K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2017

sắp xếp:
C= \(x^5\) + 3\(x^4\) - 2\(x^3\) - 9\(x^2\) + 11x - 6

B= \(x^5\) + \(3x^4\) - \(2x^3\) - \(10x^2\) +9x + 4

B= \(x^5\) + \(3x^4\) - \(2x^3\) - \(10x^2\) +9x + 4
+
- C= \(x^5\) - 3\(x^4\) + 2\(x^3\) + 9\(x^2\) - 11x + 6

M = \(2x^5\) - \(x^2\) - 2x + 10

9 tháng 4 2017

Ta có M = B - C

\(\Rightarrow M=[3x^4+x^5-2\left(x^3+4\right)-10x^2+9x]\\ \\ -\left(x^5-2x^3+3x^4-9x^2+11x-6\right)\)

\(\Rightarrow M=3x^4+x^5-2x^3+4-10x^2+9x\\ -x^5+2x^3-3x^4+9x^2-11x+6\)

\(\Rightarrow M=\left(3x^4-3x^4\right)+\left(x^5-x^5\right)+\left(-2x^3+2x^3\right)\\ +\left(4+6\right)+\left(-10x^2+9x^2\right)+\left(9x-11x\right)\)

\(\Rightarrow M=10-x^2-2x\)

Vậy \(M=10-x^2-2x\)

11 tháng 4 2017

Ta có :

\(B\left(x\right)=3x^4+x^5-2\left(x^3+4\right)-10x^2+9x\)

\(=x^5+3x^4-2x^3-10x^2+9x-8\)

\(C\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)\)

\(=x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6-\left(x^5+3x^4-2x^3-10x^2+9x-8\right)\)

\(=x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6-x^5-3x^4+2x^3+10x^2-9x+8\)

\(=x^2-2x+2\)

a: \(A\left(x\right)=x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6\)

\(B\left(x\right)=x^5+3x^4-2x^3-10x^2+9x-2\)

\(C\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^2+2x-4\)

b: C(x)=2x+2

\(\Leftrightarrow x^2-4=2\)

hay \(x\in\left\{\sqrt{6};-\sqrt{6}\right\}\)

c: C(x)=2012 nên \(x^2+2x-2016=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=2017\)

mà x là số nguyên

nên \(x\in\varnothing\)

9 tháng 2 2020

Sắp xếp lại các đa thức ta có: 

\(A\left(x\right)=x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6\)

\(B\left(x\right)=x^5+3x^4-2x^3-10x^2+9x-8\)

a) Ta có: \(C\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)\)

\(=\left(x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6\right)-\left(x^5+3x^4-2x^3-10x^2+9x-8\right)\)

\(=x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6-x^5-3x^4+2x^3+10x^2-9x+8\)

\(=x^2+2x+2\)

b) \(C\left(x\right)=2x+2\)\(\Leftrightarrow x^2+2x+2=2x+2\)

\(\Leftrightarrow x^2=0\)\(\Leftrightarrow x=0\)

Vậy \(x=0\)

c) \(C\left(x\right)=x^2+2x+2=x^2+2x+1+1=\left(x+1\right)^2+1\)

Giả sử ta có: \(C\left(x\right)=2012\)\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1=2012\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=2011\)

Vì \(x\inℤ\)\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2\)là số chính phương

mà 2011 không là số chính phương \(\Rightarrow\)C(x) không thể nhận giá trị bằng 2012 ( đpcm )

4 tháng 2 2018

lu ngu

18 tháng 5 2018

Bài 1:

Thay x=1 vào đa thức F(x) ta được:

F(1) = 14+2.13-2.12-6.1+5 = 0

=> x=1 là nghiệm của đa thức F(x)

Tương tự ta thế -1; 2; -2 vào đa thức F(x)

Vậy x=1 là nghiệm của đa thức F(x)

5 tháng 11 2017

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

14 tháng 4 2018