Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\left|x^4-1\right|\)\(+\left|y^2-3\right|=0\)
-Vì: $\left\{\begin{matrix}
|x^4-1|\geq 0 & \\
|y^2-3|\geq 0 &
\end{matrix}\right.$
-Để: $|x^4-1|+|y^2-3|=0$
-Thì:
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
|x^4-1|=0 & \\
|y^2-3|=0 &
\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x^4-1=0 & \\
y^2-3=0 &
\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x^4=1 & \\
y^2=3 &
\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x=\pm 1 & \\
y=\pm \sqrt{3} &
\end{matrix}\right.$
b, Đề thiếu kìa bạn!!
f(x)=/x-2018/+x
Xét x-2018>=0 =>x>=2018 mà x-2018+x=2x-2018=>2x>2018=>f(x)>2018
Xét x-2018<=0 => 2018-x+x=2018=>f(x)=2018. vậy với mọi x ta có x>=2018
Xét x=0,y=1 ta có f(1)=f(0)f(1)-f(1)+2 (a)
xét x=1,y=0 ta có f(1)=f(1)f(0)-f(0)+1 (b)
xét x=0,y=0 ta có f(1)=f(0)f(0)-f(0)+2 (c)
Lấy (a)-(b) suy ra f(1)=f(0)+1 thay vào (c) ta được f(0)+1=f(0)f(0)-f(0)+2 <=>f(0).f(0)-2f(0)+1=0 <=> f(0)=1 =>f(1)=f(0)+1=2
xét x=1 ta có f(y+1)=f(1)f(y)-f(y)-1+2=f(y)+1
f(y+1)=f(y)+1=f(y-1)+1+1=...F(y-n)+1+n (n là số tự nhiên)
vậy f(2018)=f(2017+1)=f(2017-2016)+1+2016( lấy n=2016)=f(1)+2017=2019
vậy biểu thức có giá trị là 10.2019+1=20191