K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2018

P=\(\frac{\sqrt{10+2\sqrt{25-9x^2}}}{x}\)

P=\(\frac{\sqrt{10+2\sqrt{\left(5+3x\right)\left(5-3x\right)}}}{x}\)

P=\(\frac{\sqrt{10+10-a^2}}{x}\)(Vì a2=\(\left(\sqrt{5+3x}-\sqrt{5-3x}\right)^2\)=10-2\(\sqrt{\left(5+3x\right)\left(5-3x\right)}\))

21 tháng 8 2018

\(\sqrt{5+3x}-\sqrt{5-3x}=a\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{5+3x}-\sqrt{5-3x}\right)^2=a^2\)

\(\Leftrightarrow5+3x+5-3x-2\sqrt{\left(5+3x\right)\left(5-3x\right)}=a^2\)

\(\Leftrightarrow10-2\sqrt{\left(5+3x\right)\left(5-3x\right)}=a^2\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{\left(5+3x\right)\left(5-3x\right)}=10-a^2\)

Thế vào P ta được:

\(P=\frac{\sqrt{10+2\sqrt{25-9x^2}}}{x}=\frac{\sqrt{10+2\sqrt{\left(5-3x\right)\left(5+3x\right)}}}{x}\)

                                                     \(=\frac{\sqrt{10+10-a^2}}{x}\)

                                                       \(=\frac{\sqrt{20-a^2}}{x}\)

P/s: nếu em có sai sót, xin bỏ qua

Câu a :

Ta có : \(\sqrt{5+3x}-\sqrt{5-3x}=a\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{5+3x}-\sqrt{5-3x}\right)^2=a^2\)

\(\Leftrightarrow5+3x-2\sqrt{\left(5+3x\right)\left(5-3x\right)}+5-3x=a^2\)

\(\Leftrightarrow10-2\sqrt{25-9x^2}=a^2\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{25-9x^2}=10-a^2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{25-9x^2}=\dfrac{10-a^2}{2}\)

\(\Leftrightarrow25-9x^2=\dfrac{\left(a^2-10\right)^2}{2}\)

\(\Leftrightarrow9x^2=25-\dfrac{\left(a^2-10\right)^2}{2}\)

\(\Leftrightarrow3x=\sqrt{\dfrac{50-\left(a^2-10\right)^2}{2}}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{\sqrt{50-\left(a^2-10\right)^2}}{3\sqrt{2}}\)

\(P=\dfrac{3\sqrt{2}.\sqrt{10+2\sqrt{\dfrac{10-a^2}{2}}}}{\sqrt{50-\left(a^2-10\right)^2}}\)

Bạn tự rút gọn nữa nhé :))

Câu b : \(M=\dfrac{2x+y+z-15}{x}+\dfrac{x+2y+z-15}{y}+\dfrac{x+y+2z-24}{z}\)

\(=\dfrac{x-3}{x}+\dfrac{y-3}{y}+\dfrac{z-12}{z}\)

\(=3-3\left(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{4}{z}\right)\le3-3\left[\dfrac{\left(1+1+2\right)^2}{12}\right]=-1\)

21 tháng 8 2018

\(\sqrt{5+3x}-\sqrt{5-3x}=a\left(x\le\dfrac{5}{3}\right)\)

\(\Rightarrow\left(\sqrt{5+3x}-\sqrt{5-3x}\right)^2=a^2\)

\(\Rightarrow5+3x+5-3x-2\sqrt{\left(5+3x\right)\left(5-3x\right)}=a^2\)

\(\Rightarrow10-2\sqrt{25-9x^2}=a^2\)

\(\Rightarrow-2\sqrt{25-9x^2}=a^2-10\)

\(\Rightarrow2\sqrt{25-9x^2}=10-a^2\)

\(\Rightarrow10+2\sqrt{25-9x^2}=20-a^2\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{\sqrt{10+2\sqrt{25-9x^2}}}{x}=\dfrac{\sqrt{20-a^2}}{x}\)

21 tháng 8 2018

\(\sqrt{5+3x}-\sqrt{5-3x}=a\\ \Rightarrow\left(\sqrt{5+3x}-\sqrt{5-3x}\right)^2=a^2\\ \Rightarrow5+3x-2\sqrt{\left(5+3x\right)\left(5-3x\right)}+5-3x=a^2\\ \Rightarrow2\sqrt{25-9x^2}=10-a^2\\ \Rightarrow4\left(25-9x^2\right)=\left(10-a^2\right)^2\\ \Rightarrow100-36x^2=100-20a^2+a^4\\ \Rightarrow36x^2=20a^2-a^4\\ \Rightarrow x^2=\dfrac{20a^2-a^4}{36}\\ \Rightarrow x=\dfrac{\sqrt{a^2\left(20-a^2\right)}}{6}\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{\sqrt{10+2\sqrt{25-9x^2}}}{x}\\ =\dfrac{\sqrt{10+10-a^2}}{\dfrac{\sqrt{a^2\left(20-a^2\right)}}{6}}=6\sqrt{\dfrac{20-a^2}{a^2\left(20-a^2\right)}}=\dfrac{6}{\left|a\right|}\)

3 tháng 7 2017

xin lỗi bn mik mới học lớp 6 thôi

đặt \(P=\frac{1}{\sqrt{x^5-x^2+3xy+6}}+\frac{1}{\sqrt{y^5-y^2+3yz+6}}+\frac{1}{\sqrt{z^5-z^2+3zx+6}}\)ta có:\(\left(x^3+2x^2+3x+3\right)\left(x-1\right)^2\ge0\)\(\Leftrightarrow x^5-x^2\ge3x-3\)cmtt=>\(y^5-y^2\ge3y-3;z^5-z^2\ge3z-3\)\(\Rightarrow P\le\frac{1}{\sqrt{3x-3+3xy+6}}+\frac{1}{\sqrt{3y-3+3yz+6}}+\frac{1}{\sqrt{3z-3+3zx+6}}\)\(=\frac{1}{\sqrt{3\left(x+xy+1\right)}}+\frac{1}{\sqrt{3\left(y+yz+1\right)}}+\frac{1}{\sqrt{3\left(z+zx+1\right)}}\)áp dụng bunhia ta...
Đọc tiếp

đặt \(P=\frac{1}{\sqrt{x^5-x^2+3xy+6}}+\frac{1}{\sqrt{y^5-y^2+3yz+6}}+\frac{1}{\sqrt{z^5-z^2+3zx+6}}\)

ta có:\(\left(x^3+2x^2+3x+3\right)\left(x-1\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow x^5-x^2\ge3x-3\)

cmtt=>\(y^5-y^2\ge3y-3;z^5-z^2\ge3z-3\)

\(\Rightarrow P\le\frac{1}{\sqrt{3x-3+3xy+6}}+\frac{1}{\sqrt{3y-3+3yz+6}}+\frac{1}{\sqrt{3z-3+3zx+6}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{3\left(x+xy+1\right)}}+\frac{1}{\sqrt{3\left(y+yz+1\right)}}+\frac{1}{\sqrt{3\left(z+zx+1\right)}}\)

áp dụng bunhia ta có:

\(3\left(x+xy+1\right)\ge\left(\sqrt{x}+\sqrt{xy}+1\right)^2\)

cmtt\(\Rightarrow P\le\frac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{xy}+1}+\frac{1}{\sqrt{y}+\sqrt{yz}+1}+\frac{1}{\sqrt{z}+\sqrt{zx}+1}\)

đặt \(\sqrt{x}=a;\sqrt{y}=b;\sqrt{z}=c\)

\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{xy}+1}+\frac{1}{\sqrt{y}+\sqrt{yz}+1}+\frac{1}{\sqrt{z}+\sqrt{zx}+1}=\frac{1}{a+ab+1}+\frac{1}{b+bc+1}+\frac{1}{c+ca+1}\)

\(=\frac{abc}{a+ab+abc}+\frac{1}{b+bc+1}+\frac{b}{bc+abc+b}=\frac{bc}{bc+b+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{1}{bc+b+1}=1\)

\(\Rightarrow P\le1\)

2
28 tháng 8 2017

Bạn làm đúng rồi

28 tháng 8 2017

mình học lớp 9 cho tớ hỏi sửa lớp ở đâu

25 tháng 7 2019

1, \(x^3=\left(7+\sqrt{\frac{49}{8}}\right)+\left(7-\sqrt{\frac{49}{8}}\right)+3x\sqrt[3]{\left(7+\sqrt{\frac{49}{8}}\right)\left(7-\sqrt{\frac{49}{8}}\right)}\)

\(=14+3x\cdot\frac{7}{2}=14+\frac{21x}{2}\)

\(\Leftrightarrow x^3-\frac{21}{2}x-14=0\)

Ta có: \(f\left(x\right)=\left(2x^3-21-29\right)^{2019}=\left[2\left(x^3-\frac{21}{2}x-14\right)-1\right]^{2019}=\left(-1\right)^{2019}=-1\)

2, ta có: \(1^3+2^3+...+n^3=\left(1+2+...+n\right)^2=\left[\frac{n\left(n+1\right)}{2}\right]^2\) (bạn tự cm)

Áp dụng công thức trên ta được n=2016

3, \(x=\frac{\sqrt[3]{17\sqrt{5}-38}\left(\sqrt{5}+2\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}}=\frac{\sqrt[3]{\left(\sqrt{5}\right)^3-3.\left(\sqrt{5}\right)^2.2+3\sqrt{5}.2^2-2^3}\left(\sqrt{5}+2\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{9-2.3\sqrt{5}+5}}\)

\(=\frac{\sqrt[3]{\left(\sqrt{5}-2\right)^3}\left(\sqrt{5}+2\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}}=\frac{\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}{\sqrt{5}+3-\sqrt{5}}=\frac{5-4}{3}=\frac{1}{3}\)

Thay x=1/3 vào A ta được;

\(A=3x^3+8x^2+2=3.\left(\frac{1}{3}\right)^3+8.\left(\frac{1}{3}\right)^2+2=3\)

Bài 4

ÁP DỤNG BĐT CAUCHY 

là ra