Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{z}\right)^2=x+y+z+2\left(\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{xz}\right)=4\)
mà \(x+y+z=2\Rightarrow\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{xz}=1\)----->thay vào
Bạn có thể giải rõ ràng hơn được không? Mình cũng tự làm được đến đoạn này rồi nhưng k biết thay ntn?????
\(\dfrac{\left(\sqrt{X}+\sqrt{Y}\right)\left(1+\sqrt{XY}\right)+\left(\sqrt{X}-\sqrt{Y}\right)\left(1-\sqrt{XY}\right)}{1-XY}\cdot\dfrac{1-XY}{1-XY+\sqrt{X}+\sqrt{Y}+2\sqrt{XY}}=\dfrac{\sqrt{X}+X\sqrt{Y}+\sqrt{Y}+Y\sqrt{X}+\sqrt{X}-X\sqrt{Y}-\sqrt{Y}+Y\sqrt{X}}{1-XY}\cdot\dfrac{1-XY}{XY+X+Y+1}=\dfrac{2\sqrt{X}\left(1+Y\right)}{\left(1+Y\right)\left(X+1\right)}=\dfrac{2\sqrt{X}}{X+1}\)
b: Thay \(x=\dfrac{2}{2+\sqrt{3}}=2\left(2-\sqrt{3}\right)=4-2\sqrt{3}\) vào P, ta được:
\(P=\dfrac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{4-2\sqrt{3}+1}=\dfrac{2\sqrt{3}-2}{5-2\sqrt{3}}=\dfrac{6\sqrt{3}+2}{13}\)
\(P=\frac{x}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(1-\sqrt{y}\right)}-\frac{y}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{xy}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(1-\sqrt{y}\right)}\)
\(=\sqrt{xy}+\sqrt{x}-\sqrt{y}\)
\(P=2\Rightarrow\sqrt{xy}+\sqrt{x}-\sqrt{y}=2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=y=2\\x=4;y=0\end{matrix}\right.\) (t/m)
làm thế nào để ra được P = \(\sqrt{xy}\)+ \(\sqrt{x}\)- \(\sqrt{y}\) vậy bn ?
2
\(A=\sqrt{1-6x+9x^2}+\sqrt{9x^2-12x+4}\)
A= \(\sqrt{9x^2-6x+1}+\sqrt{9x^2-12x+4}\)
A= \(\sqrt{\left(3x-1\right)^2}+\sqrt{\left(3x-2\right)^2}=\left|3x-1\right|+\left|3x-2\right|\)
ta có |3x-1|+|3x-2|=|3x-1|+|2-3x| ≥ |3x-1+2-3x|=1
=> A ≥ 1
=> Min A =1 khi 1/3 ≤ x ≤ 2/3
Áp dụng bất đẳng thức cô si ta có :
\(x\sqrt{x}+y\sqrt{y}+z\sqrt{z}=\left(\sqrt{x}\right)^3+\left(\sqrt{y}\right)^3+\left(\sqrt{z}\right)^3\ge3\sqrt[3]{\left(\sqrt{xyz}\right)^3}=3\sqrt{xyz}\)Dấu "=" xảy ra khi :\(\sqrt{x}=\sqrt{y}=\sqrt{z}\)
Do đó :\(A=\left(1+1\right)\left(1+1\right)\left(1+1\right)=8\)
Vậy A=8