Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) A(x) = 2x–3x2–3+4x3–x2–2x–5 = \(4x^3-4x^2-4x-8.\)
B(x) = 3x–4x3–1+3x2–5x–3x2\(=-4x^3-2x-1\)
b) M(x) = A(x) + B(x) \(=-4x^2-6x-9\)
c) Để M(x) = –9 => M(x) = \(=-4x^2-6x-9\)= -9
\(=-4x^2-6x=0\)
\(\Leftrightarrow-2x\left(2x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=0\\2x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
d) Ta có: đa thức K(x) = 5x–1
\(\Leftrightarrow K\left(x\right)=5x-1=0\)
\(\Leftrightarrow5x=1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}\)
Vậy....
Trả lời:
a, P(x) = - 3x2 + 3x - ( - 4x3 ) + 5 - (- 2x4 ) - x + 1
= - 3x2 + 3x + 4x3 + 5 + 2x4 - x + 1
= 2x4 + 4x3 - 3x2 + 2x + 6
Q(x) = 5x4 + 19x2 + 4x3 - ( - 6x ) - 12 - x2 - ( - 1 )
= 5x4 + 19x2 + 4x3 + 6x - 12 - x2 + 1
= 5x4 + 4x3 + 18x2 + 6x + 1
b, P(x) + Q(x) = 2x4 + 4x3 - 3x2 + 2x + 6 + 5x4 + 4x3 + 18x2 + 6x + 1
= 7x4 + 8x3 + 15x2 + 8x + 7
c, P(x) - Q(x) = 2x4 + 4x3 - 3x2 + 2x + 6 - ( 5x4 + 4x3 + 18x2 + 6x + 1 )
= 2x4 + 4x3 - 3x2 + 2x + 6 - 5x4 - 4x3 - 18x2 - 6x - 1
= - 3x4 - 21x3 - 4x + 5
a, Sắp xếp : \(P\left(x\right)=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x\)
\(\Rightarrow P\left(x\right)=-3x^4+2x^3-5x^2-4x+7\)
\(Q\left(x\right)=-3+2x^4-x+x^3-5x^2\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)=2x^4+x^3-5x^2-x-3\)
b, Ta có :* Đặt \(V\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)
hay \(V\left(x\right)=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x-3+2x^4-x+x^3-5x^2\)
\(=3x^3-x^4+4-5x\)
Vậy \(V\left(x\right)=3x^3-x^4+4-5x\)
Ta có : * Đặt \(K\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\)
hay \(2x^3+5x^2-3x^4+7-4x-\left(-3+2x^4-x+x^3-5x^2\right)\)
\(=2x^3+5x^2-3x^4+7-4x+3-2x^4+x-x^3+5x^2\)
\(=x^3+10x^2-5x^4+10-3x\)
Vậy \(K\left(x\right)=x^3+10x^2-5x^4+10-3x\)
P(x)=5x5-4x4-2x3+4x2+3x+6
Q(x)=-x5+2x4-2x3+3x2-x+\(\frac{1}{4}\)
Nãy h bn đã tài trợ cho mình 2 tb đaay ak :v
Lần sau nếu lm sai hãy cmt vào bài lm của bn đi ak :))
a) P(x)=2x^3 - 3x + x^5 - 4x^3 + 4x - x^5 + x^2 - 2
= ( 2x^3 - 4x^3 ) + x^2 + ( -3x + 4x ) + ( x^5 - x^5 ) - 2
= -2x^3 + x^2 + x - 2
Q(x)=x^3 - 2x^2 + 3x +1 - 2x^2
= x^3 + ( -2x^2 - 2x^2 ) + 3x + 1
= x^3 - 4x^2 + 3x + 1
b) M(x) = P(x) - Q(x) = ( -2x^3 + x^2 + x - 2 ) - ( x^3 - 4x^2 + 3x + 1 )
= -2x^3 + x^2 + x - 2 - x^3 + 4x^2 - 3x - 1
= ( -2x^3 - x^3 ) + ( x^2 + 4x^2 ) + ( x - 3x ) + ( - 2 - 1 )
= -3x^3 + 5x^2 - 2x - 3
c) Bậc M(x) là 3
a ) Q ( x ) = [ P ( x ) + Q ( x ) ] - P ( x ) = ( x5 - 2x2 + 1 ) - ( x4 - 3x2+\(\frac{1}{2}\)- x ) = x5 - 2x2 + 1 - x4 + 3x2 - \(\frac{1}{2}\)+ x
= x5 - x4 - ( 2x2 - 3x2 ) + x + \(\frac{1}{2}\)
= x5 - x4 + x2 + x + \(\frac{1}{2}\)
Mình xp giúp được mỗi câu đầu thôi nha ;-;;;; 2 câu sau mình chưa học, bạn thông cảm ;-;;;.
`a,` \(\text{P(x) =}\)\(2x^3-3x+x^5-4x^3+4x-x^5+x^2-2\)
`P(x)= (2x^3 - 4x^3)-(3x-4x) +(x^5-x^5) +x^2-2`
`P(x)= -2x^3- (-x)+0+x^2-2`
`P(x)=-2x^3+x+x^2-2`
`Q(x)= x^3-x^2+3x+1+3x^2`
`Q(x)= x^3- (x^2-3x^2) +3x+1`
`Q(x)=x^3- (-2x^2)+3x+1`