Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b1: ta có: a^2+b^2 >0 ; b^2 +c^2>0 ; c^2 +a^2>0
=> \(a^2+b^2\ge2\sqrt{a^2.b^2}\) (BĐT cau chy)
\(b^2+c^2\ge2\sqrt{b^2.c^2}\) (BĐT cau chy)
\(c^2+a^2\ge2\sqrt{c^2.a^2}\)(BĐT cauchy)
=>\(\left(a^2+b^2\right)\left(b^2+c^2\right)\left(c^2+a^2\right)\ge8a^2.b^2.c^2\)
Dấu '= xảy ra khi a=b=c (đpcm)
Ta có:
\(a+b+c=1\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=1\)
Mặt khác, ta cũng có:
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow\frac{ab+bc+ca}{abc}=0\Leftrightarrow ab+bc+ca=0\)
Do đó:
\(a^2+b^2+c^2=1\left(đpcm\right)\)
Tham khảo tại link sau : http://olm.vn/hoi-dap/question/721476.html
a2+b2+c2=ab+bc+ac
2a2+2b2+2c2=2ab+2bc+2ac
2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0
(a-b)2+(a-c)2+(b-c)2=0
=> a=b=c
k co mình cái
2) b)
Do \(a+b+c=9\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=81\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=81\)
\(\Rightarrow2\left(ab+bc+ac\right)=81-141=-60\)
\(ab+bc+ac=-60:2=-30\)
a, B=x^3 + 3xy +y^3 = x^3 +3xy(x+y)+y^3 (vì x+y=1)
= (x+y)^3
= 1^3 =1
b, (a+b+c)^2 =a^2 +b^2 +c^2 +2ab +2bc +2ac
9^2 = 141 +2(ab+bc+ac)
-60 = 2(ab+bc+ac)
ab+ac+bc=-30
Vậy M=-30
c, N =(x+y)^3 -3(x+y)(x^2+y^2) +2(x^3+y^3)
= x^3 + 3x^2 .y + 3xy^2 + -3(x^3+xy^2 +x^2 .y+y^3)+ 2x^3 +2y^3
= x^3 +3x^2 .y + 3xy^2 - 3x^3 -3xy^2 -3x^2 .y -3y^3 +2x^3 +2y^3
= 0
Vậy N=0 .Chúc bạn học tốt.
Ta có: \(a+b+c=0\)
\(\Rightarrow a+b=-c\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3=-c^3\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=-c^3\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3=-3ab\left(a+b\right)\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3=-3ab.\left(-c\right)=3abc\)
Mặt khác: \(a+b+c=0\Rightarrow a^2=\left(-b-c\right)^2=\left(b+c\right)^2\)
\(\Rightarrow a^2-b^2-c^2=\left(b+c\right)^2-b^2-c^2=2bc\)
Tương tự ta có: \(b^2-a^2-c^2=2ca\)
\(c^2-a^2-b^2=2ab\)
\(\Rightarrow B=\frac{a^2}{2ab}+\frac{b^2}{2ca}+\frac{c^2}{2ab}=\frac{a^3+b^3+c^3}{2abc}=\frac{3abc}{2abc}=\frac{3}{2}\)
Ta có:
a3 + b3 + c3 - 3abc
= (a + b)3 + c3 - 3ab(a + b) - 3abc
= (a + b + c)3 - 3(a + b)c(a + b + c) - 3ab(a + b + c)
= (a + b + c)[(a + b + c)2 - 3(a + b)c - 3ab]
= (a + b + c)(a2 + b2 + c2 + 2ab + 2bc + 2ac - 3ac - 3bc - 3ab)
= (a + b + c)(a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac) = 3abc - 3abc = 0
=> a + b + c = 0 hay a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac = 0
I => 2(a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac) = 0
I => 2a2 + 2b2 + 2c2 - 2ab - 2bc - 2ac = 0
I => (a - b)2 + (b - c)2 + (a - c)2 = 0
I => a - b = 0 hay b - c = 0 hay a - c = 0
I => a = b I => b = c I => a = c
I => a = b = c
a + b + c = 0 => a + b = -c
=>(a + b)3 = (-c)3
=>a3 + b3 +3a2b + 3ab2 = (-c)3
=>a3 + b3 + c3 +3ab(a + b) = 0
=>a3 + b3 + c3 = 3abc
(a+1)(a-2)<=0 => a^2-a-2<=0 => a^2<=a+2;
t2: b^2<=b+2;
c^2<=c+2;
>>>>> a^2+b^2+c^2<=a+b+c+6=6