K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
KS
2
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
20 tháng 12 2016
Ta có : m = (-a+b)-(b+c-a)+(c-a)
m = -a+b-b-c+a+c-a
m = -a+b-b-c+c+a-a
m = -a ( vì +b-b=0; -c+c=0; +a-a=0 )
Vì -a là số âm => Biểu thức m là âm
Vậy biểu thức m luôn âm
Bạn nhớ kick cho mình nha !
20 tháng 12 2016
Bạn bổ sung thêm vào phần lí luận :
Vì a > 0 nên -a là số nguyên âm
18 tháng 8 2015
a) a<b
=>ac<bc (vi c>0)
=>ac+ab<bc+ab
=>a(b+c)<b(a+c)
=>a/b<a+c/b+c
b) lam nguoc lai cau a
13 tháng 1 2016
-a+b-b-c+a+c-a
=-(a-a+a)+(b-b)-(c-c)
=-a+0-0
M ko phải số dương
Y
0
(-a+b) -(b+c-a)+(c-a)
= -a +b -b-c+a+c-a
= -a
mà a,0
=>-a > 0
mà a,0 nghia la gi vay