 3ab
a3−b3=1+3ab
Biến đổi VT ta được :
VT=(a−b)(a2+ab+b2)=a2−2ab+b2+3ab=(a+b)2+3ab=1+3ab=VP
suy ra................
k mình nha
Ta có:a+b=1
<=>(a+b)^3=1^3
<=>a^3+3a^2.b+3a.b^2+b^3=1
<=>a^3+b^3+3ab(a+b)=1
mà a+b=1=>a^3+b^3+3ab=1=>a^3+b^3=1-3ab(dpcm)
Hok tot nhaa~