K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A\left(x\right)=x^4-4x^3+x-x^4+1\)

\(=\left(x^4-x^4\right)+\left(-4x^3\right)+x+1\)

\(=-4x^3+x+1\)

\(A\left(-2\right)=-4\cdot\left(-2\right)^3+\left(-2\right)+1=32-2+1=31\)

12 tháng 4 2019

1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha

Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh

13 tháng 4 2019

Câu 1:

\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)

\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)

\(=x^2+9x+1\)

Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)

TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)

\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)

TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)

\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)

a) thu gọn đi rùi tìm ngiệm nhưng chắc đa thức P(x) ko có nghiệm đâu!!!!

nghĩ thui

16 tháng 4 2016

bạn làm cho mình câu b nhé

4 tháng 5 2019

a) P(x) =2x- 3x + x-4x+4x -x+ x- 2

            =  (x5 - x5) + (2x3 - 4x3) + x2 + (-3x + 4x) - 2

            = -2x3 + x2 + x - 2

b) P(-2) = -(-2) . (-2) 3 + (-2)2 + (-2) - 2

             = -16 - 4 - 2 - 2 = -24

    P(0)  = -2. 03 + 02 + 0 - 2

             = 0 - 2 = -2

    P(1)  = - 2 . 13 + 12 + 1 - 2

              = -2 + 1 + 1 -  = -2

     P(-1)  = -2.  (-1)3 + (-1)2 + (-1) - 2               

               =  2 + 1 - 1 - 2 = 0

x = -1 là nghiệm của P(x)

1: \(M\left(x\right)=A\left(x\right)-2B\left(x\right)+C\left(x\right)\)

\(=2x^5-4x^3+x^2-2x+2-2x^5+4x^4-2x^2+10x-6+C\left(x\right)\)

\(=4x^4-4x^3-x^2+8x-4+x^4+4x^3+3x^2-8x+\dfrac{67}{16}\)

\(=5x^4+2x^2+\dfrac{3}{16}\)

2: \(M\left(-0.5\right)=5\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4+2\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{16}=1\)

24 tháng 4 2017

a) \(A\left(x\right)=2\left(x^3\right)^n-7\left(x^n\right)^3+8x^{3n-2}.x^2-4x^3x^{3n-3}\)

\(A\left(x\right)=2x^{3+n}-7x^{3+n}+8x^{3n-2+2}-4x^{3+3n-3}\)

\(A\left(x\right)=2x^{3+n}-7x^{3+n}+8x^{3n}-4x^{3n}\)

\(A\left(x\right)=-5x^{3+n}+4^{3n}\)

b) Thay \(x=\frac{-1}{2};n=1\)vào A(x)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=-5.\left(\frac{-1}{3}\right)^{3+1}+4^{3.1}\)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{5}{3}\right)^4+4^3\)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{125}{27}\right)+64\)

\(A\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{1934}{27}\)

24 tháng 4 2017

Mình nhầm ở phần kết quả cuối cùng của câu a

Đáng lẽ phải là \(A\left(x\right)=-6x^{3-n}-4x^{3n}\)

Bạn tính lại phần b giúp mình nhé, sr

11 tháng 3 2018

1, 3x2.(-2y)3 = [3.(-2)](x2.y3) = -6x2y3

Hệ số: -6

phần biến: x2y3

bậc của đơn thức: 5

2,a, \(P=4x^4y^2+\frac{5}{6}+3x^3y^5-3x^4y^2+4y^3-\frac{1}{3}x^3y^5-x^4y^2\)

\(=\left(4x^4y^2-3x^4y^4-x^4y^4\right)+\left(3x^3y^5-\frac{1}{3}x^3y^5\right)+\frac{5}{6}+4y^3\)

\(=\frac{8}{3}x^3y^5+\frac{5}{6}+4y^3\)

b, bậc cua đa thức P là 8

c, Thay x = 2, y = 0,5 vào P ta được

\(P=\frac{8}{3}.2^3.\left(0,5\right)^5+\frac{5}{6}+4.\left(0,5\right)^3\)

\(=\frac{8}{3}.8.\frac{1}{32}+\frac{5}{6}+4.\frac{1}{8}\)

\(=\frac{2}{3}+\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

\(=2\)

a, Ta có : \(M=3x^5y^3-4x^4y^3+2x^4y^3+7xy^2-3x^5y^3\)

\(=-2x^4y^3+7xy^2\)

Bậc : 7 

b, Thay x = 1 ; y = 1

\(M=-2.1^4.\left(-1\right)^3+7.1.\left(-1\right)^2\) 

\(=2+7=9\)