Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
có cả mấy bất đẳng thức đó hả
bn viết công thức tổng quát ra cho mk vs
mk thanks
\(\left(3\sqrt{2}+\sqrt{6}\right)\left(6-3\sqrt{3}\right)\)
\(=\sqrt{6}\left(\sqrt{3}+1\right)\times3\left(2-\sqrt{3}\right)\)
\(=\dfrac{3\sqrt{6}}{2}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(4-2\sqrt{3}\right)\)
\(=\dfrac{3\sqrt{6}}{2}\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)^2\)
\(=\dfrac{3\sqrt{6}}{2}\left(3-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)\)
\(=3\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-1\right)\)
https://hoc24.vn/hoi-dap/question/405366.html
\(\sqrt{4-\sqrt{15}}\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\left(4+\sqrt{15}\right)\)
\(=\sqrt{\left(4+\sqrt{15}\right)^2\left(4-\sqrt{15}\right)}\times\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(=\sqrt{\left(4+\sqrt{15}\right)\left(16-15\right)}\times\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(=\sqrt{8+2\sqrt{15}}\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)
= 5 - 3
= 2
\(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}=3< =>\left(a+b+c+2\sqrt{ab}+2\sqrt{bc}+2\sqrt{ca}\right)=9< =>\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}=2\\
\\
\)
Ở đâu có 2 thì thay vào @@
Ta có:
\(\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\right)^2=\left(a+b+c\right)+2\left(\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}\right)\)
\(\Rightarrow\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}=\frac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\right)^2-\left(a+b+c\right)}{2}=\frac{3^2-5}{2}=2\)
Ở đâu có 2 thay bằng \(\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}\) là được
B1:
1. \(\sqrt{12.5}\cdot\sqrt{0.2}\cdot\sqrt{0.1}\) \(=\sqrt{12.5\cdot0.2\cdot0.1}\) \(=\sqrt{0.25}=0.5\)
2.\(\sqrt{48.4}\cdot\sqrt{5}\cdot\sqrt{0.5}\) = \(\sqrt{48.4\cdot5\cdot0.5}\) =\(\sqrt{121}=11\)
B2:
a, \(\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2=7+2\cdot\sqrt{7}\cdot\sqrt{3}+3=7+2\cdot\sqrt{21}+3\)\(=10+2\sqrt{21}\)
b,\(\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2=11-2\sqrt{55}+5=16-2\sqrt{55}\)
c,\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right) ^2=x+2\sqrt{xy}+y\)
d.\(\left(\sqrt{13}+\sqrt{7}\right)^2=13+2\sqrt{7}+7=20+2\sqrt{7}\)
e,\(\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2=a-2\sqrt{ab}+b\)
f,\(\left(\sqrt{3}-1\right)^2=3-2\sqrt{3}+1=4-2\sqrt{3}\)
ques này nhiều ng` hỏi r` thay ab+bc+ca=1 vào rồi phân tích rút gọn
Do ab + bc + ca = 1 nên ta có :
\(a\sqrt{\frac{\left(b^2+1\right)\left(c^2+1\right)}{a^2+1}}=a\sqrt{\frac{\left(b^2+ab+ac+bc\right)\left(c^2+ab+ac+bc\right)}{a^2+ab+ac+bc}}\)
\(=a\sqrt{\frac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)}{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}}=a\sqrt{\left(b+c\right)^2}=a\left(b+c\right)=ab+ac\text{ }\left(1\right)\)
Tương tự : \(b\sqrt{\frac{\left(a^2+1\right)\left(c^2+1\right)}{b^2+1}}=ab+bc\) (2)và \(c\sqrt{\frac{\left(b^2+1\right)\left(a^2+1\right)}{c^2+1}}=bc+ac\) (3)
Cộng vế với vế của (1) ; (2) ; (3) lại ta được :
\(a\sqrt{\frac{\left(b^2+1\right)\left(c^2+1\right)}{a^2+1}}+b\sqrt{\frac{\left(a^2+1\right)\left(c^2+1\right)}{b^2+1}}+c\sqrt{\frac{\left(b^2+1\right)\left(a^2+1\right)}{c^2+1}}=2\left(ab+bc+ac\right)=2\)
ad bdt cosi ta co can((2-a)(2-b)) =b<= (2-a+2-b)/2 = (4-a-b)/2 TT... cong ve vs ve ta dc Q<= 12-2(a+b+c) ....Q <=4. dau = xra khi a=b=c=2/3