K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 12 2016

ta co : a+b+c=bc+ac+ab/abc

                    =a+b+c=bc+ac+ab     (vi abc=1)

    ta co : (a-1).(b-1).(c-1)

              =(ab-a-b+1).(c-1)

               =abc-ab-ac+a-bc+b+c-1

              =(abc-1)+(a+b+c)-(ab+ac+bc)

              =(1-1)+(bc+ac+ab)-(ab+ac+bc)

              =0

do (a-1).(b-1).(c-1)=0            (cmt)

=>a=b=c=1   

thay vao p

=>p=(1^19-1).(1^5-1).(1^1890-1)

      =(1-1).(1-1).(1-1)

       0

Tớ nhầm a,b,c với x,y,z nhe

thông cảm bệnh nghề nghiệp

p=0 là đúng đấy 

nhớ cho tớ nhé 

hí hí hí hí hí ................

7 tháng 1 2018

ta co :

a+b+c=bc+ac+ab/abc =a+b+c=bc+ac+ab (vi abc=1)

ta co : (a-1).(b-1).(c-1) =(ab-a-b+1).(c-1) =abc-ab-ac+a-bc+b+c-1 =(abc-1)+(a+b+c)-(ab+ac+bc) =(1-1)+(bc+ac+ab)-(ab+ac+bc) =0

do (a-1).(b-1).(c-1)=0 (cmt) =>a=b=c=1 thay vao p =>p=(1^19-1).(1^5-1).(1^1890-1) =(1-1).(1-1).(1-1) 0 

27 tháng 11 2015

x+y+z=1/x+1/y+1/z

<=>x+y+z=(xy+yz+xz)/xyz(bạn tự quy đồng nha)

<=.x+y+z=xy+yz+xz

ta có

xyz-(x+y+z)+(xy+yz+xz)-1=0

(xyz-xz-yz+z)-(xy-x-y+1)=0

z(xy-x-y+1)-(xy-x-y+1)=0

(xy-x-y+1)(z-1)=0

(x(y-1)-(y-1))(z-1)=0

(x-1)(y-1)(z-1)=0

  • x-1=0=>x=1
  • y-1=0=>y=1
  • z-1=0=>z=1

cậu tự xét từng trường hợp nha

 

 

25 tháng 12 2018

xyz=1

=>x=1,y=1,z=1

Thay x=1,y=1,z=1 vào P ta được:

P=(119-1)(15-1)(11890-1)=0

14 tháng 1 2016

tick cho tau hết rôi tau bày mã bảo vệ cho

4 tháng 8 2019

Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}xy=a\\yz=b\\zx=c\end{matrix}\right.\)

Giả thiết \(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3a^2b+3ab^2+c^3-3abc-3a^2b-3ab^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-bc-ca\right)-3ab\left(a+b+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b+c=0\\a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\end{matrix}\right.\)

+) TH1: \(a+b+c=0\Leftrightarrow xy+yz+zx=0\)

Biến đổi linh tinh P chắc là ra :D

+) TH2: \(a=b=c\Leftrightarrow xy=yz=zx\Leftrightarrow x=y=z\)

\(P=\frac{x+y}{y}\cdot\frac{y+z}{z}\cdot\frac{z+x}{x}=\frac{2y}{y}\cdot\frac{2z}{z}\cdot\frac{2x}{x}=2\cdot2\cdot2=8\)

Vậy....

4 tháng 8 2019

TH1: \(xy+yz+zx=0\)

\(\Leftrightarrow z\left(x+y\right)=-xy\)

\(\Leftrightarrow x+y=\frac{-xy}{z}\)

Vì vai trò của x, y, z là như nhau nên ta cũng có :

\(\left\{{}\begin{matrix}y+z=\frac{-yz}{x}\\z+x=\frac{-zx}{y}\end{matrix}\right.\)

Ta có \(P=\left(1+\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)\left(1+\frac{z}{x}\right)\)

\(P=\frac{x+y}{y}\cdot\frac{y+z}{z}\cdot\frac{z+x}{x}\)

\(P=\frac{\frac{-xy}{z}\cdot\frac{-yz}{x}\cdot\frac{-zx}{y}}{xyz}\)

\(P=\frac{\frac{-x^2y^2z^2}{xyz}}{xyz}\)

\(P=\frac{-xyz}{xyz}=-1\)

Vậy....

Y
7 tháng 5 2019

\(9x^2y^2+y^2-6xy-2y+2\)

\(=\left(9x^2y^2-6xy+1\right)+\left(y^2-2y+1\right)\)

\(=\left(3xy-1\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\forall x,y\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3xy-1=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}xy=\frac{1}{3}\\y=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\\y=1\end{matrix}\right.\)

21 tháng 6 2015

\(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}-\frac{1}{z}=1\Rightarrow\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}-\frac{1}{z}\right)^2=1\)

=>\(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}-\frac{2}{xy}-\frac{2}{xz}+\frac{2}{yz}=1\)

Ta có:\(-\frac{2}{xy}-\frac{2}{xz}+\frac{2}{yz}=-2\left(\frac{z+y-z}{xyz}\right)=0\)(Do x=y+z=>y+z-x=0)

=>ĐPCM

22 tháng 7 2018

Sorry mình mới học lớp 5

14 tháng 3 2020

mk cx vậy