Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Theo đề, ta có hệ:
\(\left\{{}\begin{matrix}k-3+h=2\\-3k+9+h=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}k=\dfrac{5}{2}\\h=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
b: Theo đề, ta có hệ:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(k-3\right)\cdot0+h=1-\sqrt{2}\\\left(k-3\right)\cdot\left(1-\sqrt{2}\right)+h=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}h=1-\sqrt{2}\\\left(k-3\right)\cdot\left(1-\sqrt{2}\right)=-h=-\left(1-\sqrt{2}\right)\end{matrix}\right.\)
=>\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}h=1-\sqrt{2}\\k=2\end{matrix}\right.\)
c: 2y-4x+5=0
=>2y=4x-5
=>y=2x-5/2
Để hai đường cắt nhau thì k-3<>2
=>k<>5
d: y-2x-1=0
=>y=2x+1
Để hai đường song song thì k-3=2 và h<>1
=>k=5 và h<>1
e: 3x+y-5=0
=>y=-3x+5
Để hai đường trùng nhau thì k-3=-3 và h=5
=>k=0 và h=5
a: Đặt a=k; b=k'
=>(d): y=(a-3)x+b
Vì (d) đi qua A(1;2) và B(3;4) nên ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}a-3+b=2\\3\left(a-3\right)+b=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=5\\3a+b=13\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=1\\a=4\end{matrix}\right.\)
b: (d): y=(a-3)x+b
Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}b=1-\sqrt{2}\\\left(a-3\right)\cdot\left(1+\sqrt{2}\right)=\sqrt{2}-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=1-\sqrt{2}\\a=6-2\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
d: y-2x-1=0
nên y=2x+1(d1)
(d): y=(a-3)x+b
Để (d)//(d1) thì \(\left\{{}\begin{matrix}a-3=2\\b< >1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=5\\b< >1\end{matrix}\right.\)
Đk: \(k\ge0\)
a)
A(0,2\(\sqrt{3}\))
x=0
\(\Rightarrow y=\sqrt{k}+\sqrt{3}\)
\(\Rightarrow\sqrt{k}=2\sqrt{3}-\sqrt{3}=\sqrt{3}\)
\(\Rightarrow k=3\) nhận
b)
\(B\left(1;0\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{k}+1}{\sqrt{3}-1}.1+\sqrt{k}+\sqrt{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{k}+1+\sqrt{k}.\left(\sqrt{3}-1\right)+\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3}\sqrt{k}+4-\sqrt{3}=0\)
\(4>\sqrt{3}\Rightarrow Vo..N_0\)
(d) không đi qua điểm B(1;0)
c) Sửa đề \(k\ge0\)
\(\Leftrightarrow y=\dfrac{\sqrt{k}.x+x+\sqrt{3}\sqrt{k}-\sqrt{k}+\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}\)
\(\Leftrightarrow y=\dfrac{\sqrt{k}\left(x+\sqrt{3}-1\right)+x+\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}\)
Với \(x=1-\sqrt{3}\) => y=\(\dfrac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}=\sqrt{3}-1\) không phụ thuộc k
Điểm cố định
D\(\left(\left(1-\sqrt{3}\right);\left(\sqrt{3}+1\right)\right)\)
a: Hệ số góc của (d) là 5
Tung độ gốc của (d) là -1
b: Vì a=5>0
nên y=5x-1 đồng biến trên R
Vì a=-1<0
nên y=-x+3 nghịch biến trên R
d: Tọa độ giao điểm là:
5x-1=-x+3 và y=5x-1
=>x=2/3 và y=10/3-1=7/3
e: Để hai đường song song thì m-3=5
=>m=8
* y= (k-3)x-3k+3 (d1)
a= k-3 ; b= -3k+3
* y=(2k+1)x+k+5 (d2)
a'= 2k+1 ; b' k+5
a, Để hai đường thẳng cắt nhau thì :
\(a\ne a'< =>k-3\ne2k+1\)
\(< =>k-2k\ne1+3\)
\(< =>-k\ne4\)
<=>\(k\ne-4\)
Vậy \(k\ne-4\) thì hai đường thẳng cắt nhau
b, Để hai đường thẳng cắt nhau tại điểm trên trục tung thì :
\(\begin{cases}a\ne a'\\b=b'\end{cases}\Leftrightarrow\begin{cases}k-3\ne2k+1\\-3k+3=k+5\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}k-2k\ne1+3\\-3k-k=5-3\end{cases}\Leftrightarrow\begin{cases}k\ne-4\\k=-\frac{1}{2}\left(TMĐK:k\ne-4\right)\end{cases}}\)Vậy \(k=-\frac{1}{2}\) thì hai đường thẳng cắt nhau tại điểm trên trục tung
a) d cắt d' ⇒ a≠a'
\(\Leftrightarrow k-3\ne2k+1\Leftrightarrow k\ne-4\)
b) d // d' ⇒ a=a'
\(\Leftrightarrow k-3=2k+1\Leftrightarrow k=-4\)
c) d cắt d' 1 điểm trên trục tung ⇒ a≠a' và b=b'
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}k-3\ne2k+1\\-3k+4=k+5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}k\ne-4\\k=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)