K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2015

A=x3+3x2+3x+1=(x+1)3

Với x=99=>A=(99+1)3=1003=1000000

Vậy A=1000000 với x=99(đpcm)

b: \(=3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]-2\left[\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)\right]\)

\(=3\left(1-2xy\right)-2\left(1+3xy\right)\)

\(=3-6xy-2-6xy=-12xy+1\)

c: \(=\left(x+y\right)^3-3\left(x^2+y^2+2xy\right)+3\left(x+y\right)+2012\)

\(=101^2-3\cdot101^2+3\cdot101+2012\)

=1002013

1 tháng 10 2019

A=(2x-1)^3

ta thay x=1/2 vào biểu thức A, có:

A=(2*1/2-1)^3

A=1^3=1

b, (x+1)^3

Ta thay x=99 vào biểu thức trên.

=(99+1)^3

=100^3

=1000000

1 tháng 10 2019

nhầm ở câu kết A là 0^3=0

26 tháng 7 2020

Cảm ơn nhiều nha :))

a: \(\Leftrightarrow3x^3+x^2+9x^2+3x-3x-1+a-4⋮3x+1\)

=>a-4=0

hay a=4

c: \(\Leftrightarrow2n^2-4n+5n-10+3⋮n-2\)

\(\Leftrightarrow n-2\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

hay \(n\in\left\{3;1;5;-1\right\}\)

Câu 3: 

\(\Leftrightarrow3x^3-2x^2+6x^2-4x+9x-6>0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(x^2+2x+3\right)>0\)

=>3x-2>0

=>x>2/3

Câu 1: 

a: \(A=x-2+\dfrac{6x-3}{x\left(x+2\right)}+\left(\dfrac{x+1+2x-2}{\left(x^2-1\right)}-\dfrac{3}{x}\right)\cdot\dfrac{x^2-1}{x+2}\)

\(=x-2+\dfrac{6x-3}{x\left(x+2\right)}+\left(\dfrac{3x-1}{x^2-1}-\dfrac{3}{x}\right)\cdot\dfrac{x^2-1}{x+2}\)

\(=x-2+\dfrac{6x-3}{x\left(x+2\right)}+\dfrac{3x^2-x-3x^2+3}{x\left(x^2-1\right)}\cdot\dfrac{x^2-1}{x+2}\)

\(=x-2+\dfrac{6x-3}{x\left(x+2\right)}+\dfrac{-\left(x-3\right)}{x\left(x+2\right)}\)

\(=x-2+\dfrac{6x-3-x^2+3x}{x\left(x+2\right)}\)

\(=x-2+\dfrac{-x^2+9x-3}{x\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{x\left(x^2-4\right)-x^2+9x-3}{x\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{x^3-4x-x^2+9x-3}{x\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{x^3-x^2+5x-3}{x\left(x+2\right)}\)

b: TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x^3-x^2+5x-3>0\\x\left(x+2\right)< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-2< x< 2\\x>0.63\end{matrix}\right.\Leftrightarrow0.63< x< 2\)

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x^3-x^2+5x-3< 0\\x\left(x+2\right)>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 0.63\\\left[{}\begin{matrix}x>0\\x< -2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}0< x< 0.63\\x< -2\end{matrix}\right.\)

7 tháng 5 2018

3.

a) \(2x+5=20-3x\)

\(\Leftrightarrow2x+3x=20-5\)

\(\Leftrightarrow5x=15\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(S=\left\{3\right\}\)

b) \(\left(2x-1\right)^2-\left(x+3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(2x-1\right)+\left(x+3\right)\right]\left[\left(2x-1\right)-\left(x+3\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1+x+3\right)\left(2x-1-x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+2=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy \(S=\left\{-\dfrac{2}{3};4\right\}\)

c) \(\dfrac{5x-4}{2}=\dfrac{16x+1}{7}\)

\(\Leftrightarrow\left(5x-4\right)7=\left(16x+1\right)2\)

\(\Leftrightarrow35x-28=32x+2\)

\(\Leftrightarrow35x-32x=2+28\)

\(\Leftrightarrow2x=30\)

\(\Leftrightarrow x=15\)

Vậy \(S=\left\{15\right\}\)

d) \(\dfrac{2x+1}{6}-\dfrac{x-2}{4}=\dfrac{3-2x}{3}-x\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)12-\left(x-2\right)18=\left(3-2x\right)24-72x\)

\(\Leftrightarrow24x+12-18x+36=72-48x-72x\)

\(\Leftrightarrow6x+48=72-120x\)

\(\Leftrightarrow6x+120x=72-48\)

\(\Leftrightarrow126x=24\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{21}\)

Vậy \(S=\left\{\dfrac{4}{21}\right\}\)

16 tháng 10 2017

a) \(A=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{x^2-3x}\right):\left(\dfrac{x^2}{27-3x^2}+\dfrac{1}{x+3}\right)\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x^2-3x+9}{3\left(x^2-3x\right)}:\left(\dfrac{x^2}{3\left(9-x^2\right)}+\dfrac{1}{x+3}\right)\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x^2-3x+9}{3x.\left(x-3\right)}:\left(\dfrac{x^2}{3.\left(3-x\right).\left(3+x\right)}+\dfrac{1}{x+3}\right)\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x^2-3x+9}{3x.\left(x-3\right)}:\dfrac{x^2+3.\left(3-x\right)}{3.\left(3-x\right).\left(3+x\right)}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x^2-3x+9}{3x.\left(x-3\right)}:\dfrac{x^2+9-3x}{3.\left(3-x\right).\left(3+x\right)}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x^2-3x+9}{3x.\left(x-3\right)}.\dfrac{3.\left(3x-x\right).\left(3+x\right)}{x^2+9-3x}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{x.\left(x-3\right)}.\left(-\left(x-3\right)\right).\left(3+x\right)\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{x}.\left(-1\right).\left(3+x\right)\)

\(\Rightarrow A=-\dfrac{1}{x}.\left(3+x\right)\)