K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 12 2021

\(a,P=\left(\dfrac{2x-1}{x+3}-\dfrac{x}{3-x}-\dfrac{3-10x}{x^2-9}\right):\dfrac{x+2}{x-3}\left(x\ne\pm3;x\ne-2\right)\\ P=\dfrac{2x^2-7x+3+x^2+3x-3+10x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{x-3}{x+2}\\ P=\dfrac{3x^2+6x}{\left(x-3\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{3x\left(x+2\right)}{\left(x-3\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{3x}{x-3}\\ b,x^2-7x+12=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow x=4\left(x\ne3\right)\\ \Leftrightarrow A=\dfrac{3\cdot4}{4-3}=12\\ c,P=\dfrac{3\left(x-3\right)+9}{x-3}=3+\dfrac{9}{x-3}\in Z\\ \Leftrightarrow x-3\inƯ\left(9\right)=\left\{-9;-3;-1;1;3;9\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{-6;0;2;4;6;12\right\}\)

27 tháng 11 2021

bạn ktra lại đề ở chỗ 2/3/-x 

31 tháng 7 2019

a) Tìm được x -6 và x  ≠  0.

b) Gợi ý: x 3  + 4 x 2  - 6x + 36 = (x + 6) ( x 2  - 2x + 6)

Tìm được  P = x 2 − 2 x + 6 2 x

c) Ta có P = 3 2 ⇔ x 2 − 5 x + 6 = 0 . Từ đó tìm được x = 2 hoặc x = 3 (TMĐK).

d) Tương tự câu c, tìm được x = -6 (KTM) hoặc x = -1 (TM)

e) P = 1 Þ  x 2 ‑ - 4x + 6=  0 Û ( x -   2 ) 2 + 2 = 0 (vô nghiệm)

Vì  ( x -   2 ) 2  + 2 2 > 0 với mọi x. Do vậy x ∈ ∅ .

7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

12 tháng 12 2016

a) ( x - 2 ) . ( x + 2 ) - ( x - 1 ) ^ 3 - x ^ 2 . ( 4 - x )

= x ^ 2 - 4 - x ^ 3 + 3 x ^ 2 - 3 x + 1- 4 x ^ 2 + x ^ 3

= - 3 - 3 x

= - 3 . ( 1 + x )

b) để biểu thức A nhận giá trị bằng 0 thì: 3 . ( 1 + x ) = 0 <=> x = - 1

     :-) => cre~

10 tháng 3 2023

Biểu thức đâu vậy bạn?

16 tháng 12 2016

a) ĐK: \(x\ne\left\{0;\pm7;49\right\}\)

b) \(\left(\frac{x}{x^2-49}-\frac{x-7}{x^2-7x}\right):\frac{2x-7}{x^2+7x}-\frac{x}{x-7}\)

Xét \(\frac{x}{x^2-49}-\frac{x-7}{x^2-7x}\)

= \(\frac{x^2}{x\left(x-7\right)\left(x+7\right)}-\frac{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}{x\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)

=\(\frac{x^2-\left(x-7\right)\left(x+7\right)}{x\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)

=\(\frac{x^2-\left(x^2-49\right)}{x.\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)

=\(\frac{49}{x\left(x+7\right)\left(x-7\right)}\) (ĐK: x\(\ne\) { 0; 7;-7;49}

 

16 tháng 12 2016

sau đó: chia trước trừ sau

Đoạn sau dễ chắc bạn tự làm được

Làm bài tốt

 

 

29 tháng 11 2021

Answer:

a. \(ĐKXĐ:x^2-9\ne0\Rightarrow x^2\ne9\Rightarrow x\ne\pm3\)

b. \(A=\frac{x^2-6x+9}{x^2-9}=\frac{\left(x-3\right)^2}{\left(x-3\right).\left(x+3\right)}=\frac{x-3}{x+3}\)

c. \(A=7\)

\(\Rightarrow\frac{x-3}{x+3}=7\)

\(\Rightarrow x-3=7.\left(x+3\right)\)

\(\Rightarrow x-3=7x+21\)

\(\Rightarrow x-3-7x-21=0\)

\(\Rightarrow-6x-24=0\)

\(\Rightarrow x=-4\)