K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 4 2018

a, S=(3+3^2)+(3^3+3^4)+....+(3^99+3^100)

S=3.(1+3)+3^3.(1+3)+....+3^99+(1+3)

S=3.4+3^3.4+...+3^99.4 chia hết cho 4

Vậy S chia hết cho 4

22 tháng 2 2018

ai nhanh mình k cho

2 tháng 11 2016

suy ra : (2+2^2)+(2^3+2^4)+,,,,,,,,,,+(2^99+2^100)

2(1+2)+2^3(1+2)+.....+2^9(1+2)

2.3+2^3.3+..........+2^9.3 CHIA HẾT CHO 3

ta có :(2+2^2+2^3+2^4)+...............+(2^97+2^98+2^99+2^100)

2(1+2+2^2+2^3)+...............+2^97(1+2+2^2+2^3)

2.15+..............+2^97.15 chia hết cho 15

do A chia hết cho 15 tức là A chia hết cho 5

A CÓ TẬN CÙNG LÀ 0 HOẠC 5

26 tháng 10 2017

B = 2+22+23+....+259+260

B = (2+22+23+24) +....+ (257+258+559+560)

B = 2(1+2+22+23)+...+ 257(1+2+22+23)

B = 2x15 +....+ 257x15

B = 15( 2+....+257) =>chia hết cho 5 vì 15 chia hết cho 5

26 tháng 10 2017

a) B=2+22 + 23 + ...+ 259 + 260

B= (2+22) + (23+24) + .... + ( 259+ 260)

B= 2(1+2) + 23(1+2) + ... +259(1+2)

B= 2x3 + 23x3 + ... + 259x3

B= 3(2+23+......+259) => chia hết cho 3

29 tháng 10 2015

a) 

M= 1+3+32+33+...+319

= (1+3+32)+(33+34+35)+...+(317+318+319)

= 13+ 33.(1+3+32)+...+317.(1+3+32)

= 13.(1+33+...+317) chia het cho 13

M=  1+3+32+33+...+319

= (1+3+32+33)+...+(316+317+318+319)

= 40+...+316.(1+3+32+33)

= 40+...+316.40

= 40. (1+...+316) chia het cho 40 

M = 1+3+32+33+...+319 

Vì 3+32+33+...+319 chia het cho 9

=> M chia cho 9 dư 1 

=> M không chia hết cho 9

b) trong câu hỏi tương tự nhé bạn 

21 tháng 11 2018

Bài 1 

1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-....+2006-2007-2008+2009

=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+...+(2006-2007-2008+2009)

=1+0+0+....+0

=1

21 tháng 11 2018

Bài 2

Ta có: S=3^1+3^2+...+3^2015

3S=3^2+3^3+...+3^2016

=> 3S-S=(3^2+3^3+...+3^2016)-(3^1+3^2+...+3^2015)

2S=3^2016-3^1

S=\(\frac{3^{2016}-3}{2}\)

Ta có \(3^{2016}=3^{4K}=\left(3^4\right)^K=\left(81\right)^K=.....1\)

=> \(S=\frac{3^{2016}-3}{2}=\frac{....1-3}{2}=\frac{....8}{2}\)

=> S có 2 tận cùng 4 hoặc 9

mà S có số hạng lẻ => S có tận cùng là 9

Ta có : 2S=3^2016-3(=)2S+3=3^2016 => X=2016