Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trần Nguyễn Hoài Thư
Bạn tự vẽ hình ( hình dễ lắm nhé )
Giải
Xét \(\Delta ABC\) có :
\(\widehat{BAC}+\widehat{CBA}+\widehat{ACB}=180^O\)
\(\Rightarrow\widehat{BAC}=180^O-80^O-30^O\)
\(\Rightarrow\widehat{BAC}=70\)
Ta có : AD là tia phân giác của \(\widehat{BAC}\)
\(\Rightarrow\widehat{BAD}=\widehat{DAC}=\frac{70^O}{2}=35^O\)
Xét \(\Delta ABD\) có :
\(\widehat{ABD}+\widehat{BAD}+\widehat{BDA}=180^O\)
\(\Rightarrow\widehat{ADB}=180^O-35^O-80^O=65^O\) ( Vì \(\widehat{BAD}=35^O;\widehat{ABD}=80^O\) (CMT )
CMTT ta có :
\(\widehat{ADC}=180^O-30^O-35^O=115^O\)
Vậy \(\widehat{ADC}=115^O\) và \(\widehat{ADB}=65^O\)
Chúc bạn học tốt
a: góc C=180-60-80=40 độ
góc BAD=góc CAD=60/2=30 độ
góc ADB=180-80-30=70 độ
b: vì góc BAD<góc ADB<góc ABD
nên BD<AB<AD
c: góc ADC=180-70=110 độ
Vì góc ADC>góc C>góc DAC
nên AC>AD>CD
A B C D H E F K
Xét tam giác ABC có : góc ABC + góc ACB + góc BAC = 180 (đl)
góc BAC = 80(Gt); góc ABC = 60 (gt)
=> góc ACB = 180 - 80 - 60 = 40
=> góc ACB < góc ABC < góc BAC ; tam giác ABC
=> AB < AC < BC (đl)
b, xét tam giác ABE và tam giác DBE có : BE chung
AB = BD (gt)
góc ABE = góc DBE do BE là phân giác của góc ABC (gt)
=> tam giác ABE = tam giác DBE (c-g-c)
c, xét tam giác BAD có : AB = BD (gt) => tam giác BAD cân tại B (đn)
mà góc ABC = 60 (gt)
=> tam giác BAD đều (tc)
=> AD = AB (Đn)
BE là phân giác của góc ABC (Gt) => góc ABE = 1/2.góc ABC mà góc ABC = 60 (gt)
=> góc ABE = 12.60 = 30
Xét tam giác ABE có : góc ABE + góc AEB + góc BAE = 180 (đl)
góc BAE = 80 (gt)
=> góc AEB = 180 - 80 - 30 = 70
=> góc AEB < góc BAE ; tam giác BAE
=> AB < BE hay AD < BE (đl)
d, không biết
Xét \(\Delta ABC\)có :
\(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^o\)
=> \(\widehat{C}=40^o\)
Áp dụng bất đẳng thức trong tam giác ta có
AB<AC<BC ( 40o<600<800)
Xét tam giác ABC, ta có:
\(\widehat{A}\) +\(\widehat{B}\) +\(\widehat{C}\) = 180 độ ( ĐL Pytago )
=> \(\widehat{C}\) = 180 -(\(\widehat{B}\) + \(\widehat{A}\) )
=180- (60+80) = 180 - 140 = 40độ
Xét tam giác ABC, ta có: \(\widehat{A}\) >\(\widehat{B}\) >\(\widehat{C}\) ( 80>60>40)
=> BC>AC>AB (t/c góc và cạnh đối diện trog tam giác)
thôi nha mik tự làm đc r