K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 4 2017

a,thay P(1),P(2),P(3),P(4) vào P(x(=) rồi giải hệ pt 

câu b thì thay x=567 vào P(x) tính đc ở trên nhờ có các hệ số a,b,c,d

Bài 3: 

a: \(n\left(2n-3\right)-2n\left(n+1\right)\)

\(=2n^2-3n-2n^2-2n\)

=-5n chia hết cho 5

b: \(\left(n-1\right)\left(n+4\right)-\left(n-4\right)\left(n+1\right)\)

\(=n^2+4n-n-4-\left(n^2+n-4n-4\right)\)

\(=n^2+3n-4-\left(n^2-3n-4\right)\)

\(=6n⋮6\)

8 tháng 8 2019

a,gọi f(x)=x3+ax+b

theo đb có: f(x)=(x+1)t(x)+7

=> f(-1)=7=> -1-a+b=7<=>b-a=8(1)

f(x)=(x-3)h(x)-3=> f(3)=-3=> 27+3a+b=3<=> 3a+b=-24(2)

từ (1);(2)=> a=-8;b=0

8 tháng 4 2020

a)

Ta có:

( x + 1 ) ( x + 3 ) ( x + 5 ) ( x + 7 ) + 2019

= [ ( x + 1 ) ( x + 7 ) ] . [ ( x + 3 ) ( x + 5 ) ] + 2019

= ( x2 + 8x + 7 )( x2 + 8x + 15 ) + 2019         ( 1 )

* Đặt x2 + 8x + 10 = a

thì ( 1 ) trở thành:

     ( a - 3 ) ( a + 5 ) + 2019

=  a2 + 2a - 15 + 2019

= a ( a + 2 ) + 2004

=> Pt đã cho chia cho a = x2 + 8x + 10 dư 2004.

Vậy ..........

b)

- Vì x / (x2 - x + 1) = 1/5 => x2 - x + 1 = 5x

Ta có:

        A = x/ (x4 + x2 + 1)

        A = x/ [( x2 - x + 1 )( x2 + x + 1 )]

        A = x2 / {5x . [( x2 - x + 1 ) + 2x ]}

        A = x/ [5x . ( 5x + 2x )]

        A = x2 / ( 5x . 7x )

        A = x2 / 35x2

        A = 1/35

Vậy A = 1/35.

27 tháng 10 2017

có cần hướng dẫn nốt bài này k

11 tháng 10 2018

Em tham khảo bài có cách làm tương tự ở link dưới đây:

Câu hỏi của Đặng Tuấn Anh - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath