Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo bài ra ta có:
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{3}{4};\dfrac{b}{c}=\dfrac{8}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}.\dfrac{b}{c}=\dfrac{3}{4}.\dfrac{8}{9}\Rightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{2}{3}\)
Vậy tỉ số giữa a và c là \(\dfrac{2}{3}\).
Chúc bạn học tốt!!!
Bài làm
Theo đề bài ta có :
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{3}{4};\dfrac{b}{c}=\dfrac{8}{9}\)
=> \(\dfrac{a}{b}.\dfrac{b}{c}=\dfrac{3}{4}.\dfrac{8}{9}\)
=> \(\dfrac{a}{c}=\dfrac{2}{3}\)
Vậy tỉ số giữa a và c là \(\dfrac{2}{3}\)
Giải:
Theo đề ra, ta có:
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{2}{7}\) và \(\dfrac{b}{c}=\dfrac{21}{26}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{7}\\\dfrac{b}{21}=\dfrac{c}{26}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{6}=\dfrac{b}{21}\\\dfrac{b}{21}=\dfrac{c}{26}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\dfrac{a}{6}=\dfrac{b}{21}=\dfrac{c}{26}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{a}{6}=\dfrac{c}{26}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{6}{26}=\dfrac{3}{13}\)
Vậy tỉ số của hai số a vad b là \(\dfrac{3}{13}\).
Chúc bạn học tốt!!!
Tỉ số của a và b là \(\dfrac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\) Tỉ số của a và b là \(\dfrac{6}{21}\)
Tỉ số của a và b là \(\dfrac{6}{21}\), tỉ số của b và c là \(\dfrac{21}{26}\). Vậy tỉ số của a và c là \(\dfrac{6}{26}\) hay \(\dfrac{3}{13}\)
Khi đem mỗi phân số đã cho cộng với phân số \(\dfrac{A}{B}\) thì được hai phân số mới có hiệu không thay đổi và bằng:
\(\dfrac{7}{11}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{24}{55}\)
Phân số lớn mới là:
\(\dfrac{24}{55}:\left(3-1\right).3=\dfrac{36}{55}\)
Phân số \(\dfrac{A}{B}=\dfrac{36}{55}-\dfrac{7}{11}=\dfrac{1}{55}\)
Đ/S: \(\dfrac{1}{55}\)
Bài 1:
a, Ta có:
\(\dfrac{-8}{15}=-\dfrac{5}{18}+-\dfrac{1}{6}\)
b, Ta có:
\(-\dfrac{8}{15}=\dfrac{11}{15}-\dfrac{19}{15}\)
Bài 2:
a, \(\dfrac{11}{13}-\left(\dfrac{5}{12}-x\right)=-\left(\dfrac{15}{18}-\dfrac{11}{13}\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{11}{13}-\dfrac{5}{12}+x=-\dfrac{15}{18}+\dfrac{11}{13}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{15}{18}+\dfrac{11}{13}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{11}{13}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{15}{8}+\dfrac{5}{12}=-\dfrac{35}{24}\)
b, \(2x-3=x+\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow2x-x=\dfrac{1}{2}+3\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\)
Chúc bạn học tốt!!!
Bài 2:
a: =>11/13-5/42+x=15/18+11/13
=>x-5/42=15/18
=>x=5/6+5/42=35/42+5/42=40/42=20/21
b: 2x-3=x+1/2
=>2x-x=3+1/2
=>x=7/2
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{b+c+a+c+c+a}=\frac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{2}\)
Vậy \(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{1}{2}\)
a/b=2/7
nên a/2=b/7
hay b=a:2/7=7/2a
b/c=21/16
\(\Leftrightarrow16\cdot b=21\cdot c\)
\(\Leftrightarrow16\cdot\dfrac{7}{2}a=21\cdot c=56a\)
hay c/a=56/21=7/3
=>a/c=3/7
\(\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{b}{a+c}=\dfrac{c}{a+b}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{b+c}+1=\dfrac{b}{a+c}+1=\dfrac{c}{a+b}+1\)
\(\Rightarrow\dfrac{a+b+c}{b+c}=\dfrac{a+b+c}{a+c}=\dfrac{a+b+c}{a+b}\)
\(\Rightarrow b+c=a+c=b+a\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
\(\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{b}{a+c}=\dfrac{c}{a+b}=\dfrac{a}{a+a}=\dfrac{1}{2}\)
Cậu chưa xét a+b+c=0