Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Với mọi số a và b ta được phân số \(\frac{a}{b}\)(b khác 0)
Nếu n - 3 = 0 thì n = 3. Vậy n phải khác 0 để có phân số a
- Nếu n = 0 thì a = \(\frac{4}{0-3}\)= \(\frac{4}{-3}\)
Nếu n = 10 thì a = \(\frac{4}{10-3}\) = \(\frac{4}{7}\)
Nếu n = -2 thì a = \(\frac{4}{\left(-2\right)-3}\) = \(\frac{4}{-5}\)
a) Điều kiện: n-3 khác 0 => n khác 3
b) với n =0 => B = 4/0-3 = 4/-3
Với n =10 => B = 4/10-3 = 4/7
Với n =-2 => B = 4/-2-3 = 4/-5
5/a,
ta cần c/m: a/b=a +c/b+d
<=> a(b+d) = b(a+c)
ab+ad = ba+bc
ab-ba+ad=bc
ad=bc
a/b=c/d
vậy đẳng thức được chứng minh
b, Tương tự
a ) Để B là phân số thì n - 3 ≠ 0 ⇒ n ≠ 3
b ) Thay n = 0 vào biểu thức B , ta được : B = \(\frac{4}{-3}\)
Thay n = 10 vào biểu thức B , ta được : B = \(\frac{4}{10-3}=\frac{4}{7}\)
Thay n = - 2 vào biểu thức B , ta được : B = \(\frac{4}{-2-3}=\frac{4}{-5}\)
a) n phải khác 3
b)nếu n=0thi B=4 phần âm 3
tự làm phần còn lại nha
a) Để B là phân số thì n-3 \(\ne\) 0 \(\Rightarrow n\ne3\)
Vậy để B là phân số thì n \(\ne\) 3
b) Với n=0 thì: B=\(\dfrac{4}{0-3}=\dfrac{4}{-3}\)
Với n=10 thì: B=\(\dfrac{4}{10-3}=\dfrac{4}{7}\)
Với n=-2 thì: B=\(\dfrac{4}{-2-3}=\dfrac{4}{-5}\)